Bất động sản Lâm Đồng phát sốt vì dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Sau Đà Lạt, bất động sản Lâm Đồng nào thu hút nhà đầu tư

Từ khi dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài hơn 200km được khởi công, thị trường bất động sản Lâm Đồng trở nên sôi động hơn hẳn. Tuyến cao tốc nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam định hướng đến năm 2030. Theo tính toán toàn bộ tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có tổng mức đầu tư lớn, lên đến 65.000 tỉ đồng. Chính vì vậy, những BDS nằm trên tuyến cao tốc này đều tăng giá đột biến.

Nhiều chuyên gia nhận định, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ là một dự án có nhiều ý nghĩa cho thị trường BĐS Lâm Đồng. Dự án sẽ nối liền các tuyến đường cao tốc xuyên Việt hiện nay như: Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đặc biệt. tạo đà cho các thành phố lớn như: Nha Trang – Đà Lạt – TP. HCM phát triển kinh tế. Nhất là các ngành nghề về du lịch trong tương lai. Cho nên khi thông tin sẽ khởi công tuyến cao tốc này; các nhà đầu tư liền chớp ngay “cơ hôi vàng” để đầu tư; thu lời từ việc phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng – “trend” mà nhiều người hướng tới.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đưa bất động sản Lâm Đồng đi lên

Những dự án cao tốc như cao tốc Dầu Giây – Liên Khương tạo lực đẩy lớn cho sự phát triển của Lâm Đồng. Trong đó thị trường BĐS dự báo sẽ được hưởng lợi rõ nét.

Xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Ngày 12/3, ban quản lý dự án Thăng Long đã trình Bộ Giao thông vận tải xem xét báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú.  Cách đó 1 tuần, UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng). Đây là 2 cao tốc thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Tất tần tật thông tin bất động sản Lâm Đồng

2 dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú và Tân Phú – Bảo Lộc sẽ giúp phương tiện di chuyển từ TP.HCM đến Đà Lạt (Lâm Đồng) chỉ khoảng 3 giờ. Cho nên giúp kết nối và góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của 2 địa phương này.

Đón đầu xu hướng bất động sản Lâm Đồng

Bộ Giao thông vận tải đã giao các cơ quan lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án thành phần theo các đoạn: Dầu Giây – Tân Phú dài 60 km, Tân Phú – Bảo Lộc 67 km, Bảo Lộc – Liên Khương dài 73 km. Ngoài ra còn đề xuất sử dụng một phần vốn hỗ trợ của Nhà nước trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Các chuyên gia nhận định, các tuyến cao tốc này sẽ là lực đẩy lớn cho sự phát triển của tỉnh Lâm Đồng. Trong đó thị trường BĐS dự báo sẽ được hưởng lợi rõ nét.

Phát triển các dự án bất động sản

Thời gian qua, nhiều nhà đầu tư đã nhắm thị trường Bảo Lộc (Lâm Đồng); để đón đầu xu hướng hạ tầng giao thông. Nhiều Tập đoàn lớn cũng đặt chân đến thị trường này; phát triển các dự án trong tương lai.

Hiện nay rất khó tìm kiếm nền đất với giá dưới 1 tỉ đồng tại thị trường ven TP.HCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai… Nhiều nhà đầu tư có số vốn ít dưới 1 tỉ đồng; bắt đầu xu hướng dịch chuyển ra vùng thị trường còn tiềm năng phát triển.

Bất động sản Lâm Đồng có thực sự tiềm năng để đầu tư?

Một số khu vực như Bình Phước, Bảo Lộc (Lâm Đồng)… nằm trong sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư có vốn ít, nhàn rỗi. Yếu tố hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện trong tương lai đang tạo lực đẩy lớn cho thị trường BĐS Bảo Lộc hiện nay. Trong đó, phân khúc đất nền dưới 1 tỉ đồng hút sự quan tâm của nhà đầu tư các khu vực.

Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư có xu hướng thay vì dồn trứng vào một giỏ. Họ bắt đầu phân bổ dòng tiền đi các thị trường tỉnh; nơi có các thông tin tốt về hạ tầng giao thông để đón đầu. Trong đó, ưu tiên của đa số nhà đầu tư này vẫn là phân khúc đất nền. Với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, làm của để dành. Đây vẫn là loại hình được giới đầu tư ưa chuộng. Với số vốn dưới 1 tỉ đồng; một số khu vực như Bảo Lộc, Đồng Xoài hay Đắc Lắk… đang rơi vào “tầm ngắm”.

Phân khúc đất nền thu hút nhà đầu tư

Theo các chuyên gia, đối với phân khúc đất nền thì từ trước đến nay luôn thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia. Nếu với số tiền dưới 1 tỉ đồng; thì trước khi quyết định mua một BĐS tại Bảo Lộc (Lâm Đồng); người mua lưu ý một số yếu tố cơ bản. Thứ nhất, tính pháp lý của miếng đất định mua. Người mua cần xem xem đó là đất dự án hay đất phân lô hộ lẻ. Nếu là đất phân lô hộ lẻ thì đã có sổ chưa? Hay thuộc đất gì (đất thổ cư, đất rừng, đất trồng cây lâu năm…). Đồng thời, phải kiểm tra quy hoạch xung quanh mảnh đất đó.

Sau Đà Lạt, bất động sản Lâm Đồng có dấu hiệu sốt

Tiếp đến, người đầu tư còn phải xem xét kỹ vị trí miếng đất tọa lạc như: Có tiện ích lân cận không? Hay gần khu dân cư không? Hoặc trong vòng bán kính bao xa thì đến khu dân cư? Đồng thời, người mua cũng cần đánh giá kỹ tiềm năng sự phát triển về khu dân cư ở khu vực đó trong tương lai.

Với số vốn ít, đầu tư BĐS ở Lâm Đồng; người mua cần chọn khu vực đô thị hóa trong thời gian tới. BĐS ở các khu vực có hạ tầng giao thông lớn chắc chắn sẽ triển khai trong một vài năm tới. Có như vậy, việc đầu tư mới đem lại kì vọng lợi nhuận tốt trong tương lai.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.