Bí quyết phong thủy cho bàn làm việc đến từ chuyên gia

Bí quyết phong thủy cho bàn làm việc đến từ chuyên gia

25/03/2021 0 Thúy Hằng 299

Làm việc trong văn phòng phù hợp với phong thủy; không chỉ có thể tạo không khí làm việc thoải mái; mà còn mang lại nhiều may mắn, sự phát triển và thành công cho công ty và mọi nhân viên. Việc thiết kế nội thất văn phòng, cách bố trí bàn làm việc, vật phẩm phong thủy hay các vật dụng khác; đều cần được lựa chọn kỹ lưỡng và tuân thủ các yếu tố phong thủy.

Việc bố trí bàn làm việc theo phong thủy sao cho hài hòa đóng vai trò rất quan trọng; mang lại nhiều lợi ích cho người chủ; nếu làm đúng sẽ có tác động đến tinh thần, trạng thái, sức khỏe và năng suất làm việc của họ; là một sự hỗ trợ tuyệt vời. Với sự nghiệp, gia đình, sẽ luôn gặp may mắn và thành công trong cuộc sống. Nếu bạn luôn cảm thấy nhàm chán với công việc; nghĩa là bạn không còn hứng thú với việc tiếp tục làm công việc hiện tại; và bạn gặp phải những trở ngại như bị sếp hay đồng nghiệp trách móc; thì giờ là lúc bạn phải thay đổi. Hãy luôn giữ suy nghĩ tích cực và sắp xếp lại góc làm việc của mình cho phù hợp, may mắn sẽ lại mỉm cười.

Sắp xếp bàn làm việc như thế nào mới là hợp phong thủy?

Hướng phong thủy phù hợp

Bàn làm việc nên đối diện với cửa ra vào, tường là điểm tựa sau lưng. Theo phong thủy, tường được ví như “sơn” mang ý nghĩa sự vững chãi, có nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp yêu quý, sự nghiệp thăng tiến. Không nên đặt bàn làm việc ngay dưới xà ngang của phòng làm việc (nếu có). Tuy nhiên các thanh dầm hoặc ống gân hệ thống điều hòa, thông gió không được tính có mức “kị” như xà nhà. Cần bố trí mặt bàn ngược với vòng nước chảy, sông rạch.

Hướng phong thủy phù hợp

Hạn chế chọn hướng phong thủy bàn làm việc hướng lưng thẳng ra cửa chính Không nên đặt cạnh cửa sổ hướng hành lang. Theo các chuyên gia phong thủy bàn để làm việc, cửa sổ hướng ra hành lang có thể dung nạp khí xấu do có nhiều người qua lại. Một lựa chọn cho bạn đó chính là tranh bị một chiếc rèm cửa phù hợp. Ngồi hướng vào tường là điều tối kỵ trong phong thủy kê bàn làm việc.

Bố trí đồ dùng trên bàn làm việc

Việc lựa chọn và sắp sếp đồ trên bàn làm việc cũng một phần góp vào hiệu quả công việc chung. Mọi việc sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn khi bàn  của bạn thực sự gọn gàng. Theo các chuyên gia phong thủy, cách sắp xếp đồ dùng trên bàn làm việc hợp phong thủy cần chú ý: Nếu bàn của bạn có hình vuông, kê hướng Đông thì có thể bố trí thành sơ đồ bát quái, sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình (không bắt buộc phải để cả 8 hướng).

 • Phía Đông: Tiền bạc
 • Phía Đông Nam: Điện thoại
 • Phía Tây: Con dấu
 • Phía Tây Nam: Lịch bàn
 • Phía Nam: Đèn bàn
 • Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép
 • Phía Bắc: Cây cảnh
 • Phía Tây Bắc: Bút, mực

Trong trường hợp bạn cần mua sắm và sử dụng thêm những vật dụng và đồ dùng khác thì bạn vẫn có thể săó xếp theo quy tắc Trái cao phải thấp. Cụ thể:

Những vật dụng bị cấm trên bàn làm việc

 • Những con vật kỵ tuổi. Những con vật kỵ tuổi
 • Vật trang trí sắc nhọn. Vật trang trí sắc nhọn
 • Hoa giả Hoa giả không có sức sống mang đến những điều không suôn sẻ
 • Vật phẩm có hình thù kỳ quái
 • Cây xương rồng
 • Chậu cây dây leo
 • Đồ vật hư hỏng
 • Thùng rác

Bí quyết hóa giải phong thủy xấu 

Nếu như không để ý ngay trong quá trình thiết kế thi công văn phòng bạn cũng đừng lo lắng vì hoàn toàn có thể hóa giải bàn làm việc xấu – không hợp phong thủy bằng các mẹo nhỏ sau: Sử dụng một chiếc gương đặt trên bàn làm việc hoặc sử dụng một tấm vách ngăn kính ngay trước bàn nhằm dễ dàng quan sát xung quanh hơn. Cách này chỉ áp dụng khi sau lưng bàn làm việc là cửa chính, cửa sổ, lối đi lại.

hóa giải phong thủy xấu

Cách 2 áp dụng trong trường hợp chỗ ngồi của bạn đối diện với cửa phòng sếp. Bạn chỉ cần điều chỉnh ghế ngồi xuống thấp hơn 1 chút. Bạn cũng cần mua những câu hợp phong thủy với bạn và đặt ngay chậu cây đối diện với phòng sếp chắc chắn rằng bạn sẽ may mắn nhiều hơn.

Nếu bạn ngồi gần nhà vệ sinh thì vô cùng xấu bởi đây là chỗ ngồi tiềm ẩn những nguồn năng lượng tiêu cực. Không chỉ sức khỏe mà tinh thần cũng thế mà đi xuống. Vậy trong trường hợp này bạn cần: Sử dụng những loại cây phong thủy có tán rộng, có khả năng lọc sạch khí độc bảo vệ môi trường, mang lại một nguồn năng lượng tích cực và đẩy lùi nguồn năng lượng xấu.

Tăng cường năng lượng cho bàn làm việc

Bàn làm việc nên đặt tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu không có thì phải bật đèn thường xuyên. Ngoài ra nên bố trí thêm cây xanh, hoa tươi hoặc bể cá nhỏ nhằm mang lại năng lượng sống cũng như cung cấp bầu không khí trong lành tại nơi bạn làm việc.

Tăng cường năng lượng cho bàn làm việc

Công việc sẽ hiệu quả hơn nếu không gian làm việc được hưởng ánh sáng tự nhiên, người làm việc sẽ sáng tạo và làm hết năng suất nếu được tận hưởng không gian làm việc có không gian mở, những chiếc view xịn xò. Vì vậy, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo hiện nay đều xuất hiện ở những vị trí đắc địa, cao tầng có cảnh đẹp mê hồn nhìn xuống khoảng không thành phố, mà chi phí lại vô cùng thấp.

Tạo một điểm quyền lực trong không gian của bạn

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu không gian làm việc của bạn quá trống rỗng, không có điểm nhấn, năng lượng của toàn bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng, không hỗ trợ tốt cho bạn. Khi bạn bước vào một không gian làm việc, thứ tạo ấn tượng mạnh mẽ với bạn từ cái nhìn đầu tiên thì đó chính là điểm quyền lực. Thông thường đây là vị trí đối diện cửa ra phòng của văn phòng.

Các thầy phong thủy khuyên rằng hạn chế khi mở nhìn thấy các cạnh nhọn của bàn làm việc hay tủ tài liệu, hồ sơ hoặc những tài liệu chưa hoàn tất,… những thứ này sẽ không mang lại năng lượng tích cực cho bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nên bài trí những hình ảnh tập thể, nhóm đồng nghiệp, giải thưởng, bằng khen của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Nguồn: Ankhoa.com.vn