Biện pháp giúp cho văn phòng nhỏ có phong thủy tốt

phòng xinh

Hiện nay, tại Việt Nam, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các công ty vừa và nhỏ, chính điều này đã kéo theo nhu cầu thiết kế văn phòng nhỏ cũng tăng theo. Đây là một thách thức đối với các nhà thiết kế, bởi diện tích vừa phải; nhưng phải đảm bảo mọi công năng và tối ưu hóa công năng sử dụng của văn phòng.

Trong một văn phòng lớn, việc bố trí nội thất hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có nhiều thăng tiến trong sự nghiệp? Vậy văn phòng nhỏ cần lưu ý vấn đề gì về phong thủy? Làm thế nào một văn phòng nhỏ có thể trở thành một nơi thành công lớn trong công việc? Dù quy mô như thế nào thì văn phòng cũng là nơi ảnh hưởng đến công việc của gia chủ. Vì vậy, cách bài trí và bố trí phải hợp với phong thủy. Nếu bạn đang tìm kiếm lời giải đáp cho những câu hỏi trên vậy thì chớ nên bỏ qua bài viết này.

Dưới đây là một số mẹo phong thủy văn phòng nhỏ, hy vọng bạn có thể gặp nhiều may mắn trong công việc khi áp dụng chúng.

Định hình phong cách thiết kế cho văn phòng nhỏ

Trước khi bắt tay vào thiết kế văn phòng công ty nhỏ bạn; nên định hình trước phong cách thiết kế. Điều này sẽ giúp bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất; để việc thiết kế, thi công trở nên suôn sẻ, dễ dàng hơn.

Trước hết bạn cần xác định văn hóa công ty để xác định được chủ đề thiết kế. Từ đó, triển khai các công việc khác như lựa chọn; bài trí đồ nội thất xung quanh chủ đề này.

phong cách thiết kế cho văn phòng nhỏ

Bạn cũng nên khảo sát trước mặt bằng để xác định chủ đề thiết kế phù hợp nhất. Chẳng hạn như khi thiết kế văn phòng họp thì cần đề cao tiện nghi, sang trọng. Còn thiết kế không gian làm việc cho phòng thiết kế; thì cần kích thích tính sáng tạo cho nhân viên.

Sử dụng những gam màu sáng trong thiết kế

Sự thật là một số gam màu sáng; như gam màu be, xanh lá, xanh dương, vàng nhạt…có thể “đánh lừa” thị giác khiến căn phòng trông rộng rãi hơn. Thêm nữa, bạn hãy tận dụng lối thiết kế mở, ưu tiên ánh sáng tự nhiên; để nới rộng không gian.

Ngoài ra, hãy mạnh dạn loại bỏ những vách ngăn thô cứng như thạch cao, gỗ. Thay vào đó, hãy chọn những vách ngăn làm từ kính, nhựa trong suốt để tạo sự thoáng đãng cho không gian làm việc.

Đảm bảo ánh sáng tốt, đầy đủ và bầu không khí trong lành

Với những văn phòng nhỏ và không có cửa sổ thì đây là việc làm rất cần thiết. Theo đó, bạn hãy cố gắng bố trí ít nhất 3 nguồn chiếu sáng trong văn phòng. Nguồn ánh sáng đảm bảo sẽ giúp cải thiện phong thủy cho không gian văn phòng tích cực hơn. Để tăng thêm tác dụng trang trí; bạn có thể bố trí thêm một vài nguồn sáng có màu sắc huyền ảo để văn phòng đẹp hơn. Ngoài ra, nếu bố trí cây cảnh; hãy chọn những loại cây phù hợp sống trong điều kiện ánh sáng nhân tạo.

Đảm bảo ánh sáng tốt,

Ngoài ra, hãy đặt thêm một bình xông tinh dầu trong văn phòng. Khi mùi thơm tinh khiết được khuếch tán sẽ giúp tẩy trừ tà khí và tăng nguồn vượng khí cho văn phòng. Những loại tinh dầu nên sử dụng là tinh dầu bạch đàn, bạc hà, cam, hương thảo…

Trang trí văn phòng phù hợp cho văn phòng nhỏ

Không nhất thiết phải chọn đồ trang trí nhỏ cho văn phòng nhỏ. Ngược lại, để giúp thu hút năng lượng tích cực cho văn phòng nhỏ, bạn hãy treo 1-2 bức tranh có kích thước lớn trong phòng. Không nhất thiết phải lựa chọn những món đồ trang trí đắt tiền hay cầu kỳ, chỉ cần chọn những bức ảnh nhằm khích lệ tinh thần làm việc của mọi người là đã có tác dụng phong thủy tốt.

Những bức tranh về phong cảnh thiên nhiên hay cảnh phố phường (tùy thuộc vào nguồn năng lượng bạn muốn thu hút trong văn phòng) cũng là lựa chọn tốt. Ở bất cứ văn phòng nào, một bức tranh khổ lớn, đường nét rõ ràng, bố cục màu sắc hài hòa sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng phong thủy tốt.

Đặt bàn làm việc trong văn phòng nhỏ

Vị trí tốt nhất cho bàn làm việc là tựa lưng vào bức tường lớn cùng với ghế dựa chắc chắn. Trong phong thủy, đây gọi là thế kháo sơn sẽ giúp người ngồi nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, được đồng nghiệp gần gũi, giúp đỡ trong công việc nhờ đó dễ thăng tiến trong sự nghiệp. Vị trí ngồi đối diện với tường và có nhiều đồ chắn trước mặt được cho là không tốt.

Đặt bàn làm việc trong văn phòng nhỏ

Một vị trí đặt bàn làm việc xấu nữa là đối diện với cửa ra vào. Khi ngồi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ dễ bị phân tán tư tưởng, hay mắc sai lầm và khó hoàn thành công việc. Tuy nhiên, ngồi quay lưng ra cửa cũng không phải là vị trí tốt vì như vậy sẽ rơi vào thế không có điểm tựa, người ngồi sẽ khó nhận được sự trợ giúp, không được cấp dưới nể phục và cấp trên chú trọng.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.