Bố trí phòng ngủ phong thủy cho gia chủ

Bố trí phòng ngủ phong thủy cho gia chủ

24/03/2021 0 Ngọc Thành 242

Nếu biết cách bố trí phòng ngủ phong thủy hợp cho gia chủ thì không chỉ giúp cho giấc ngủ được ngon lành mà còn làm cho không gian phòng ngủ trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu được cách sắp xếp đúng và hợp lý nhất. Phòng ngủ có tầm quan trọng cực kỳ lớn đối với mỗi người. Đây là nơi chúng ta dùng để nghỉ ngơi và hồi phục tinh thần sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Bố trí phòng ngủ theo thuật phong thủy phù hợp là một trong những yếu tố chính quan trọng góp phần tạo ra giấc ngủ tốt đẹp.

Mang đến cho bạn sức khỏe. Và giúp gia chủ giữ lại phong thủy tốt cho toàn bộ gia đình của bạn. Phòng ngủ là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà. Bởi đó là nơi mà các thành viên trong gia đình thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Nó giúp ta nhanh chóng hồi phục sức lực, năng lượng. Không chỉ thế, yếu tố phong thủy trong phòng ngủ còn được quan niệm là có khả năng ảnh hưởng đến thể chất lẫn tinh thần của mỗi người trong gia đình. Vì lẽ đó từ xưa đến nay, khâu thiết kế và bài trí phòng ngủ cho phù hợp với phong thủy rất được quan tâm.

Như thế nào là bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy hợp lý giúp mang lại giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Hơn nữa còn mang lại sự hòa thuận và sự ân ái mặn nồng cho các cặp vợ chồng. 1/3 cuộc đời con người gắn liền với chiếc giường ngủ. Chính vì thế mà phòng ngủ luôn dành được sự quan tâm sâu sắc. Nhất là trong vấn đề về phong thủy.

Bố trí phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy nghĩa là chúng ta cần sắp xếp phòng ngủ theo âm dương ngũ hành hợp với mệnh của gia chủ. Và căn cứ chủ yếu vào 3 điều sau:

  • Vị trí phòng ngủ nằm ở đâu trong một căn nhà.
  • Hướng của giường ngủ.
  • Các vật dụng trong phòng ngủ.

3 điều trên là 3 điều căn bản để xác định phòng ngủ có phong thủy tốt hay xấu. Chỉ cần thiếu 1 trong 3 điều trên thì phong thủy phòng ngủ sẽ không được như ý.

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy theo vị trí trong căn nhà

phong thủy phòng ngủ

Hầu như các gia đình hiện nay dù là kiểu xây dựng nào thì mỗi tầng cũng đều có 1 phòng ngủ. Nhưng để làm được điều đó mà hợp phong thủy thì cần không gian rộng. Nhằm để xây dựng tránh gây ra lỗi lầm không đáng có. Đầu tiên, khi xây dựng hướng cửa phòng ngủ phải hợp với mệnh của chủ nhân căn nhà. Điều thứ 2 cần chú ý là vị trí phòng ngủ không được đặt sát hoặc trên hay dưới nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ô uế và chứa âm khí nặng nhất. Trong khi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, an dưỡng. Chính vì thế nếu đặt ở các vị trí này là tối kị trong phong thủy.

Bố trí đồ dùng trong phòng ngủ theo

Đồ dùng trong phòng ngủ cũng cần bố trí theo phong thủy. Để cơ thể chúng ta được thoải mái dễ chịu, đi kèm với đó là có một giấc ngủ ngon. Và tinh thần hứng thú giữa các cặp vợ chồng. Trong phòng ngủ, chúng ta hạn chế nên đặt các vật hình tròn. Vì các vật hình tròn rất dễ chúng ta có những giấc ác mộng khủng khiếp. Gương cũng là vật nên có trong phòng ngủ. Nhưng hạn chế gương quá to và đặt ở đối diện giường ngủ của mình. Gương vốn là vật phản chiếu các thứ âm và sẽ không tốt nếu nó phản chiếu lên cơ thể chúng ta.

bố trí phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ với cách bố trí theo phong thủy hợp lý, không gương. Hai tủ đầu giường 2 bên và có thêm các tranh phong thủy. Nếu bạn có một căn phòng đủ rộng thì hãy đặt giường giữa phòng. Đưa đầu giường vào tường và có 2 bàn đầu giường 2 bên. Vừa tiện đặt các đồ vật như đèn ngủ, điện thoại laptop hay sách vở. Nếu phòng ngủ của bạn hẹp thì hãy kê giường ngủ sát tường. Đặt một tủ đầu giường bên cạnh tránh để giường ngủ quá trống trải. Mang lại cảm giác cô đơn lạc lõng.

Vật trang trí phòng ngủ

Ngoài ra, nếu có thêm các bức tranh trên đầu giường theo phong thủy sẽ rất hợp lý. Bức tranh có thể là ảnh cưới, ảnh con cái. Nếu chưa kết hôn thì có thể là ảnh tình yêu, tình cảm. Tránh các bức tranh động vật hoặc thiên nhiên hoang dã.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy thực ra cũng rất đơn giản không quá cầu kì phức tạp, như bên trên, chúng ta cần lưu ý không gian vệ sinh sạch sẽ xung quanh tránh nơi ô uế, hướng theo mệnh của chủ, và lưu ý đến sự sắp xếp các đồ vật là chúng ta có một căn phòng ngủ hoàn hảo theo phong thủy.

Nguồn: Xemphongthuy365.com