Các công trình vĩ đại Athens – thành phố cổ lâu đời nhất thế giới

Các công trình vĩ đại Athens – thành phố cổ lâu đời nhất thế giới

25/03/2021 0 Hà Anh 486

Hy Lạp nổi tiếng với những câu chuyện thần thoại thú vị, lãng mạn. Những câu chuyện đó cũng là cái nôi để các kiến trúc sư từ xưa cho đến nay làm tiền đề để lên ý tưởng thiết kế; xây dựng các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. Một khi đã đặt chân đến Athens – thủ đô của Hy Lạp, cũng là thành phố cổ với lịch sử lâu đời; chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng được những công trình nổi tiếng có lối kiến trúc quen thuộc, đặc trưng; đại diện cho một nền văn hóa riêng biệt của một đất nước.

Mặc dù trải qua những biến động thăng trầm của lịch sử; người dân Hy Lạp luôn cố gắng giữ gìn và bảo vệ những giá trị cổ xưa của một nền văn minh cổ đại. Đưa đến thế giới những công trình kiến trúc cực kỳ đồ sộ về một thời quá khứ vàng son. Để giờ đây, chúng trở thành di sản vĩ đại mang theo những câu chuyện gắn với lịch sử; để lớp người sau này có thể khám phá và học hỏi từ đó.

Thành Cổ ACROPOLIS – Tòa thành cổ nổi tiếng nhất Hy Lạp

THÀNH CỔ ACROPOLIS - Tòa thành cổ nổi tiếng nhất Hy Lạp

Khi nhắc đến kiến trúc Athens thì không thể không đề cập đến Acropolis; quần thể đền đài mang tính biểu tượng của thành phố. Ngôi đền này nằm trên một ngọn đồi đá; trên đỉnh Acropolis là đền Parthenon thờ nữ thần Athena – vị thần bảo hộ cho thành phố. Một số di tích khác thuộc quần thể Acropolis bao gồm đền thờ Athena Nike; đền Erechtheion và cổng Propylaea.

Bảo tàng ACROPOLIS – Nơi giúp bạn trải nghiệm lịch sử Hy Lạp

BẢO TÀNG ACROPOLIS - Nơi giúp bạn trải nghiệm lịch sử Hy Lạp

Bảo tàng Acropolis nằm ở quận Makryianni, đối diện Acropolis; được hoàn thành vào năm 2009. Bảo tàng được xây dựng bên trên tàn tích của một phố cổ,và được nâng đỡ bởi hơn 100 trụ cột bê tông nâng đỡ. Ở tầng trên cùng của bảo tàng, người ta sử dụng vách tường bằng kính để lấy nguồn ánh sáng tự nhiên. Đứng từ Phòng trưng bày Parthenon, du khách có thể có phóng tầm mắt nhìn trọn vẹn toàn cảnh Acropolis và thành phố Athens hiện đại.

Trung tâm văn hóa STAVROS NIARCHOS

TRUNG TÂM VĂN HÓA STAVROS NIARCHOS

Khu phức hợp đô thị tuyệt đẹp, bền vững về mặt sinh thái của Trung tâm văn hóa Stavros Niarchos được xây dựng trên một sườn dốc nhân tạo; xung quanh là một công viên và một hồ nước xinh đẹp. Công trình này hoàn thành vào năm 2017; bên trong bao gồm một khán phòng opera 1.400 chỗ ngồi và một nhà hát 400 chỗ ngồi. Cả công trình kiến trúc này hoàn toàn mang phong cách hiện đại và tối giản; tòa nhà được xây dựng trên một sườn dốc nhân tạo; xung quanh là một công viên và một hồ nước xinh đẹp.

Học viện ATHENS

NHỮNG TÒA NHÀ THUỘC HỌC VIỆN ATHENS

Có ba tòa nhà mang phong cách tân cổ điển pha trộn các yếu tố Hy Lạp, La Mã và Phục hưng nằm trên đường Panepistimiou, ở trung tâm thành phố này là Đại học, Thư viện Quốc gia Hy Lạp và Học viện Athens. Những công trình kiến tuyệt đẹp này được xây dựng từ giữa thế kỷ 19. Vào thời điểm đó, phong cách tân cổ điển là phong cách kết nối Hy Lạp hiện đại với quá khứ xa xưa. Để từ đó, ngày nay chúng ta có những tòa nhà đồ sộ; hùng vĩ nhưng không kém phần thanh lịch, mang tính biểu tượng.

Quốc hội Hy Lạp ở ATHENS

TÒA NHÀ QUỐC HỘI HY LẠP Ở ATHENS

Đây là công trình kiến trúc được xây dựng vào năm 1842, nằm ở phía Bắc quảng trường Syntagma nổi tiếng; tòa nhà này từng là nơi ở của hoàng gia Hy Lạp. Đến tháng 11 năm 1929, công trình này được chuyển đổi thành tòa nhà Quốc hội Hy Lạp.

Nguồn: vntravellive.com