Cách bố trí nơi làm việc theo phong thủy để tài lộc cả năm

chỗ làm

Sự nghiệp thành công là mục tiêu mà bất kỳ ai cũng phấn đấu. Tuy nhiên, ngoài năng lực, sự chăm chỉ, sáng tạo… thành công trong công việc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, trong đó có phong thủy. Từ cách kê ghế trong góc làm việc cho đến cách bài trí máy tính, ánh sáng căn phòng… tất cả đều là những yếu tố quan trọng ít nhiều có ảnh hưởng đến sự thăng tiến, giàu sang, phú quý của bạn; cho dù ở văn phòng hay ở nhà.

Trang trí văn phòng giúp bạn có một không gian ưng ý; giúp phát huy hết khả năng của bạn; cũng như đem lại vậ may làm ăn phát đạt cả năm. Cách bố trí văn phòng phù hợp với tính chất công việc và sở thích cá nhân; mà vẫn đảm bảo hợp phong thủy là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, để có được sự hài hòa và cân đối này không phải là điều dễ dàng. Tùy theo không gian văn phòng mà mọi người sẽ lựa chọn cách bài trí khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các yếu tố phong thủy văn phòng mà bạn cần chú ý. Và cũng dựa vào đó, hy vọng các bạn sẽ có nhiều năng lượng tích cực hơn cùng vận may trong sự nghiệp của mình.

Chọn vị trí chỗ ngồi làm việc

Trước hết, dù phòng làm việc của bạn chật hay rộng, góc làm việc nhỏ hay lớn và kích thước bộ bàn ghế dài ngắn thế nào, chiếc ghế của bạn cũng nên được đặt dựa vào tường hoặc bức vách, hay bất kì cái gì có thể xem là điểm tựa vững chãi.

vị trí chỗ ngồi làm việc

Theo lý giải phong thủy, cách sắp đặt ghế như vậy mới có thể giúp bạn, hỗ trợ bạn trong công việc, cơ hội thăng tiến sẽ dễ dàng đến với bạn hơn. Ngoài ra, ghế ngồi nếu được dựa vào điểm tựa nào đó sẽ giúp bạn ngồi thoải mái hơn, có cảm giác an toàn, vững chãi hơn.

Nơi để máy tính làm việc

Trên chiếc bàn làm việc có đặt máy vi tính, điều tối kỵ về mặt phong thủy là xung quanh chiếc máy có quá nhiều đồ vật, lộn xộn, rườm rà. Hơn thế, góc làm việc quá bừa bãi sẽ tạo ấn tượng về hình ảnh của bạn không tốt trong mắt lãnh đạo, trước hết sẽ cho rằng bạn không có khả năng quản lý.

Căn cứ vào hướng cửa phòng làm việc

Để đảm bảo cho dòng khí lưu thông trong phòng làm việc; hướng nhìn từ cửa của căn phòng phải luôn luôn thoáng mắt và tràn ngập không khí thoáng đãng. Bạn cần tránh sắp xếp quá nhiều đồ dùng, máy tính; nhất là ở hướng cửa chính nhìn vào phòng, mà nên đặt lọ hoa tươi hoặc chậu cây xanh.

Giữ gìn sự sạch sẽ nơi làm việc

Dựa trên màu sắc và ánh sáng

Hai nhân tố ít được quan tâm này lại có ảnh hưởng rất nhiều đến sự thăng tiến tài lộc của bạn trong công việc. Tốt nhất là phải đón được ánh sáng tự nhiên; nếu không nên dùng đèn sáng trắng hoặc vàng nhạt. Màu sắc trong phòng cũng nên tươi sáng; để mang lại tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Đặc biệt, màu vàng tượng trưng cho sức sống; nên dùng để trang trí trong nhà hoặc có thể cắm lọ hoa hướng dương, hoa ly màu vàng; cũng là bí quyết để công việc đạt kết quả tốt.

Giữ gìn sự sạch sẽ nơi làm việc

Dù bạn thiết kế bàn làm việc hợp hay không hợp phong thủy; đẹp hay không đẹp thì điều bạn nhất định phải làm được đó là giữ gìn sự sạch sẽ. Bạn nên thường xuyên dọn dẹp; tránh bụi bẩn để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình; cũng như những người xung quanh. Ngoài ra, việc tạo ra 1 môi trường làm việc thoáng mát, sạch sẽ; là tiền đề giúp bạn có 1 ngày làm việc tốt và chất lượng hơn.

phòng làm việc

Phong thủy phòng làm việc ư là vấn đề được nhiều đối tượng quan tâm; nhất là những người làm kinh doanh. Vì vậy, những thông tin trong bài viết trên là tài liệu; để bạn tham khảo, giúp bạn đật được mơ ước của mình. Nếu bạn đã và đang vi phạm điều tối kị thì cần thay đổi ngay; tránh làm cho sự nghiệp tụt dốc không phanh.

Cách bố trí phòng làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến; là một khía cạnh của phong thủy văn phòng; đã được nghiên cứu từ lâu. Hy vọng với những gợi ý từ bài viết; bạn có thể chọn cho mình sự bài trí văn phòng thích hợp.

Nguồn: Cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.