Cách lựa chọn mẫu bể cá mini đẹp cho bàn làm việc

Cách lựa chọn mẫu bể cá mini đẹp cho bàn làm việc

25/03/2021 0 Thúy Hằng 334

Bể cá mini đặt trên bàn không chỉ giúp không gian làm việc đẹp và sinh động; giúp giảm bớt sự căn chỉnh mà còn mang lại lợi ích về mặt phong thủy. Bể cá nên có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí, có thể tăng cường cát khí; và làm giảm hoặc tránh cả hung khí ở hướng đó. Đối với điều này, bạn cần chú ý đến các yếu tố như hướng, kích thước, chăm sóc, v.v. của bể.

Bể cá có phong thủy tốt nên đặt ở hướng tốt; chẳng hạn như hướng Đông hoặc Đông Nam của tòa nhà. Trước khi mua bể nước; bạn nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem mệnh của mình; có hợp với bể cá hay không. Thông thường, chúng ta sẽ lựa chọn ngũ hành theo nguyên tắc tương sinh: Hỏa sinh thổ, vàng sinh thổ, vàng sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Thủy sinh Mộc. Nguyên lý tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách bố trí bể cá văn phòng hợp phong thủy; và bố cục bể cá văn phòng đẹp mà dân văn phòng có thể tự trang trí.

Tại sao nên đặt bể cá mini trong khu vực làm việc?

Bể cá thông thường sẽ được gia chủ đặt ở phòng khách trong nhà; tuy nhiên có nhiều người có sở thích chơi cá cảnh nên có nhu cầu đặt bể cá trong phòng làm việc. Việc nên đặt bể cá trong phòng làm việc hay không và đặt bể có kích thước bao nhiêu; là thắc mắc của không ít người thích cá cảnh.

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất khi đặt bể cá cảnh trong phòng làm việc; là phải đặt đúng phương vị của thủy. Khi đặt ở vị trí này, bể cá có thể kích hoạt nhiều may mắn và tài lộc cho văn phòng. Vì vậy, khi bạn chọn được vị trí, hướng ngồi hợp phong thủy; sẽ không có gì phải lo ngại về tác động tiêu cực; nếu chọn bể cá có kích thước vừa.

đặt bể cá mini trong khu vực làm việc

Không nên đặt bể cá quá to trong phòng làm việc gây mất tập trung đến công việc; phòng làm việc còn là nơi để tiếp khách nên cần sự tập trung; tránh phân tán sự chú ý của khách đến giao dịch. Nên để bể cá loại nhỏ hoặc bể cá mini, khi cần sự thư giãn thì có thể ngắm nhìn.

Tuy nhiên, vì bể cá thuộc tính Thủy nên gia chủ nếu muốn đặt bể; cần xem xét lại mệnh của mình có khắc với mệnh Thủy hay không. Người mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên đặt bể cá trong phòng làm việc hay ở nhà.

Một số lưu ý khi chọn bể cá mini cho bàn làm việc

Bể cá cảnh mini đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp bàn làm việc trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Theo phong thủy, nếu bể cá được đặt ở các vị trí phù hợp; nó còn đem lại tài lộc và vận may cho những nhân viên trong phòng làm việc. Bể cá mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy; do đó nên được đặt ở các hướng tốt như là hướng Đông hoặc Đông Nam của tòa nhà.

chọn bể cá mini cho bàn làm việc

Theo phong thủy, khi đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo; xua bớt đi những khí chướng giúp và người làm việc cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn khi làm việc.

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất khi đặt bể cá cảnh trong phòng làm việc; là phải đặt đúng phương vị của thủy. Khi đặt ở vị trí này, bể cá có thể kích hoạt nhiều may mắn và tài lộc cho văn phòng. Vì vậy, khi bạn chọn được vị trí, hướng ngồi hợp phong thủy, sẽ không có gì phải lo ngại về tác động tiêu cực nếu chọn bể cá có kích thước vừa.

Phương pháp lựa chọn bể cho bàn làm việc

Dựa trên hình dáng bể cá mini  phù hợp

Nên chọn bể cá có hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn. Bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy sẽ không tốt nếu gia chủ lựa chọn hình vuông.

hình dáng bể cá mini  phù hợp

Bể cá có Hình tròn ( vì ngũ hành tượng trung cho hệ kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho hệ thủy) Vì hệ thủy kết hợp với hệ thủy nên chọn hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp.

Không nên chọn bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa).

Dựa trên kích thước bể cá 

Bể cá đặt bàn làm việc, không nên to quá sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhân.

Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu, bể đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi,… là cách không tốt có hại cho chủ nhân.

Cân nhắc màu sắc cá cảnh cần nuôi

Màu sắc của cá cũng quan trọng trong phong thủy văn phòng; khi mua bể cá cần chọn các loại cá có màu sắc sau:

màu sắc những chú cá cần nuôi

Nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn. Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thuỷ) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thuỷ) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đỏ (hỏa) khác kim phá tài.

Nguồn: Maisonoffice.vn