Cách nhận biết và hoá giải sát khí trong phong thuỷ nhà ở

Cách nhận biết và hoá giải sát khí trong phong thuỷ nhà ở

24/03/2021 0 Phạm Hoa 300

Nhiều người lầm tưởng rằng phong thuỷ là một lĩnh vực ra rời với khoa học, thậm chí còn mang theo phần nhiều yếu tố tâm linh. Nhưng trên thực tế, đây lại là một bộ môn khoa học đã được nghiên cứu kỹ càng để đưa ra loạt kết luận giải thích. Nó là một khía cạnh vô cùng rộng lớn; bao trùm lấy và liên quan mật thiết tới cuộc sống, cũng như tài vận và sức khoẻ của mỗi người.

Một trong những khái niệm thuộc về phong thuỷ mà chúng ta cần biết tới đó là : sinh khí. Sinh khí ảnh hưởng vô cùng hệ trọng tới cuộc sống của con người. Đối với những căn nhà hợp phong thuỷ, chứa đựng nguồn sinh khí tốt thì tương ứng với đó, gia chủ cũng luôn nhận được bình an hạnh phúc, tài lộc dồi dào. Ngược lại, những ngôi nhà mang nhiều sát khí sẽ ảnh hưởng xấu tới toàn bộ gia chủ, công việc luôn gặp khó khăn, gia đình lục đục, bệnh tật đầy mình.

Có nhiều người chủ quan khi chọn mua nhà không xem xét đến yếu tố sát khí, chỉ tới khi bị ảnh hưởng xấu trực tiếp tới mình thì mới vỗi vã tìm những bậc thầy phong thuỷ để tìm sự giúp đỡ. Trong bài viết dưới đây, unl xin giới thiệu cho các bạn tham khảo 5 giải pháp xử trí đối với một ngôi nhà mang nhiếu sát khí.

Di dời

Lộ xung môn- đường chạy thẳng vào nhà

“Di dời” là di dời tác nhân hình thành sát khí. Ví dụ, nếu là lộ xung môn (đường chạy thẳng vào nhà), có thể dịch chuyển vị trí của cửa chính. Dựa trên quy luật của Ngũ Hành, đặt khách thể sát khí cùng bổn chủ thể chi gian từ đó suy giảm, hao mòn sát khí dần dần. Các yếu tố hình thành nên sát khí, chỉ cần di chuyển chúng khỏi vị trí ban đầu. Phương pháp này chỉ có hiệu quả với sát khí ở bên ngoài ngôi nhà. Chẳng hạn như:

Cây cột ở cửa chính tạo thành sát khí, chỉ cần di dời cây cột này là được. Ở vị trí Đào Hoa trong Phong Thủy, có chiếc bình rỗng, điều này sẽ hình thành nên Sát khí, chỉ cần ném bình rỗng này là được, hoặc đổ thêm nước hay đổi vị trí khác để đặt. Đây là phương pháp hóa sát tốt nhất, giải quyết tận gốc, không để lại hậu hoạn.

Chắn sát

Có thể dùng tường, bình phong, hoặc vườn hoa nho nhỏ che chắn trước cửa để tránh sát khí

“Che chắn” là che chắn tác nhân sinh sát khí lại, thường dùng tường, bình phong hoặc cây cối. Cũng là lộ xung môn, nếu không thể sửa lại cửa chính, có thể dùng tường, bình phong, hoặc vườn hoa nho nhỏ che chắn trước cửa, không để đường xông thẳng vào cửa chính. Nếu cửa chính của 2 nhà đối diện nhau, có thể đặt một bức bình phong trong nhà, ngay huyền quan trước cửa chính.

  • Bên ngoài: Hai cánh cửa đối diện với nhau, đây là cấm kỵ trong Phong Thủy, có thể sử dụng bình phong làm vật chắn sát.
  • Bên trong: Hai cánh cửa nằm đối diện nhau, bình phong tạo thành huyền quan.

Hoá sát

“Hóa” là nắm rõ thuộc tính ngũ hành của vật để dần hóa giải sát khí. Đây là phương pháp của phái Lý khí. Nếu trước cửa sổ có cây to chắn mất, cây thuộc Mộc, có thể treo rèm có màu trắng thuộc hành Kim, hoặc dùng rèm châu từ kim loại để hóa sát. Hoặc nếu phương vị nhà phạm phải Ngũ hoàng thổ sát, có thể dùng tiền đồng Ngũ đế hóa giải.

Có thể dùng rèm chắn để hoá sát

  • Bên ngoài: Hai cánh cửa chính đối diện, sử dụng rèm làm từ gỗ để hóa giải sát khí.
  • Bên trong: Sử dụng các loại đồng xu cổ để hóa sát trong Phong Thủy nhà ở.

Trấn sát

Dùng kỳ lân để trấn sát khí trong nhà

“Trấn” tức là sử dụng pháp khí hóa sát để trấn áp; ví dụ như gương bát quái, kỳ lân, sư tử… Nếu bên ngoài sát khí quá nặng, có thể dùng một đôi kỳ lân để trấn trạch. Ngoài cửa chính đối diện với góc nhọn, vật thể nhọn, có thể treo gương bát quái trước cửa. Tuy nhiên, không nên sử dụng pháp khí trấn trạch quay vào nhà. Sử dụng bát quái kính, kỳ lân, tam xoa, các vật phẩm Phong Thủy có khí tràng mạnh, có thể “chiến đấu” với sát khí. Với phương pháp này, cần chọn vật phẩm phù hợp nếu không sẽ phản tác dụng. Tốt nhất, bạn nên nhờ Phong Thủy sư giúp bạn điều này.

Bên ngoài: Đối diện cửa chính là những vật thể có hình nhọn dễ dàng tạo ra sát khí; nên treo kính bát quái ở cánh cửa để phản lại Trong nhà: Trong nhà không nên dùng, dễ kích sát khí.

Tránh sát

Trong tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách. Nếu sát khí quá lớn, hóa giải không được, chỉ còn cách là tránh. Ví như cửa chính đối diện đền chùa miếu mạo; hoặc các công trình kiến trúc sát khí quá lớn, khó hóa giải, hóa giải không hết, đấu không thắng được; thôi thì chỉ còn cách chuyển nhà là trên hết.

  • Bên ngoài: Lối vào chính đối diện với ngôi đền chắc chắn sẽ tạo nên nguồn sát khí cực lớn; ảnh hưởng tài vận, sức khỏe, gia đình của gia chủ, có thể dẫn đến họa sát thân. Tốt nhất là nên chuyển chỗ ở; đây được xem là Hung phương trong Phong Thủy.
  • Bên trong: Trung tâm của ngôi nhà là phòng vệ sinh, đây là đại kỵ. Nhất định phải di chuyển, nếu không sẽ rất khó sống; bởi vì hao cung tài vận, sức khỏe, tình duyên.

Nguồn: Fuhouse.vn