Đặt bàn làm việc như thế nào để may mắn, tài lộc

vị trí may mắn

Bạn có biết rằng tại văn phòng làm viêc, phong thủy có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, chi phối cảm xúc, hạnh phúc của chúng ta không? Nếu như bạn đang  phải đối mặt với những khó khăn trên con đường phát triển sự nghiệp. Thì thay vì việc ngồi đó than thở về những điều mình đang gặp phải, bạn hãy bắt tay ngay vào thực hiện những thay đổi mới tại nơi làm việc để thổi một luồng gió mới vào cuộc sống của bạn, thêm nhiều cảm hứng và tràn đầy năng lượng hơn. Bàn làm việc may mắn sẽ làm cho ban yêu công việc và cảm thấy vui vẻ hơn ở chốn công sở.

Sự hài hòa giữa việc sắp xếp bàn làm việc vận dụng theo phong thủy có một vai trò rất quan trọng. Nó đem đến nhiều ích lợi, gặt hái kết quả tốt cho người có mặt ở đó. Nếu như bạn làm đúng thì sẽ hỗ trợ rất tốt đến tâm trạng, sức khỏe rồi tiếp đến là công việc, sự nghiệp và gia đình của bạn luôn gặp vận may, thành công trong cuộc sống.

Xây dựng một môi trường làm việc áp dụng theo phong thủy sẽ giúp người ngồi làm việc ở đó đón nhận được những luồng sinh khí từ vũ trụ. Từ đó mà trở nên minh mẫn trong hành động, đưa ra những quyết định đúng đắn giúp thăng tiến sự nghiệp dễ dàng.

Sự hài hòa của phong thủy và vận dụng vào cuộc sống

phong thủy văn phòng

Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, tương tác giữa các yếu tố tự nhiên và môi trường bên ngoài với nhau từ đó đưa ra những vị trí, cách bài trí, thiết kế thuận lợi nhằm hỗ trợ cuộc sống của con người. Phong thủy không thuộc một loại tôn giáo nào cả,nên nếu bạn là một tín phong thủy thì chắc chắn bạn có một vốn hiểu biết khá rộng vì phong thủy dựa vào 3 yếu tố  thiên thời – địa lợi –  nhân hòa.

Nói đến phong thủy người ta thường nhắc đến công việc, vì một công việc thành công là bước đà cho bạn cho cuộc sống, bạn tự tin hơn trong các mối quan hệ xã hội, tự chủ trong tài chính và có thể lo lắng cho gia đình, những người bên cạnh mình. Vậy nên việc chọn hướng để bàn làm việc theo phong thủy để nâng tầm chất lượng công việc là chuyện không thể bỏ qua, bạn vừa có thêm tiền tài, vừa có thêm may mắn, vừa có thêm vượng khí quả là một món hời to nhỉ?

Ý nghĩa của việc để bàn làm việc đúng hướng phong thủy

bàn phong thủy

Sự nghiệp thành công hay thất bại dựa vào năng lực của bản thân tuy nhiên nếu bạn luôn cố gắng nhưng kết quả nhận lại thấp lè tè thì bạn nên xem lại phong thủy. Có thể cách sắp xếp hoặc chính vị trí ngồi hay vị trí đặt bàn làm việc của bạn có vấn đề. Điều này làm tắc nghẽn đường tài lộc, thăng tiến của bạn. Chọn đúng loại bàn, kê đúng hướng, trang trí hài hòa sẽ giúp nguồn năng lượng của bạn thêm tích cực, đưa bạn lên con đường thăng tiến dễ dàng.

Vị trí phải né khi đặt bàn làm việc

vị trí cần tránh

Trước khi chọn hướng để ngồi làm việc thì bạn nên chọn hướng để bàn làm việc trước nhé! Những vị trí cơ bản bạn nên tránh đặt bàn làm việc bạn có thể tham khảo như sau:
– Cửa nhà vệ sinh là nơi đầu tiên bạn phải để ý đến. Tiền và lộc sẽ rơi rớt nếu bạn để bàn làm việc hướng vào chỗ này.
– Xà ngang, quạt trần hay đèn chùm sẽ cản trở sự thăng tiến của bạn trong công việc. 3 vật này làm công việc của bạn bấp bênh như chính cấu tạo của nó.
– Cửa ra vào là cửa tiền vào vì vậy bạn không ngồi quay lưng về hướng tiền của mình thêm nữa ngồi ở vị trí này sẽ không kịp phản xạ khi có sự cố bất ngờ, rất nguy hiểm cho bản thân.

3. Những vị trí “hái” ra tiền khi chọn đặt bàn làm việc

bàn may mắn

Người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sự minh mẫn tốt nhất thì hiệu quả công việc mới cao. Để tăng khả năng hấp thụ năng lượng thì chiếc bàn làm việc của bạn là một công cụ vô cùng hữu ích.  Tham khảo một vài vị trí đắc địa trong phòng làm việc dưới đây nhé!

Bàn làm việc dành cho nhân viên, tập thể

bàn nhân viên

– Bàn làm việc của nhân viên nên được quay ra cửa chính để nắm được thế chủ động. Không bị giật mình khi người lạ bước vào. Tuy nhiên không ngồi đối diện với cửa ra vào tránh cản đường tài lộc.
– Ánh sáng cần bố trí phù hợp; không quá tối gây hoa mắt khi tiếp xúc lâu với màn hình máy tính có bức xạ cao. Cũng không nên quá sáng là chóa tầm nhìn của nhân viên.
– Cây cảnh nên được bố trí quanh phòng hoặc trên bàn làm việc để giảm bức xạ máy tính và tăng cảm giác hưng phấn khi làm việc. Đồng thời cũng góp phần tăng may mắn, giảm xui rủi cho mình.

Chọn hướng bàn làm việc theo tuổi mệnh

Theo phong thủy vạn vật hình thành, phát triển và luân chuyển qua 5 trạng thái ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây cũng là 5 mệnh của con người. Ngũ hành làm việc theo quy luật Tương sinh – Tương khắc, các yếu tố này tồn tại song hành dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau, vì vậy không thể tách rời. Chọn hướng để bàn làm việc theo mệnh cũng là vì lý do này; hướng của phong thủy sẽ giúp vận hên của bạn đi lên. Và tiết chế vận xui của bạn xuống để dễ dàng thăng tiến hơn.

Mệnh Thủy

mệnh thủy

Hướng Tây Bắc và Đông Bắc là 2 hướng thần tài của người mệnh Thủy. Bàn làm việc nên có hình tròn; trụ hoặc lượn sóng; với chất liệu bằng kim loại; gỗ hoặc thủy tinh tương sinh với bổn mệnh. Cuối cùng là màu sắc. Mệnh Thủy hợp với màu xanh biển; đen và trắng. Đây cũng là một trong 3 màu dễ phối trong nội thất.

Mệnh Mộc

mệnh mộc

Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây là những hướng sinh tiền của người mệnh Mộc. Khi trang trí nên chọn những vật dụng có màu sắc đen hoặc xanh lam; một chiếc bàn gỗ hình tròn làm tăng khí chất; cũng như thêm năng lượng tích cực cho người mệnh Mộc. Để chiếc bàn làm việc thêm may mắn, đẹp mắt, sống động và bớt căng thẳng; bạn có thể đặt thêm các chậu cây như Kim Ngân; Kim Tiền hay cây Trường Sinh hợp với cung mệnh của mình.

Mệnh Kim

mệnh kim

Người mệnh Kim nên đặt bàn làm việc theo các hướng như Tây Bắc; Tây Nam; và Tây cực kì tốt trong việc kích vận. Kết hợp vào đó là những vật dụng trang trí có màu trắng và vàng. Một chiếc bàn bằng kim loại có góc nhọn sẽ hút vượng khí cho mệnh Kim. Trên bàn làm việc có thể để thêm cây Ngọc Ngân; hay cây trúc vàng Nhật để cải thiện cảm xúc.

Mệnh Hỏa

mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa đặc biệt hợp với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Vì thế bạn nên đặt bàn làm việc theo hướng đó. Ngoài ra người thuộc mệnh này cũng nên trang trí thêm trên bàn làm việc may mắn một vài vật dụng có màu sắc bắt mắt như màu đỏ, màu hồng, màu tím và màu cam cũng rất tốt. Quan trọng nhất làm chiếc bàn làm việc làm từ gỗ có hình thuôn, dài và để đúng hướng.

Mệnh Thổ

mệnh thổ

Đây là mệnh của những người trầm tính nên hướng Đông Bắc và Tây Nam. Là 2 hướng trời phú cho họ. Từ công việc, tình cảm đến gia đình hòa hợp lẫn nhau bởi sự êm dịu của những con người trong mệnh Thổ. Các vật dụng màu vàng, nâu đất và làm từ kim loại nên là lựa chọn hàng đầu trong việc kích vượng. Họ là người yêu thiên nhiên; nên có thể trên bàn làm việc của họ sẽ có thêm một vài cây xanh như cây Lưỡi Hổ; cây Sen Đá; cây Phú Quý hay cây Vạn Lộc.

Phương pháp hóa giải khi vị trí bàn làm việc mang năng lượng xấu

bàn năng lượng xấu

– Vị trí ngồi quay lưng ra cửa: để một tấm gương đủ tầm quan sát. Để biết những gì đang xảy ra sau lưng bạn mà kịp thời chủ động.
– Hay nóng giận, lo âu: bạn cần làm mới và cân bằng cảm xúc của mình lại. Bằng việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng để dễ tìm đồ. Đặt thêm chậu cây cảnh nhỏ để bàn sẽ tạo cảm giác thoáng đãng; dễ chịu hơn.
– Mặt sàn bị lóa ánh sáng mặt trời: ánh sáng phản xạ từ mặt trời qua những tấm kính cửa sổ làm bạn khó tập trung nên hãy tìm cách dán chúng lại.

Hy vọng bài viết trên của unl sẽ là tư liệu thú vị cho bạn tham khảo và hiểu về việc đặt bàn làm việc theo hướng phong thủy trong quan trọng như thế nào nhé.

Nguồn: Homeoffice.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.