Đặt hướng bếp theo phong thủy giúp tránh tán tài, tiêu tai

hướng bếp

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy mang ý nghĩa rất quan trọng. Khi các thầy phong thủy phân tích về phong thủy ngôi nhà; có ba khu vực được cho là quan trọng nhất: cửa chính, phòng ngủ, và cuối cùng là nhà bếp. Một trong các yếu tố có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đến luồng khí trong gia đình đó chính là nhà bếp. Nếu gia chủ bố trí hướng bếp không phù hợp, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bầu không khí trong căn nhà. Trong thuật nghiên cứu phong thủy nhà ở, khu vực nhà bếp luôn được xem xét để bố trí trong một khu vực thuận tiện nhất trong ngôi nhà. Khu vực này cần đáp ứng được 3 yếu tố: kín đáo, thuận tiện cho sinh hoạt. Đồng thời phải là nơi có địa thế tốt của căn nhà.

Khi thiết kế khu vực nhà bếp, đặc biệt là trong các ngôi nhà phố hiện đại. Nhà bếp luôn có vai trò quan trọng. Đây vừa là nơi nấu nướng, đồng thời cũng là nơi cả gia đình sum họp dùng bữa mỗi ngày. An trí nhà bếp là một nghệ thuật cao thâm. Hơn thế nó cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để đem lại thành công trong khoa học phong thủy.

Bố trí, nhà bếp theo phương hướng phong thủy

hướng bếp phong thủy

Phương hướng đặt bếp theo phong thủy ngũ hành tránh hao tài tiêu tán gia sản. Đồng thời giúp cuộc sống gia đình luôn ấm no hạnh phúc. Nhà bếp luôn là nơi rất quan trọng gia đình. Nó không chỉ các tác dụng tạo nên những bữa ăn ngon mà còn có tác dụng giữ lửa gia đình. Làm cho công việc được thuận lợi may mắn hơn. Nên khi chọn xây nhà các bạn cần tìm hiểu rõ phong thủy. Điều này nhằm để có hướng bố trí sắp đặt phù hợp. Giúp mang lại may mắn cho gia đình. Để tìm hiểu kĩ hơn phương hướng đặt bếp trong nhà mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của unl nhé.

Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực dành cho việc bố trí bếp ngoài khả năng có thể đánh giá được vai trò của người phụ nữ còn có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của gia chủ. Vì vậy bạn nên tham khảo một số thông tin để bố trí khu vực bếp núc sao cho thật hợp lý. Đặc biệt nhất là về phương hướng đặt bếp.

Đặt hướng bếp theo phong thủy

Hướng đặt bếp là yếu tố quan trọng nhất cần chú ý khi tiến hành xây dựng. Theo quan niệm phương Đông thì hướng đông bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Kế đến là hướng Nam và hướng Tây. Còn lại các hướng khác đều không tốt. Căn cứ này dựa trên các yếu tố về phong thủy như gió, nước và ánh sáng để bố trí. Nhằm mục đích sao cho quá trình nấu ăn ít bị ảnh hưởng nhất bởi các yếu tố bên ngoài. Ví dụ như gió, bụi, ánh nắng đồng thời đảm bảo chất lượng thức ăn cho gia đình.

Đặt hướng bếp theo phong thủy: Vị trí bố trí bếp

Sau khi xác định được phương hướng bố trí bếp thì điều thứ hai bạn cần quan tâm đó là chiều cao để thiết kế kệ đặt bếp sao cho phù hợp. Chiều cao của bếp phải căn cứ vào chiều cao trung bình của những người trong gia đình. Làm sao cho tiện lợi nhất khi sử dụng và nấu nướng.

đặt hướng bếp theo phong thủy

Tiếp theo là vị trí đặt bếp. Chủ nhân gia đình không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến khách đến thăm có thể dễ dàng nhìn thấy bếp ngay từ ngoài. Hoặc không nên đặt bếp thẳng hướng với cửa chính để tránh tài hao tán tài sản, làm ăn mất mát. Các chuyên gia khuyên rằng, khi đặt bếp nên tìm vị trí vững chắc để dựa. Đồng thời tránh những góc nhọn chiếu vào khu vực nấu. Vì điều đó có thể làm người sinh sống trong nhà dễ bất đồng ý kiến gây hại tới hòa khí gia đình. Và cũng nên tránh không đặt dưới xà ngang hay cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bồn rửa chén

Trong bếp thường có thêm bồn rửa chén, bát để tiện dụng trong quá trình nấu nướng. Điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên cần chú ý không để bếp và bồn rửa trực đối hay quá gần nhau. Vì bếp là mạng Hỏa trong khi bồn rửa là mạng Thủy dễ gây cháy nổ trong khu vực nấu nướng. Cần đặt bếp tại vị trí cao ráo, tránh bị ẩm ướt. Và đầy đủ ánh sáng để đảm bảo yếu tố an toàn trong phòng bếp.

bếp phong thủy

Thiết kế bếp cũng như thiết kế bất cứ khu vực nào trong nhà cũng cần chú ý đến độ vững chắc. Ánh sáng, sự cân đối và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm việc cũng như hưởng thụ. Một phòng bếp được bố trí hợp lý sẽ mang lại sức khỏe và lợi ích về mặt tiền bạc cho bạn và người thân trong gia đình.

Hy vọng với phương hướng đặt bếp theo phong thủy ngũ hành tránh hao tài trên đây các bạn sẽ có cách bố trí sắp xếp bếp nhà mình một cách phù hợp với phong thủy. Mang lại thành công may mắn cuộc sống gia đình hạnh phúc. Hãy luôn đồng hành ủng hộ cho chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Nguồn: Mecuti.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.