Đất nền năm 2021 liệu có còn là thị trường thu hút các vốn đầu tư?

Đầu tư thị trường đất nền năm 2021 liệu có tốt?

Ngược dòng về khoảng những tháng cuối năm 2020, đất nền nhiều khu vực đột nhiên tăng giá nhanh. Điều này cho thấy dù kinh tế bị đại dịch Covid – 19 ảnh hưởng; nhưng sự quan tâm vào phân khúc đất nền vẫn rất lớn. Trước tình hình nước ta đã khống chế tốt dịch Covid – 19, thị trường BĐS năm nay sẽ có triển hướng tốt. Vì vậy, các chuyên gia BĐS đều nhận định thị trường đất nền năm 2021 sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Đây được xem là cơ hội tốt để giới “cò đất” tiếp tục lướt sóng đầu tư. Vì lẽ đó, một số mặt bằng đất nền tiềm năng đã bắt đầu có xu hướng tăng dần.

Qua khảo sát giá đất cho thấy rõ một thực trạng rất đáng chú ý là: Giá đất tại một vài dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng hàng chục năm chỉ cao hơn giá đất vùng ven không được đầu tư cơ sở hạ tầng từ 5 – 10 triệu/m2. Điều này đã chứng minh thị hiếu các nhà đầu tư đang có sự thay đổi. Họ chuyển dời từ khu vực nội thành sang các vùng ven. Chính vì lẽ đó, các nhà đầu tư nên có khả năng so sánh, định giá và đánh giá đúng giá trị của lô đất.

Thị trường đất nền năm 2021 ở các tỉnh tiềm năng khởi sắc

Năm 2020, BĐS giảm tốc do chịu nhiều tác động từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, sang năm 2021, với việc kiểm soát tốt dịch bệnh; cho nên các tín hiệu tích cực giúp nền kinh tế tăng trưởng, BĐS cũng có nhiều khởi sắc.

Dù dịch Covid-19 gây nhiều tác động xấu đến kinh tế – xã hội trên toàn cầu; nhưng các chuyên gia nhận định triển vọng thu hút vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam trong năm 2021 vẫn lạc quan.

Đất nền năm 2021 vùng ven dự đoán sẽ là điểm sáng thị trường BĐS

Chuyên gia cho rằng, tổng vốn đăng ký và đầu tư trực tiếp vào Việt Nam năm 2021 sẽ cao hơn mức 28,5 tỉ USD (vốn đăng ký) và 19,98 tỉ USD (vốn thực hiện). Những “trái ngọt” từ nguồn vốn FDI đã khiến Việt Nam là điểm sáng của kinh tế khu vực.

Bên cạnh đó, quỹ đất tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM đang dần cạn kiệt. Điều này sẽ kéo theo sự “trỗi dậy” của những vùng đất mới. Đồng thời cũng tạo nên xu hướng hướng mới ở thị trường BĐS năm qua.

Phân khúc đất nền tỉnh được ưa chuộng trong năm 2021

Giới chuyên gia BĐS nhận định, năm 2021 thị trường sẽ có sự sàng lọc hơn. Dòng tiền của nhà đầu tư cũng được tính toán kỹ lưỡng, phân bổ hợp lý hơn. Trong bối cảnh hiện tại, đất nền là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư ở thị trường mới phát triển. Đặc biệt là đất nền có giá vừa tầm.

Dữ liệu của thị trường BĐS ghi nhận trong tháng đầu năm 2021, mức độ quan tâm tới các BĐS bán như: chung cư, nhà riêng… tại Hà Nội và TP.HCM đều giảm so với thời điểm trước Tết Tân Sửu. Duy chỉ có nhu cầu mua đất dự án không sụt giảm. Cụ thể, nhu cầu mua, thuê BĐS tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, loại hình đất nền tăng mạnh nhất, chiếm 38% và đất nền dự án tăng 32%.

Đất nền tại Thái Nguyên gây ấn tượng trên thị trường BĐS

Một nhà đầu tư lâu năm tại Thái Nguyên chia sẻ: “Thị trường chậm lại sẽ là cơ hội cho những ai biết nắm bắt thời cơ. Ngoài ra còn phải tìm hiểu kỹ sản phẩm có đáp ứng được điều kiện pháp lý, hay giá vừa túi tiền. Từ đầu năm 2021, nhìn chung tâm lý của khách hàng đã ổn định. Do họ đã sẵn sàng “chung sống” với đại dịch, cho nên khá nhiều người vẫn chớp cơ hội, mua vào và bán ra sản phẩm ngay ở thời điểm dịch với lợi nhuận tốt”.

Xu hướng chính của thị trường đất nền năm 2021

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS nhận định: “Thị trường đất nền năm 2021 sẽ bền vững hơn năm 2020. Vì kinh tế tăng trưởng ở mức tốt, lực cầu vẫn mạnh. Giá BĐS năm 2021 có thể tăng trên 10% so với năm 2020”.

Báo cáo thị trường năm 2020 của CBRE cho thấy, nguồn cung mở bán dự án mới tại khu vực trung tâm giảm 52%. Vì vậy đã thúc đẩy làn sóng đầu tư tràn về vùng ven, nơi quỹ đất lớn. Tạo điều kiện cho sự hình thành của các dự án có quy mô, đầu tư bài bản và xây dựng chất lượng sống cao.

Với vị trí gần kề Hà Nội, kết cấu hạ tầng giao thông hiện đại, chính sách mở cửa thông thoáng. Bên cạnh đó còn dân số dồi dào, cùng những chỉ số ấn tượng từ phát triển công nghiệp; Thái Nguyên đã tạo nên một hệ sinh thái BĐS – công nghiệp – đô thị thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ.

Vì sao đất nền năm 2021 tại Thái Nguyên lại tăng sức hút?

Theo khảo sát, giá đất nền tại Thái Nguyên trong những năm qua tăng khoảng 30%. Nhiều chuyên gia nhận định sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong 3 – 5 năm tới. Nhất là khi quỹ đất các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp.

Mãnh lực mới cho thị trường đất nền năm 2021

Ông Lê Ngọc Thắng – Chủ tịch HĐQT Homevina Group khuyên khách hàng nên lựa chọn dự án đất nền tỉnh có tính pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện. Ngoài ra, ông Lê Ngọc Thắng – Chủ tịch HĐQT Homevina Group còn cho biết: “Nhiều khách hàng có dòng tiền nhàn rỗi đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ; lựa chọn đầu tư đất nền tại Thái Nguyên. Những dự án ưu tiên lựa chọn là dự án có pháp lý minh bạch. Ngoài ra còn nằm trong khu vực trung tâm TP Thái Nguyên, thuộc trục phát triển mới trong tương lai. Những nơi này đã hình thành cư dân đông đúc, hạ tầng hoàn thiện”.

Một dự án đang gây chú ý ở Thái Nguyên là khu đô thị Danko City do Danko Group làm chủ đầu tư. Đây là một trong những dự án nằm tại khu đất “vàng”. Đặc biệt dự án này nằm vị trí thuộc lõi trung tâm thành phố.

Các nhà đầu tư tin tưởng, năm 2021, thị trường địa ốc “xứ trà” tiếp tục sôi động. Đặc biệt sẽ chào đón làn sóng đầu tư mới. Bởi vì, nơi này hội tụ nhiều lợi thế và thời cơ bứt phá mạnh mẽ.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.