Dubai – Bất động sản cao cấp tăng nhiệt trở lại trong năm 2021

bất động sản dubai

Dubai là thành phố đông dân và giàu có bậc nhất tại Trung Đông. Nơi đây nổi tiếng với những thú chơi vô cùng xa xỉ của giới siêu giàu. Vì thế có gì bất ngờ khi Dubai là quốc gia có nhiều dự án bất động sản cao cấp, hàng hiệu đứng thứ 2 thế giới. Chỉ sau thành phố Miami, bang Florida, Mỹ.

Theo báo cáo từ Savills, các nhà đầu tư bất động sản luôn dành sự ưu tiên đặc biệt cho thị trường Dubai. Chính vì vậy các dự án mới đa phần đều tập trung tại đây. Số lượng dự án nhà ở cao cấp thậm chí còn tăng nhanh hơn cả số lượng khách sạn mới. Một trong những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản cao cấp ở đây phát triển mạnh là bởi tỉ suất lợi nhuận cao.

Ngoài ra chính nhờ sự phát triển của ngành du lịch ở đây đã góp phần đẩy mạnh thị trường này hơn. Các căn hộ hàng hiệu dễ cho thuê trong ngắn hạn; dành cho đối tượng khách du lịch và doanh nhân đến công tác. Khi cho thuê các loại bất động sản hàng hiệu này cũng được quản lý và chăm sóc kỹ lưỡng theo đúng tiêu chuẩn khách sạn hạng sang.

Cùng UNL tìm hiểu thêm về phân khúc đặc biệt này nhé.

Bất động sản cao cấp tăng vọt trở lại

Hiện doanh số các biệt thự hạng sang, căn hộ hướng biển và nhà ở đã qua sử dụng tại Dubai đang tăng vọt trở lại.

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra cú sốc lớn với kinh tế của Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất); vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch và thương mại. Tuy nhiên, cùng với việc mở cửa nền kinh tế trở lại; nhiều lĩnh vực của tiểu vương quốc này đang dần lấy lại sức hấp dẫn. Đặc biệt là thị trường bất động sản dành cho giới nhà giàu.

Dubai

Từng vô cùng ảm đạm hồi năm ngoái khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát. Nhưng hiện doanh số các biệt thự hạng sang, căn hộ hướng biển; và nhà ở đã qua sử dụng tại Dubai đang tăng vọt trở lại. Những người giàu có và cả các nhà đầu tư đã tận dụng giai đoạn giá nhà giảm; để săn lùng những biệt thự trị giá hàng triệu USD.

Nhu cầu cho thị trường “nhà hiệu” bứt phá

Anh Matthew Bate – chuyên gia môi giới bất động sản cho hay: “Chúng tôi đã có một số căn hộ khó bán do đợt phong toả; nhưng giờ mọi thứ tiến triển hơn rồi. Giá nhà có thể sẽ tăng như hồi năm 2019”.

Một dự báo mới đây cho thấy 1/3 người siêu giàu tại Trung Đông đang có kế hoạch mua nhà trong năm nay. Tạo thêm nhu cầu cho thị trường “nhà hiệu” bứt phá. Việc Dubai nới lỏng các hạn chế đi lại; nhằm tái khởi động ngành công nghiệp không khói; cũng đã mở ra cơ hội từ đối tượng khách hàng là du khách nước ngoài.

căn hộ hàng hiệu

“Chúng tôi có một lượng lớn khách du lịch. 3 khách hàng gần nhất thậm chí đã mua những căn hộ trị giá hơn 4 triệu USD. Họ có tài sản tại New York, London; và đang hướng mục tiêu sang Dubai”; anh Matthew Bate nói.

Đà phục hồi của thị trường BĐS sẽ chậm

Tuy nhiên, ngay cả khi phân khúc biệt thự cao cấp dần ổn định, nhìn chung giá căn hộ tại Dubai vẫn giảm trong tháng 2. Thị trường bất động sản theo đó được dự báo khó có thể trở lại như mức trước đại dịch trong năm 2022.

Bà Saona Jagtiani – chuyên gia phân tích tín dụng nói: “Giá nhà chỉ bằng 1/2 so với mức đỉnh gần nhất. Vì vậy, đà phục hồi của thị trường bất động sản nói chung sẽ chậm; trong một khoảng thời gian dài”.

căn hộ hàng hiệu

Một yếu tố kìm hãm đà phục hồi của thị trường là việc nhiều lao động nước ngoài – nguồn nhân lực quan trọng trong lĩnh vực bất động sản của Dubai đã trở về nước do đại dịch. Lĩnh vực này vốn đóng góp hơn 7,2% GDP của Dubai trong năm 2019; và đang được xem là một trọng tâm trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế của tiểu vương quốc giàu có này.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.