Kịch bản nào sẽ diễn ra với thị trường bất động sản thế giới năm 2021

xu hướng BĐS

Nửa đầu năm 2020 được nhận định là một năm đầy khó khăn đối với thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và bất động sản thế giới nói chung. Trước những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19 kịch bản bất động sản đã chứng kiến quá nhiều điều bất ổn. Tuy nhiên nửa cuối năm 2020 thị trường bất động sản đã có sự phục hồi một cách “thần tốc”. Thậm chí còn phát triển mạnh ở một số phân khúc.

Giờ đây thị trường ngành BĐS đã có nhiều đổi thay.  Nhiều chuyên gia dự đoán, thị trường bất động sản sẽ phục hồi và sôi động hơn nữa trong năm 2021. Theo xu hướng được dự đoán trong năm nay thì thị trường vẫn sẽ tiếp tục duy trì phát triển; hoặc thậm chí còn biến đổi hơn rất nhiều để thích ứng cùng với nhu cầu hiện tại. Một số chuyên gia đến từ JLL dự đoán xu hướng mới cho thị trường BĐS năm 2021. Cùng UNL tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Khi mà thị trường bất động sản thay đổi liên tục, kéo theo đó là sự thay đổi của các xu hướng. Điều này đem đến nhiều điều thú vị cho những nhà đầu tư; đang tìm kiếm cơ hội trong năm nay. Những người mua nhà họ quan tâm ngày càng nhiều đến môi trường sống xung quanh. Người ta chú trọng đến lối sống lành mạnh và bền vững hơn là chỉ ở đơn thuần.

Thanh toán tiền điện tử sau bùng nổ của Bitcoin

Trong năm 2020, việc thanh toán tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn. Thị trường bất động sản cũng đang dần thích nghi với xu hướng này. Một số nền tảng thanh toán tiền điện tử lớn nhất thế giới như PayPal, Square và Visa; ngày càng chú trọng hơn tới phương thức thanh toán điện tử đối với lĩnh vực BĐS. Đặc biệt là sau sự bùng nổ của Bitcoin.

trend 2021

Các nhà đầu tư tiền điện tử coi bất động sản là một cách để chuyển đổi số lượng lớn tiền kỹ thuật số. Chủ yếu là Bitcoin thành tài sản hữu hình. Tất nhiên, sẽ cần thời gian để quá trình chuyển đổi này được diễn ra.

Trong vài năm trở lại đây, một vài doanh nghiệp bất động sản trên thế giới. Thậm chí đã cho phép các nhà đầu tư thanh toán giao dịch bằng Bitcoin. Ví dụ, vào năm 2019, một công ty có tên Magnum Real Estate Group đã bán một căn hộ chung cư tại New York. Với giá 15,3 triệu USD bằng Bitcoin cho một chủ đầu tư tại Đài Loan. Trước đó, chuyên trang bất động sản Realtor cho biết: có khoảng 37 ngôi nhà tại Mỹ; đã được chấp nhận thanh toán thông qua Bitcoin vào năm 2018.

Chuyển đổi hình thức giao dịch BĐS

Chắc chắn việc chuyển đổi hình thức giao dịch bất động sản là điều không quá khó hiểu; sau những gì đã diễn ra trong 12 tháng vừa qua. Đại dịch Covid-19 buộc tất cả các doanh nghiệp bất động sản phải thay đổi từ cách làm truyền thống sang các giao dịch trực tuyến. Những lệnh giãn cách xã hội khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, giao dịch trực tuyến là cách hợp lý nhất để duy trì các hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Hơn nữa, giao dịch trực tuyến cũng giúp giảm thiểu chi phí, công sức và thời gian của tất cả các bên.

Xu hướng giao dịch BĐS trực tuyến đặc biệt phổ biến tại khu vực châu Á. Nơi nhu cầu mua nhà tại nước ngoài rất cao. Theo báo cáo của Forbes, những người mua tới từ châu Á nhiều khả năng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hình thức giao dịch này trong năm 2021.

bất động sản

Công nghệ Blockchain

Công nghệ đã và đang định hình lại ngành bất động sản. Trong đó Blockchain chính là ứng dụng chiếm tỷ trọng lớn nhất. Blockchain được hiểu là một hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép người dùng lưu trữ và truyền tải các khối thông tin. Công nghệ này mang lại rất nhiều lợi ích cho ngành BĐS. Nhờ vào khả năng lưu trữ, giao dịch kỹ thuật số, xác thực, mã hóa,…. Tất cả những điều này có thể được sử dụng; để tạo ra những giải pháp hiệu quả cho thị trường bất động sản thương mại và nhà ở.

Ngoài ra, Blockchain cho phép các công ty tiến hành thẩm định, gọi vốn từ cộng đồng; và nhiều hoạt động thương mại khác một cách đơn giản hơn. Tất cả đều được thực hiện thông qua một sổ cái phi tập trung.

Cuối cùng, Blockchain có thể cải thiện độ tin cậy và tính minh bạch. Vì nó làm giảm thiểu nguồn cơ sở dữ liệu mập mờ, cho phép các quy trình giao dịch hiệu quả và rẻ hơn. Đồng thời hạn chế việc sử dụng các bên trung gian.

Công nghệ Tokenzation

Công nghệ Tokenzation là một phần quan trọng trong những gì Blockchain mang lại cho bất động sản. Và nhiều chuyên gia tin rằng đây nên được coi là một xu hướng riêng biệt. Tokenzation là một quá trình thể hiện tỷ lệ sở hữu được chia nhỏ trong một tài sản cơ bản.

Hiện nay, Tokenzation đã đem lại nhiều tác động cực tích cực đến lĩnh vực bất động sản. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Nhưng tới một thời điểm nào đó, công nghệ này sẽ cho phép các nhà đầu tư chi những khoản tiền nhỏ vào tài sản. Và sau đó có khả năng giao dịch các khoản đầu tư của họ. Toàn bộ quá trình này khác với những gì diễn ra trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh và công nghệ Tokenzation sẽ giúp giảm bớt thời gian cho các quy trình thủ tục truyền thống với hàng loạt các loại giấy tờ khác nhau.

bất động sản

Các tổ chức tài chính sẽ thích ứng như thế nào?

Sẽ cần thêm thời gian để chúng ta xem xét những xu hướng mới có thể đem lại những thay đổi gì cho thị trường bất động sản. Tất nhiên, vẫn còn một số câu hỏi cần trả lời, chẳng hạn như các tổ chức tài chính sẽ quyết định thế nào khi có sự kết hợp giữa Blockchain và tiền điện tử hay liệu các nhà đầu tư có thể thanh toán những khoản thế chấp bằng Bitcoin hay không?

Trên thực tế, thị trường hiện nay vẫn còn thiếu các bên giao dịch tiền điện tử trung gian đáng tin cậy. Đó là lý do vì sao nhiều công ty bất động sản chưa vội vàng áp dụng hình thức thanh toán bằng Bitcoin. Tất nhiên, nhu cầu về cả tiền điện tử và bất động sản đều đang ở mức tương đối cao. Những gì mà thị trường cần vào thời điểm này một phương tiện để thực hiện hóa điều đó.

Nguồn: Cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.