Làm sao để hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng?

Làm sao để hóa giải phong thủy xấu trong văn phòng?

25/03/2021 0 Thúy Hằng 270

Khi bạn tìm thuê văn phòng, ngoài các yếu tố tâm linh như hướng và phong thủy; thì còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định thuê như: vị trí, diện tích, giá cao ốc văn phòng … Tuy nhiên, nhà ở hay văn phòng cũng không tránh khỏi những nguồn năng lượng xấu; do tác động từ bên ngoài. Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn cách hóa giải những yếu tố tiêu cực này; để tránh sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe và công danh.

Sau khi biết được tác động của phong thủy đối với công việc và cuộc sống; chúng ta dần dần áp dụng nó vào các không gian khác nhau để mang lại sức khỏe và tài lộc. Tuy nhiên, trong việc thuê nhà hoặc do chưa hiểu rõ; bạn có thể gặp phải một số cách bài trí phong thủy xấu; ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của công ty. Vậy bạn cần điều chỉnh bố cục phong thủy sao cho phù hợp với nhu cầu của mình?

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu từng tình huống cụ thể; và cách hóa giải một cách đơn giản nhất.

Lý do nên hóa giải phong thủy xấu nơi văn phòng

Văn phòng làm việc tại các công ty; doanh nghiệp mà bạn đến làm việc hầu hết là đều có thiết kế sẵn; từ không gian trụ sở làm việc cho đến nội thất văn phòng. Thiết kế sẵn có đó có thể hợp với người này; nhưng lại có nhiều yếu tố không hợp với người kia; bởi mỗi người có một bản mệnh về phong thủy khác nhau.

Bên cạnh đó, đôi khi do điều kiện không cho phép; mà văn phòng làm việc đặt ở những vị trí bị coi là xấu về mặt phong thủy; hoặc một văn phòng quá nhỏ hẹp, không gian không được thoáng đãng; cũng là điều không tốt về mặt phong thủy. Kể cả một văn phòng thiết kế đẹp, hiện đại; khi bạn đến làm việc thì vẫn cần có không gian riêng và bố trí về mọi thứ trong góc làm việc cũng phải mang tính tương hợp với người sở hữu.

phong thủy xấu nơi văn phòng

Một nơi làm việc hợp phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hỗ trợ; hay cản trở sự phát triển công việc của bạn. Nếu nơi làm việc hợp phong thủy thì chắc chắn công việc của bạn sẽ; như có quý nhân phù trợ, giúp đỡ dể phát triển và thăng tiến. Chính vì vậy, hóa giải phong thủy văn phòng là điều cần thiết; nếu như bạn muốn công việc của mình luôn xuôi chèo mát mái, thuận lợi mỗi ngày.

Chú ý những vị trí cửa và vị trí xấu

Năng lượng xấu tồn tại trong các văn phòng thường do cửa ra vào bị ảnh hưởng; hoặc do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài. Nếu cửa văn phòng ở cuối hành lang thì sẽ phải nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Hóa giải những yếu tố liên quan đến phong thủy văn phòng; sẽ giúp chủ nhân tránh được các sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

vị trí cửa và vị trí xấu

Cửa văn phòng ở cuối hành lang sẽ nhận năng lượng xấu mỗi ngày. Cửa văn phòng hướng ra thang máy; sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng do cửa thang máy đóng mở liên tục.

Còn trong trường hợp cửa văn phòng đối diện với cầu thang sẽ tồn tại rất nhiều khí âm; hoặc có hai cầu thang, một đi lên và một đi xuống thì tạo nên sự bất hòa và cãi nhau trong văn phòng.

Tránh hoặc làm giảm sát khí 

So với sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài; thì sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng. Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất; như bàn, ghế, tủ, máy móc … thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao nhãng và đặc biệt là gây ra bệnh nghề nghiệp.

làm giảm sát khí 

Cách giải quyết tốt nhất để hóa giải những mũi tên độc bí mật bên trong văn phòng; là trưng bày những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở vị trí thích hợp, hài hòa với khung cảnh; và tạo một môi trường thích hợp để làm việc.

Với trường hợp văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra;… có thể giải quyết bằng cách bài trí những chậu cây xung quanh để làm giảm bớt độ nhọn, bén của nó. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển; vì vậy nó rất phù hợp cho công việc kinh doanh.

Tạo ra năng lượng tích cực nơi làm việc

Khi bố trí nội thất trong văn phòng cũng như ở nhà; nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại. Những thứ đó cần được hóa giải, ngăn cản hoặc bỏ đi. Trong khi đó những vật thể cong, tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại, ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Thường thì vật thể có hình dạng thẳng, góc cạnh thường gây ra những điều không tốt. Trong khi đó, vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may.

Tạo ra năng lượng tích cực

Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể. Có thể dùng cây cối, bình phong, màn và các vật dụng có hình thể mềm mại để làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Đối với những vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe dọa, hãy hóa giải chúng bằng cách trồng cây, dùng chậu cây, màn, rèm… che khuất. Hoặc cũng có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Chú ý khi hóa giải phong thủy xấu

Lưu ý, khi lựa chọn giải pháp phong thủy, nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Chẳng hạn, ở góc Hỏa, nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa có thể dùng Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Còn nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa), bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương để giảm bớt Hỏa.

Nếu thành thạo việc thực hành phong thủy theo cách này tức là đang đi vào phần trọng yếu của phong thủy, đồng thời sẽ nhận thấy giải quyết mọi vấn đề theo phong thủy không quá khó. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ tự mình vận dụng tốt phong thủy trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Nguồn: Maisonoffice.vn