Luận phong thủy toàn cảnh cho nhà ở

nhà ở

Cho đến hiện nay, việc xem phong thủy toàn cảnh nhà ở vẫn như một thói quen. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Một phong tục và trở thành đức tin của nhiều người. Đặc biệt là những người phương Đông. Nhiều người rất quan tâm tới phong thủy toàn cảnh nhà ở. Nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Mách nhỏ cho bạn rằng, muốn nhà có phong thủy đẹp thì trước tiên bố cục nhà ở phải đẹp. Hung cát của phong thủy dựa rất nhiều vào sự bố trí của hung cát bố cục.

Trước sự quan tâm đặc biệt đó, hôm nay UNL cũng xin được cung cấp một số thông tin hướng dẫn cách xem phong thủy toàn cảnh nhà ở. Mong rằng, những thông tin này sẽ hữu ích, góp phần giúp gia chủ hóa Hung (điềm xấu), đón Cát (may mắn).

Nhà hướng Nam

Năm 2021, những ngôi nhà có cửa chính hướng Nam sẽ gặp các sao Nhất Bạch, Tuế Đức, Tử Phù, Tiểu Hao. Trong đó Nhất Bạch là cát tinh có ngũ hành thuộc Thủy, đáo vào phương Nam thuộc Hỏa là Quan sát, lợi cho quan lộc. Ngoài ra Tuế Đức cũng là cát tinh nên rất tốt. Do đó, gia chủ có nhà hướng Nam trong năm nay nên kỵ đào xới, xây dựng sẽ gây hao tán tài sản.

Để tăng cát khí cho nhà hướng Nam, gia chủ có thể dùng pháp khí phong thủy là Hồ lô ngọc bích. Loại pháp khí này giúp mang mộc khí của hậu thiên điều hòa ngũ hành và hóa sát. Ngoài ra có thể dùng thêm thảm trước cửa nhà màu xanh lục để kích hoạt vận khí.

Nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc năm 2021 sẽ gặp các sao Nhị Hắc, Trực Phù, Bệnh Phù. Nhị Hắc là hung tinh thuộc Thổ, chủ về thị phi, tật bệnh đáo đến phương Bắc tương khắc. Thêm các hung tinh khác là Trực Phù, Bệnh Phù . Nên gia chủ cần lưu ý về vấn đề sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già. Gia chủ cũng cần đề phòng không khí kém hòa thuận trong gia đình do tài chính và tình cảm bị tác động tiêu cực.

Để hóa giải hung tinh Bệnh Phù cho nhà hướng Bắc. Năm 2021 gia chủ có thể dùng pháp khí Hồ Lô Hòa Hợp. Trải thảm màu ghi trước nhà cũng giúp hóa giải bớt phần nào hung họa.

phong thủy

Nhà hướng Đông

Các sao bay đến hướng Đông trong năm 2021 gồm Tứ Lục, Tai Sát, Tang Môn – Ngũ Quỷ, Đại Họa, Phục Binh. Tứ Lục là một cát tinh tuy nhiên sao này đã thất vận, cộng thêm các hung tinh là Tai Sát. Tang Môn sẽ khiến gia chủ nhà hướng Đông gặp nhiều tai họa, bệnh tật. Tuy nhiên hướng Đông là hướng vượng thuận để xây dựng trong năm nay. Do đó gia chủ có thể tu tạo, sửa chữa nhà cửa để hóa sát.

Dùng tiền Ngũ Phúc Hoa Mai sẽ giúp nhà hướng Đông đón được hỷ khí, hóa giải bớt khí xấu của sao Bệnh Phù. Bên cạnh đó, gia chủ có thể dùng thảm trước nhà màu xanh nước biển để hóa giải.

Nhà hướng Tây

Những ngôi nhà hướng Tây trong năm 2021 sẽ đón các sao Bát Bạch, Tướng Quân, Bạch Hổ, Phi Liêm. Sao Bát Bạch là cát tinh đương vận đến phương Tây, Thổ đáo Kim cung là cách cục tốt, lại thêm khí của Tướng Quân trấn dữ nên nhà hướng Tây rất cát khí trong năm nay. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý, sao Bạch Hổ và Phi Liêm khi kết hợp chủ về hình tai. Hoặc tai nạn liên quan đến vật nhọn đâm hoặc phải phẫu thuật.

Gia chủ có thể dùng pháp khí Tam Cát Hoa Mai giúp tăng cường vượng khí và hóa giải sát khí cho nhà hướng Tây. Nếu dùng thảm trước cửa nên chọn thảm màu ghi.

Nhà hướng Đông Nam

Năm 2021, các sao Ngũ Hoàng, Quan Phù, Tuế sát sẽ đáo đến phương Đông Nam. Trong đó, Ngũ Hoàng là một Đại sát tinh có ngũ hành thuộc Thổ. Phương Nam thuộc Mộc tạo thế tương khắc mạnh gây tổn tài. Quan Phù và Tuế Sát cũng là những sao xấu. Nên gia chủ cần đề phòng kiện tụng, thị phi, hao tài tốn của. Chủ nhà nam giới nên đề phòng nữ sắc, vợ chồng nhường nhịn để tránh gia đạo bất hòa.

Để chế hóa Ngũ Hoàng, gia chủ có nhà hướng Đông Nam .Có thể dùng vật phẩm Ngũ Đế Kim Tiền Hồ Lô và trải thảm trước cửa nhà màu vàng hoặc nâu.

Nhà hướng Tây Bắc

trang trí

Nhà hướng Tây Bắc gặp các sao Thất Xích, Tấu Thư, Phúc Đức và Tuế Hình. Tuy đã thất vận nhưng Thất Xích là cát tinh và đáo vào hướng Tây Bắc thuộc Kim nên cát sẽ nhiều hơn hung. Ngoài ra, các sao tốt là Tấu Thư, Phúc Đức cũng tăng thêm cát khí. Gia chủ ở nhà hướng Tây Bắc trong năm nay. Nên triển khai các dự định, đề xuất, luận án, giấy tờ cần cấp phép… sẽ dễ thành công. Tuy nhiên, do có sao Tuế Hình nên gia chủ cần cẩn trọng thị phi ở cơ quan.

Vật phẩm phong thủy tốt cho nhà hướng Tây Bắc trong năm nay là tiền Ngũ Phúc Hoa Mai. Thảm trải trước cửa nên chọn màu vàng hoặc nâu.

Nhà hướng Tây Nam

Năm 2021, hướng Tây Nam sẽ có các sao Tam Bích, Tuế Phá, Đại Hao, Tàm Thất, Long Đức đáo đến. Tam Bích là hung tinh thất vận đến Tây Nam thuộc Thổ, Mộc khắc Thổ là Thất Sát, thêm Tuế Phá. Đại Hao chủ hao tán tài sản, mâu thuẫn với cấp trên, lãnh đạo… nhìn chung khá xấu. Sao Tàm Thất cũng là hung tinh khiến công việc ít thuận lợi, các mối quan hệ làm ăn gặp nhiều khó khăn.

Gia chủ có thể dùng Thước Thập Nhị Địa Chi có Ngũ Đế trấn trạch. Để giúp hóa giải thị phi, hao tổn tiền bạc. Gia chủ có thể trải thêm thảm màu nâu hoặc ghi trước nhà cũng giúp hóa giải hung họa.

Nhà hướng Đông Bắc

Các sao bay đến phương Đông Bắc trong năm nay gồm Cửu Tử, Thái Tuế, Lực Sỹ, Kiếp Sát và Thiếu Dương. Cửu Tử là một sao tốt ngũ hành thuộc Hỏa. Khi đến phương Đông Bắc thuộc Thổ tạo thế tương tinh tương cát rất tốt. Ngoài ra Thiếu Dương cũng là sao vượng khí chủ phương cát lành của năm. Tuy nhiên, các sao Thái Tuế, Lực Sỹ, Kiếp Sát .Đều là hung tinh nên cần tránh đập phá, đào xới ở hướng Đông Bắc.

Dùng cát khí của Ngũ Phúc Hoa Mai hoặc đèn ngũ sắc treo trước cửa nhà. Sẽ giúp tăng cát khí cho nhà hướng Đông Bắc. Ngoài ra, nếu dùng thảm cửa gia chủ nên chọn màu vàng hoặc nâu.

đèn ngũ sắc

Một vài lưu ý để thu hút sinh khí

Không nên sử dụng những mảng trang trí có nhiều góc cạnh. Hay tạo ra những ngóc ngách tối, quá nhiều màu sắc trầm buồn. Ưu tiên các chất liệu trang trí dễ vệ sinh cho phòng bếp như đá, gỗ MDF. Trên bàn ăn nên sử dụng thêm ánh sáng ấm áp, tăng cảm giác ấm cúng và kích hoạt năng lượng cho bữa ăn gia đình. Trang trí các màu sắc tươi mới.Cộng với chất liệu thân thiện tự nhiên và cửa sổ cung cấp ánh sáng cho không gian sinh hoạt chung. Với phòng khách và các không gian đối ngoại như tiền sảnh, phòng ăn. Nên chọn cách trang trí cân đối, bề thế và trang trọng.

Với những ngôi nhà có ít mặt thoáng nên tăng cường ánh sáng .Bằng cách thiết kế thêm giếng trời hoặc mái kính, có thể bổ sung đèn điện tại những góc khuất. Với nhà nhỏ, không nên dùng quá nhiều vách ngăn, hãy thiết kế mở để tận dụng tối đa ánh sáng. Những không gian kín nên lắp thêm quạt thông gió để không khí luôn luân chuyển. Thêm sinh khí của mùa xuân cho không gian giao thông (hành lang, cầu thang, lối đi lại…) .Bằng cách treo tranh phong cảnh, thêm cây cối (Mộc). Tại các vị trí chuyển tiếp, có thể bổ sung thêm đèn rọi ánh sáng vàng dọc theo các lối đi, tạo không khí vui tươi vào dịp năm mới.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.