Lý do nên làm việc trong văn phòng “có cửa sổ”

Example office space in Zetland House

Trong phong thủy văn phòng, văn phòng có “cửa sổ” giống như “mắt thần” đối với cách bố trí phòng làm việc để văn phòng luôn thoáng đãng, mang lại những may mắn to lớn. Cửa số nếu đặt đúng vị trí, kích thước chuẩn sẽ mang lại năng lượng tích cực; giúp tài lộc và địa vị của người chủ được tăng cao, may mắn và tiền vào như nước. Nếu phong thủy “cửa sổ” không tốt sẽ khiến người chủ gặp phải vận xui, mất lộc, những điều không may xảy ra trong cuộc sống.

Khi xây dựng văn phòng làm việc, người thiết kế thường rất chú ý đến phần cửa sổ. Bởi chúng được coi là linh hồn của nơi đó, giúp đón nhiều năng lượng tốt đến với người chủ. Một công ty phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên; khả năng của người lãnh đạo mà còn dựa vào các yếu tố phong thủy.

Vậy bài viết dưới đây unl sẽ giải thích lý do tại sao nên chọn cửa sổ văn phong theo phong thủy. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế cửa sổ văn phòng mình đúng phong thủy nhất rước lộc vào doanh nghiệp của bạn.

Tạo điều kiều kiện lý tưởng để làm việc

văn phòng có cửa sổ

Theo một số nghiên cứu cho biết làm việc trong không gian văn phòng không có cửa sổ có thể “lấy đi” của bạn 46 phút giấc ngủ một đêm. Nó không phải do bạn đọc sách; ngồi máy tính quá khuya mà chính là do điều kiện nơi bạn ngồi làm việc.

Nghiên cứu mới cho thấy nhân viên văn phòng bị mắc kẹt trong các phòng ốc không có cửa sổ; hoặc ít tiếp xúc với ánh sáng ban ngày, sẽ mất ngủ trung bình 46 phút mỗi đêm. Những người ngồi gần cửa sổ sẽ có chất lượng giấc ngủ; cuộc sống tốt hơn so với những người ngồi nơi ít có ánh mặt trời.

Kích thích môi trường làm việc tích cực

không gian chuyên nghiệp

Những phát hiện này được công bố trên Tạp chí Y học lâm sàng về Giấc ngủ. Nó chứng tỏ môi trường làm việc quan trọng trong thiết lập đồng hồ sinh học cơ thể con người. Các nhà nghiên cứu nói rằng văn phòng thiết kế tốt có thể sẽ thúc đẩy sức khỏe thể chất; tinh thần của người lao động hơn.

Theo báo cáo này, cứ 3 người Anh thì có một người bị mất ngủ vì căng thẳng; ngồi máy tính và làm việc nhà. Và hậu quả của việc mất ngủ hàng đêm còn trầm trọng hơn nhiều. Chứ không phải chỉ là làm cho họ mất tập trung; tâm trạng không tốt.

Thường xuyên mất ngủ làm tăng nguy cơ các bệnh nghiêm trọng. Như bệnh béo phì, tim và tiểu đường và thậm chí có thể rút ngắn tuổi thọ. Tiếp xúc với đủ ánh sáng tự nhiên ban ngày rất quan trọng cho nhịp điệu sinh học  cơ thể; trong đó bao gồm cả thời gian ngủ và thức của con người.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Illinois, Đại học Northwestern ở Chicago; các Viện Công nghệ Hwa-Hsia tại Đài Loan đã cùng hợp tác để nghiên cứu. Họ nghiên cứu vai trò của cửa sổ tại nơi làm việc trong việc hỗ trợ giấc ngủ của con người.

Kích thích sự tập trung

sự tập trung

Trong 49 nhân viên văn phòng tham gia nghiên cứu thì có tới hơn một nửa số nhân viên đó ngồi cả ngày trong môi trường không có cửa sổ (tức là không được tiếp xúc với ánh mặt trời) trong khi những người còn lại thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng ban ngày qua các cửa sổ.

Mỗi người được hỏi về thói quen ngủ, hoạt động thể chất và lối sống nói chung. Một số người tham gia còn được dùng các sản phẩm công nghệ cao; hoặc đeo đồng hồ trong 1-2 tuần để đo thời lượng tiếp xúc với ánh sáng của họ; mức độ hoạt động thể chất và giấc ngủ.

Kết quả cho thấy những người có ít thời gian tiếp xúc với ánh sáng nhất khi làm việc sẽ mất ngủ trung bình 46 phút mỗi đêm so với các đồng nghiệp tiếp xúc với nhiều ánh sáng. Những người làm việc ở nơi có nhiều ánh sáng cũng có chất lượng giấc ngủ tốt hơn; hoạt động thể chất nhiều hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Tăng cường sức khỏe, thúc đẩy sự phát triển cá nhân

môi trường làm việc tích cực

“Chúng tôi đề nghị thiết kế kiến ​​trúc của môi trường văn phòng nên chú trọng vào việc có đủ ánh sáng ban ngày cho người lao động để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc của họ. Nghiên cứu này tiếp nối cho nghiên cứu trước đó. Nó đã từng chứng minh rằng các y tá ít có khả năng phải đối mặt với kiệt sức từ sự căng thẳng liên quan đến công việc; và nhiều khả năng để đạt được sự hài lòng của công việc nếu một ngày họ tiếp xúc ít nhất ba giờ với ánh sáng ban ngày.

Chuyên gia giấc ngủ, Tiến sĩ Neil Stanley cho biết, cơ thể cần tiếp xúc với ánh sáng ban ngày để giữ thói quen ngủ đúng hướng. Ánh sáng cơ bản là điều để cơ thể nhận thức được khi nào cần tỉnh táo; khi nào cần đi ngủ.

Vấn đề với ánh sáng văn phòng là nó không được tạo thành từ ánh sáng “xanh” – bước sóng ánh sáng bạn nhận được từ mặt trời và kiểm soát đồng hồ cơ thể của bạn. Vì vậy, bạn có thể có một văn phòng rất đủ ánh sáng; nhưng nó không có tác dụng tương tự ánh sáng mặt trời bởi vì nó là ánh sáng nhân tạo”.

Nguồn: Maisonoffice.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.