Mệnh mộc xây nhà hợp hướng nào?

Mệnh mộc xây nhà hợp hướng nào?

24/03/2021 0 Ngọc Thành 246

Mệnh mộc xây nhà hợp hướng nào là một câu hỏi được khá nhiều gia chủ thắc mắc cần lời giải đáp. Theo thuyết phong thủy, có nhiều yếu tố tác động đến phong thủy của những người mệnh Mộc ví dụ như màu sắc, cách bố trí nhà cửa, hướng nhà, hướng văn phòng, trang sức, … Tất cả những yếu tố đó đều tác động để đem lại may mắn cho người mệnh Mộc. Trong đó có yêu tố hướng nhà là một yếu tố rất được nhiều người quan tâm. Khi lựa chọn được hướng nhà phù hợp với cung mệnh của chủ nhà.

Hướng nhà sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều sức khỏe, tài lộc, làm ăn tấn tới, còn nếu chọn phải hướng xấu sẽ làm cho gia chủ gặp bệnh tật, tai nạn, đặc biệt nghiêm trọng hơn là nguy hiểm đến tính mạng. Chọn hướng nhà hợp phong thủy nhằm mục đích xác định phương vị tốt, mang lại khí vận tốt lành cho gia chủ. Mỗi một tuổi khác nhau lại có những hướng cát lợi khác nhau tùy theo cung mạng. Và cũng có những phương hướng xung khắc với tuổi của gia chủ.

Xem phương hướng dựa vào mệnh ngũ hành

Bạn đang hỏi một câu rất chung là mệnh Mộc hợp hướng nào? Chính vì thế unl sẽ trả lời cho bạn về những hướng mà mệnh Mộc của bạn hợp với tất cả những nhu cầu như: xem hướng ngồi phòng làm việc, hướng xây nhà, hướng giường ngủ… Và tất cả đều chỉ dựa vào mệnh Mộc của bạn.

hướng nhà mệnh mộc

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương sinh tương khắc với nhau. Và vạn vật đều dựa vào 5 nguyên tố để tạo nên. Thì bất cứ một phương một hướng nào đều đại diện cho một mệnh khác nhau. Và căn cứ phương hướng đại diện cho mệnh đó sẽ tìm ra hướng phù hợp với mệnh của bạn.

Mệnh mộc xây nhà phù hợp với hướng nào?

Mệnh mộc xây nhà Hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng đại diện cho hành Thủy. Và theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc. Chính vì lẽ đó chỉ tính riêng về xem hướng theo mệnh Mộc thì hướng Bắc chính là hướng tốt nhất cho phong thủy của bạn. Về mọi mặt từ tình duyên, tài lộc cho đến sức khỏe.

Mệnh mộc xây nhà Hướng Đông

Hướng Đông là hướng đại diện cho hành Mộc. Và Mộc với Mộc tất nhiên là hợp nhau. Tuy nhiên sẽ không thể hợp như hướng Bắc vì Thủy sinh Mộc sẽ trợ giúp bạn rất nhiều. Nếu hướng Đông thì không mang lại cho bạn phong thủy một cách tốt nhất.

hướng tốt mệnh mộc

Nếu bạn buộc phải xây nhà hướng Đông do hướng ra mặt đường. Hay buộc phải mua nhà hướng Đông thì cũng không phải là xấu. Có thể dùng thêm một số tranh, đồ vật phong thủy để tăng sự hài hòa phong thủy trong căn nhà.

Mệnh Mộc kị với hướng nào?

Hướng Tây

Kim khắc Mộc và hướng đại diện cho hành Kim chính là hướng Tây. Đây là hướng đại kỵ đối với người mệnh Mộc, chính vì thế tuyệt đối bạn không nên xây nhà. Chọn hướng theo hướng Tây, việc chọn hướng Tây sẽ làm bạn cực kì vất vả trong tất cả các việc còn lại. Trong căn nhà để cân bằng lại phong thủy khi chọn sai hướng.

Hướng Nam

Hướng Nam là hướng của hành Hỏa, là hướng của mặt trời, và mệnh của bạn là mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa, cũng không hẳn là đại kỵ nhưng việc chọn hướng này sẽ không tốt, nếu có thể tránh hãy hết sức tránh hướng Nam vì có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc của bạn.

mệnh mộc kỵ

Mệnh Mộc hợp với hướng nào rất quan trọng khi mà bạn đang có một vị trí quan trọng trong công ty để xác định vị trí ngồi hay bắt đầu một sự kiện lớn là xây nhà xây cửa, và đó cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy để xác định hướng.

Nguồn: Xemphongthuy365.com