Mẹo bố trí văn phòng làm việc phong thủy đảm bảo sếp hài lòng

Mẹo bố trí văn phòng làm việc phong thủy đảm bảo sếp hài lòng

25/03/2021 0 Thúy Hằng 601

Nếu bài trí văn phòng làm việc của lãnh đạo ở vị trí thuận lợi về mặt phong thủy; sẽ giúp công ty tiếp tục phát triển, có ảnh hưởng tốt trong công việc. Vị trí tốt nhất để đặt phòng lãnh đạo là trung tâm của văn phòng hoặc trụ sở chính. Đối với doanh nghiệp nên đặt bàn lãnh đạo ở tầng 2. Ngoài ra, còn cần chú ý một số điểm khác khi bố trí phong thủy bàn sếp. Cụ thể hơn sẽ được đề cập trong bài viết.

Thiết kế phòng làm việc cho lãnh đạo không đơn giản chỉ là bố trí sắp xếp đồ đạc hợp lý thông thường; mà còn phải dựa vào kiến ​​thức phong thủy để giám đốc làm việc hiệu quả và thành công. Nội thất phòng giám đốc rất khác so với nội thất văn phòng làm việc thông thường. Ngoài khả năng tài chính của công ty; nó còn thể hiện một phần tính cách, sở thích, phong cách giám đốc.

Đây là lý do nhiều công ty không tiếc tiền thiết kế phòng giám đốc sang trọng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc về diện tích và chi phí thực tế của văn phòng; để có thể lựa chọn được bộ bàn ghế phù hợp nhất cho giám đốc của mình, sau đây là một số gợi ý:

Sắp xếp nội thất bến trong văn phòng làm việc của sếp

Đối với cửa vào

Không đặt bàn làm việc của sếp ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Điều này nhằm đảm bảo căn phòng làm việc không bị ảnh hưởng bởi các tạp âm bên ngoài cũng như sự nhòm ngó của người qua lại. Tốt nhất nên bố trí ở phía bên phải so với cửa ra vào. Đây cũng là cách ngăn các “sát khí”, rất có lợi với người lãnh đạo.

Phía sau bàn làm việc của sếp nên là một bức tường chắc chắn, giống như “chỗ dựa”. Giữa lưng người ngồi với tường không nên để khoảng cách quá lớn. Cách bố trí này giúp sếp thêm tự tin, không bị chi phối bởi cảm giác trống trải.

Văn phòng làm việc có cửa sổ

Với căn phòng có cửa sổ, không được để cửa sổ đối diện với các biểu tượng được cho là không “lành” như ống khói, cột điện… Nếu được, nên chọn văn phòng của sếp có cửa sổ đối diện với khung cảnh thiên nhiên hữu tình như vườn cây, núi non… Bên ngoài cửa sổ phòng làm việc của sếp cũng không nên có đường đi qua.

Không nên đặt bàn làm việc của sếp ở vị trí khi ngồi lưng quay ra phía cửa. Phong thủy văn phòng cho rằng, cửa là nơi nạp khí, bao gồm cả sinh khí và sát khí. Do đó, nếu để sếp ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, khiến sếp có cảm giác bất an.

Văn phòng làm việc có cửa sổ

Hơn nữa những tạp âm bên ngoài tác động và kích thích phía sau lưng cũng khiến cho đại não không yên. Nếu để sếp ngồi ở vị trí này sẽ luôn khiến tinh thần bất ổn, căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, có thể đưa đến những quyết sách sai lầm trong công việc.

Nên bố trí bàn viết của sếp ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc và cửa ra ở vị trí chéo góc với nhau và có khoảng cách nhất định. Không nên đặt bàn quá gần cửa vì sẽ khiến người ngồi làm việc bị sát khí quấy nhiễu, giảm hiệu suất làm việc, hơn nữa còn có thể gây ra một số bệnh tật.

Những điều không nên làm 

Không nên đặt bàn làm việc của sếp ở vị trí phía sau là cửa sổ. Ngồi ở vị trí này, đường đi của gió và ánh sáng sẽ bị chính người ngồi ngăn trở, phong thuỷ gọi là chặn sự lưu thông của khí, khiến sinh khí trở thành sát khí. Nếu sếp ngồi làm việc lâu dài ở vị trí này, sự nghiệp có thể suy vi.

Phòng làm việc của sếp không nên bố trí gần cửa sổ của căn phòng có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí, do đó nếu quá gần đường qua lại, không gian trong phòng sẽ bị ảnh hưởng bởi các âm thanh bên ngoài… trong phong thủy đều là những tác động không tốt, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Trong trường hợp buộc phải bố trí phòng làm việc của sếp ở đây, nên lắp rèm che kín.

Không nên kê bàn làm việc của sếp ở vị trí chính giữa căn phòng, vì như vậy là ở vào thế trống trải, không có “chỗ dựa” khiến sếp bị cô lập.

Nên bố trí văn phòng làm việc của sếp như thế nào?

Cuối cùng, khi bố trí văn phòng cho sếp nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Cụ thể, vị trí ngồi làm việc của sếp phải được bố trí tại một trong bốn phương vị tốt; theo mệnh cung của sếp (vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc). Tiếp theo là hướng, nên bố trí làm sao để khi ngồi làm việc; thì mặt của người lãnh đạo sẽ nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

bố trí văn phòng làm việc của sếp

Muốn minh mẫn khi điều hành; người ngồi làm việc phải tiếp nhận được sinh khí tốt trong phòng làm việc. Để có thể đạt được điều này, nên đặt một quả cầu phong thủy; bằng thạch anh tại phương vị Đông Bắc hoặc tại phương vị Tây Nam (so với trung tâm bàn làm việc) của bàn làm việc. Cầu thủy tinh sẽ giúp tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho sếp.

Bên cạnh đó, khi chọn vị trí văn phòng làm việc cần tránh những nơi hay phải kiêng kị; như đình, chùa, miếu mạo hoặc các bãi tha ma, bệnh viện, nhà giam, tòa án… Đây là những nơi quá thịnh về âm khí hoặc dương khí; ngoài ra là các sát khí khác không thuận lợi cho người lãnh đạo.

Một vài gợi ý về cách trang trí văn phòng làm việc của sếp đẹp hơn

Khâu cuối cùng trong thiết kế phòng giám đốc chính là tô điểm thêm vào phòng làm việc bằng những đồ vật trang trí nhỏ để căn phòng bớt đơn điệu, khô khan và trống trải. Bạn có thể bày những đồ vật trang trí sau đây để phòng giám đốc thêm đẹp hơn và lại còn rất tốt cho phong thủy:

Cây cảnh phong thủy: cây phong thủy từ xưa đến nay đều mang đến tài lộc và vận may lớn; thế nên bạn nên chọn ngay những loài cây phù hợp với mệnh của giám đốc; để bày trên mặt bàn hoặc đặt 1 cây to trước cửa phòng làm việc. Màu xanh của cây cối làm cho văn phòng tươi sáng hơn; tràn đầy sức sống và giúp giám đốc có hứng thú làm việc hơn.

trang trí văn phòng làm việc của sếp

Tranh treo tường: những bức tường trong văn phòng thường trống trải; sẽ đem lại cảm giác đơn độc và cô lập cho người ngồi trong phòng; bạn nên treo vào đó những bức tranh về thiên nhiên, mãnh thú; như đôi hổ, đôi ngựa phi hoặc voi, thể hiện sức mạnh và sự tiến tới của công ty trong tương lai.

Đồ vật phong thủy: những đồ vật như tượng đồng, tháp Văn Xương; quả địa cầu hoặc những quả cầu thủy tinh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn bày trên mặt bàn làm việc; kệ sách để trang trí, vừa là rất độc đáo, sang trọng, lại vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Nguồn: Batdongsan.com.vn