Một số phong cách xây dựng hàng rào được ưa chuộng

Một số phong cách xây dựng hàng rào được ưa chuộng

22/03/2021 0 Vân Anh 244

Hàng rào cũng là một trong những khu vực quan trọng của thiết kế ngoại thất. Tuy nó có thể chỉ là một bức tường nhỏ những cũng góp phần làm nên phong cách và sự độc đáo cho mỗi căn nhà. Căn nhà thiết kế theo phong cách châu Âu thì hàng rào cũng phải tệp với phong cách; hay những căn nhà có phong cách khác như cổ điển hay vintage thì hàng rào cũng phải kết hợp để tạo nên một tổng thể hài hòa và đặc sắc.

Hàng có tác dụng để bảo vệ ngôi nhà, chống trộm; bên cạnh đó còn có một tác dụng vô cùng quan trọng đó là trang trí cho căn nhà. Trước kia, đây chỉ đơn thuần là một bức tường khô khan và xù xì để đánh dấu diện tích căn nhà. Ngày nay, còn có sự đa dạng cả về mẫu mã, chất liệu và hình thức. Gia chủ cũng sẽ có thêm nhiều ý tưởng để trang hòa cho căn nhà của mình. Cùng tìm hiểu một số phong cách xây dựng hàng rào đẹp mà độc đáo cho căn nhà của bạn nhé.

Sử dụng đá đẹp mắt

Đá là vật liệu song hành với con người từ lâu đời, để thiết kế nên ngôi nhà kiên cố. Chất liệu đá mang lại sự chắc chắn, khỏe mạnh và kiên cố cho hàng rào nhà bạn. Thêm một chút biên tấu, bạn hoàn toàn có thể tạo ra khu vực bảo vệ cho ngôi nhà của bạn thêm vững.

hàng rào đá

Chỉ với những hòn đá cuội và thép lưới, bạn đã có một bức tường kiên cố bảo vệ cho ngôi nhà. Hàng rào đá rêu phong theo thơi gian nhưng rất phù hợp với ngôi nhà

Hàng rào gỗ đẹp, mộc mạc

Hàng rào gỗ vừa đẹp lại còn mang một nét mộc mạc, bên cạnh đó nó đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà mang kiến trúc châu Âu cổ kính. Tùy thuộc vào cách xây dựng bạn sẽ có những phong cách khác nhau. Tuy nhiên, hàng rào gỗ có 2 nhược điểm là chi phí khá cao những tính kiên cố lại không được cao. Bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng trước khi sử dụng vật liệu gỗ để xây dựng nhé.

Sử dụng chất liệu kim loại

Đây là chất liệu được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là ở thành phố. Tính rắn chắc, thông dụng của kim loại khiến nhiều người an tâm sử dụng. Không khó để có được một hàng rào bằng kim loại đẹp với giá thành phải chăng. Chỉ cần bỏ chút công sức tìm tòi là ngôi nhà của bạn đã có thêm những vật liệu tô điểm đặc sắc và lấp lánh hơn.

Hàng rào bằng chất liệu kim loại cũng có thể biến tấu màu sắc để phù hợp với ngôi nhà. Tùy thuộc vào màu sơn mà chất liệu kim loại khi hình thành sẽ đem ra một hình dáng khác nhau. Bạn hãy cân nhắc để chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà của mình nhé.

Hàng rào với cây xanh

Những ai yêu thiên nhiên, cỏ cây hoa lá hẳn sẽ rất thích loại hàng rào này. Được dựng nên bởi những bụi cây xanh hoặc các loại cây leo, mang đến không gian xanh mát cho ngôi nhà đồng thời vô cùng thơm ngát mỗi khi hoa nở.

Hàng rào với cây xanh

Hàng rào cây xanh cần bạn bỏ công chăm sóc thường xuyên để cây khỏe mạnh; xanh tốt. Đây cũng được coi là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất; tuy nhiên nó cũng không đảm bảo được tính năng bảo vệ cho căn nhà. Thông thường khi sử dụng cây xanh thì bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian tỉa tót và uốn nắn cây xanh thành hình.

Bê tông chắc chắn

Có thể nói đây là phương án ít tốn kém nhất để xây dựng. Chỉ với gạch, cát, xi-măng là bạn đã xây được một hàng rào bao quanh ngôi nhà rất chắc chắn và kiên cố. Nhược điểm duy nhất của nó là thẩm mỹ thấp, khó mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bạn cần tô vẽ thêm để có một hàng rào đẹp như ý.

Bê tông chắc chắn

Bạn thấy không, mỗi chất liệu đều mang một vẻ đẹp khác nhau đúng không nào? Chỉ cần tỉ mỉ xây dựng, bạn sẽ có một hàng rào thật đẹp theo ý mình. Một số cách xây dựng được ưa chuộng hiện nay sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế căn nhà mơ ước của mình. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được phong cách phù hợp với gia đình mình.

Nguồn: Viethangroup.vn