Nằm lòng những bí kíp đơn giản giúp bạn tự kiểm tra phong thuỷ nhà ở tốt hay xấu

Nằm lòng những bí kíp đơn giản giúp bạn tự kiểm tra phong thuỷ nhà ở tốt hay xấu

24/03/2021 0 Phạm Hoa 230

Đối với các nước khu vực Đông Á có chung nền văn hoá nói chung hay Việt Nam nói riêng; phong thủy nhà ở là một yếu tố rất được coi trọng, với niềm tin rằng nó có khả năng ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Trải qua hàng trăm năm; muôn vàn câu hỏi đã được đặt ra: Cách bố trí không gian như thế nào; sắp xếp đồ đạc ra sao để đến đón được nhiều tài lộc; công việc hanh thông thuận lợi, vận điều may mắn; làm thế nào để kiểm tra phong thuỷ của một ngôi nhà?

Nếu có sai phạm thì làm thế nào để hoá giải? Việc đối chiếu phong thủy nhà ở tưởng chừng rất khó khăn; và dường như chỉ có những nhà phong thủy cao tay, có nhiều kinh nghiệm trong nghề mới có thể làm được. Nhưng trên thực tế; không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình.

Việc kiểm tra xem ngôi nhà mình đang ở liệu có hợp phong thủy hay không không phải là việc nan giải. Hãy làm theo những chỉ dẫn vô cùng đơn giản và chính xác dưới đây của UNL để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy; vừa giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Quan sát tầm nhìn của ngôi nhà

Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn; đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học hay không? Ám tiến sát trong phong thủy chính là những yếu tố bên ngoài có thể gây ra sát khí hướng vào nhà: vệ tinh, dây điện của hàng xóm; cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ; hoặc 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn – những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

Nếu như có bất cứ vật “ám tiến sát” nào đối diện với cửa chính nhà bạn; thì phương pháp hóa giải đơn giản chỉ là đặt trước của 1 chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.Đảm bảo không có bất kỳ đồ vật nào ngăn cản luồng khí lưu thông ra vào ngay cửa chính ra vào; trước cửa trong ngoài sáng sủa.

Môt ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, có nghĩa là không có vật cản nào chặn trước nhà

Nếu nhà bạn bị khuyết góc, không vuông vức thì bạn nên kiểm tra xem nhà bạn khuyết góc nào. Góc khuyết biểu trưng cho một phương hướng trong bát quái; nếu bạn cảm thấy phương vị tại góc khuyết quan trọng thì bạn có thể dùng gương tạo lại phương hướng đó

Dùng la bàn kiểm tra vị trí nhà

La bàn vẫn luôn được xem là “người bạn đồng hành”hữu ích trong việc chỉ đường và định vị hướng đi cho những chuyến du lịch hay nhu cầu cần xác định phương hướng. Mặc dù là phương tiện phổ biến và dễ  nhưng chưa hẳn ai cũng biết cách sử dụng la bàn một cách chính xác và đúng cách.

Bạn cần đứng trước cửa nhà dùng la bàn để kiểm tra vị trí của căn nhà; sau đó viết lại kết quả rồi mang so sánh với phương hướng tốt nhất cho cung mệnh của bạn.

Môt ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, có nghĩa là không có vật cản nào chặn trước nhà

Lưu ý: Bạn có thể dùng loại la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc loại tinh xảo như la bàn Trung Quốc (la kinh), nhưng bạn nhất thiết phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Ngoài ra, nếu như trong tay không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà.

Quan sát kỹ các lối ra vào nhà

Hãy quan sát và chắc chắn không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí lưu thông vào nhà bạn. Đặc biệt, trước cửa nhà, trong, ngoài đều phải sáng sủa rộng rãi.

Kiểm tra nhà bếp

Bạn đứng ở vị trí chuẩn bị đồ ăn; quan sát xem lưng bạn có quay ra cửa hay không? Nếu có, hãy sửa lại nhà bếp để sao cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn; vừa có thế nhìn thấy cửa. Ngoài ra các nguyên tố nước trong nhà bếp cũng không được xung đột với hoả hành. Nói cách khác, là bếp ga không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh.

Kiểm tra phòng ngủ

Xác định lại xem trên giường có treo vật gì hoặc là những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to không. Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, bạn có thể di dời gương, hoặc che gương lạ; hoặc đem gương đặt ở 1 nơi xa phòng ngủ.

Cần chọn hướng kê giường ngủ hợp mệnh

Theo phong thuỷ kê giường ngủ; những gia chủ có mệnh Mộc, Thuỷ và Hoả nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ; hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây

Không được xây vườn hoa thẳng hướng cửa nhà

Nếu như nhà có vườn hoa bạn cần chú ý không nên để lối đi từ vườn đâm thẳng vào cửa chính nhà bạn; bởi vì trông nó giống như mũi tên đâm vào nhà, cực không tốt cho phong thủy. Bên cạnh đó,khi bạn đã có trang bị kiến thức tự xem phong thủy; có thể xây thêm bể nước đúng với mệnh của mình để gia tăng tài khí.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thật nhiều các thông tin hữu ích đến với bạn.

Nguồn: Giadinh.net.vn