Nên mua loại hình bất động sản nào và mua ở đâu

Nên mua loại hình bất động sản nào và mua ở đâu

Khi bạn có nhu cầu muốn đầu tư vào thị trường bất động sản. Nhưng bạn lại phân vân không biết nên mua loại hình nào bất động sản nào và mua ở đâu. Thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu tốt hơn nhé. Dân số nước ta đạt gần 100 triệu người. Nhưng diện tích đất đai lại không thay đổi. Kéo theo mật độ gia tăng dân số tăng lên. Nhu cầu bức thiết về nhà ở là một vấn đề đau đầu cho người dân và các nhà hoạch định.

Thị trường mua bán bất động sản tại Việt Nam đang trên đà hồi phục. Sau khoảng thời gian ảm đạm do dịch. Thị trường bắt đầu nhộn nhịp với những dự án khủng. Đặc biệt những dự án mang tầm khu vực do nhà nước đầu tư. Kéo theo giá của bất động sản gia tăng. Những khu vực lân cận các dự án. Giá nhà đất tăng lên nhanh chóng. Đó là miếng bánh màu mỡ cho các nhà đầu tư mua mua bất động sản.

Nhưng vấn đề đặt ra là khi tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam. Thì ta nên chọn mua loại hình nào và mua ở đâu. Chia sẻ về xu hướng đầu tư của thị trường BĐS trong năm 2021. Các chuyên gia đầu ngành đã đưa ra những nhận xét thiết thực về. Các hướng đầu tư mà người mua nhà có thể tham khảo.

Ông Nguyễn Quốc Anh – P.TGĐ Property Guru Việt Nam: Đầu tư theo sóng hạ tầng lớn

Xét trên tổng thể hoạt động của thị trường BĐS trong năm 2020, ông Nguyễn Quốc Anh nhận định, thị trường BĐS vẫn rất đáng để tham gia. Nhìn vào nguồn vốn ngân sách phát triển 10 dự án hạ tầng giao thông trong năm 2021, thị trường đang có rất nhiều dư địa để phát triển. Cụ thể, ở khu vực miền Bắc có dự án nâng cấp sân bay Nội Bài.

Ông Nguyễn Quốc Anh

Cụm công trình kênh nối Đáy – Ninh Cơ. Miền Trung là Mai Sơn – quốc lộ 45; Vĩnh Hảo – Phan Thiết; Phan Thiết – Dầu Giây, miền Nam là sân bay Long Thành, Đồng Nai, TP.HCM có thể là tuyến Metro, khu vực TP. Thủ Đức, các dự án dọc theo đường cao tốc, TP.HCM, Dầu Giây, Phan Thiết, Liên Khương… hoặc là các khu vực có đầu tư lớn như Cảng Cái Mép. Những dự án giao thông lớn này có tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS ở cả 3 miền.

Nếu xét về loại hình sản phẩm, nhà đầu tư có thể xem xét loại hình căn hộ tại các thị trường tỉnh giáp ranh TP.HCM, đất nền sổ đỏ và biệt thự sinh thái trong các đô thị quy hoạch bài bản tại vùng ven. Riêng với TP.HCM, nhà gắn với đất và đất nền sổ đỏ có thể sẽ giành lại sức nóng do nguồn cung sản phẩm này đang ngày càng khan hiếm. Tại Hà Nội có thể cân nhắc đầu tư căn hộ.

Tiến sĩ Võ Chí Thành: Thận trọng đi theo bước chân các ông lớn

Chuyên gia kinh tế Võ Chí Thành cho rằng, năm 2021 chắc chắn không phải là thời điểm thích hợp cho đầu cơ mà phải là đầu tư trung và dài hạn. Nên đầu tư mua bất động sản ở nơi có hạ tầng giao thông và kết nối tốt, ở các tỉnh thành có sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo địa phương. Phía Bắc có thể là Quảng Ninh và phía Nam là Bình Dương và Long An.

Ông Thành khuyên cho các nhà đầu tư có thể cân nhắc những thị trưởng tỉnh/thành đã có mặt các tập đoàn lớn. “Tất nhiêu ở đây tôi không khuyến khích nhà đầu tư cầm đèn chạy trước ô tô. Chỉ nên đầu tư ở những dự án đã có thông tin minh bạch và quyết định cấp phép quy hoạch rõ ràng. Năm sau thị trường sẽ khởi sắc nhờ khả năng phục hồi kinh tế cực cao nhưng tiềm năng biến động cũng cực kỳ lớn. Vẫn nên dựa vào khả năng bản thân để đầu tư các loại hình phù hợp và tránh dùng đòi bẩy tài chính thái quá nếu không muốn gặp hệ lụy không hay”, vị này cho hay.

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Quản lý thị trường CBRE Việt Nam: Nghiên cứu BĐS quanh các khu công nghiệp

Khi đề cập đến những loại hình BĐS có sức hấp dẫn trong năm nay, bà Thanh cho rằng hai loaị hình tăng trưởng mạnh sẽ là BĐS công nghiệp và nhà ở bán. “Hãy nghiên cứu các BĐS quanh các Khu công nghiệp (KCN) lớn. Bởi khi các KCN phát triển, nhiều dịch vụ phụ trợ được hình thành kéo theo lượng lớn nhân công chuyển về sống, điều này giúp nhà đất quanh các khu công nghiệp trở thành phân khúc đầu tư an toàn và không lo ngại lợi nhuận.”

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh

Với loại hình nhà ở bán, bà Thanh cho rằng người mua có thể cân nhắc đầu tư căn hộ trung cấp. Ngoài ra, giá nhà đất tại các đô thị lớn đang tăng cao tạo ra sóng dịch chuyển về các vùng ven khác để mua đất. Với những thị trường tỉnh, nhà gắn với đất vẫn có mức giá hấp dẫn, nhà đầu tư có thể cân nhắc dòng sản phẩm này nếu phù hợp tài chính.

Chia sẻ về các thị trường tiềm năng, bà Thanh cho biết, với BĐS công nghiệp, nếu khu vực phía Nam có những thị trường hấp dẫn như Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu thì phía Bắc có Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Ngoài ra một thị trường nữa đang tăng trưởng rất tốt là Quảng Ninh. Tương tự với nhà ở bán, bên cạnh đô thị lớn là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Tàu sẽ là các địa phương có dư địa phát triển mạnh.

Ông Ngô Văn, CMO Công ty BĐS Danh Khôi: Hãy đầu tư vào các thị trường vệ tinh

“Năm 2021 sẽ tiếp tục là năm của các thị trường vệ tinh. Nhất là tại các đô thị vệ tinh liên kết cùng những thành phố lớn. Khu vực phía Bắc thì sẽ là Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, miền trung. Vẫn là những địa phương đinh như Quảng Bình, Khánh Hòa, còn phía Nam thì Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây đều rất đáng để xem xét. Các khu vực hạ tầng phát triển sẽ vẫn tiếp tục. Là đích nhắm an toàn cho giới đầu tư. Ở khu vực phía Nam, Thành phố mới Thủ Đức. Sẽ là trục xương sống cho thị trường BĐS TP.HCM và khu vực”, ông Văn nhận định.

Trước câu hỏi nhà đầu tư có thể xem xét những loại hình sản phẩm nào để xuống tiền, ông Ngô Văn cho rằng, sản phẩm nghỉ dưỡng, second home tại các đô thị ven biển như Bình Định, Phan Thiết, Bình Thuận, Quảng Nam cũng sẽ bùng nổ trong các năm tới. Riêng khu vực Bình Dương, Đồng Nai sẽ là các thị trường chủ lực được dẫn dắt bởi phân khúc nhà ở trung cấp với mức giá 25-35 triệu/m2. Long An, Cần Thơ gần TP.HCM là thị trường truyền thống cho nhà đầu tư đất nền, nhà phố. Ngoài ra tất cả các BĐS hình thành gần các KCN cũng sẽ là gói đầu tư hấp dẫn, có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.