Người mệnh Kim trồng cây gì thì hợp phong thủy?

Người mệnh Kim trồng Cây

Hôm nay unl sẽ giải đáp câu hỏi người mệnh Kim trồng cây gì thì hợp với phong thủy. Theo thuyết ngũ hành, Kim là cung mệnh đầu tiên trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo phong thủy, Kim đại diện cho các loại kim loại, đất đá, nguyên khí sâu trong lòng đất. Bởi vậy cho nên người ta thường nói: mệnh Kim là những người cứng cỏi, mạnh mẽ, có chủ kiến. Tuy nhiên, nhược điểm khá lớn của những người mệnh Kim chính là cứng ngắc, khó thay đổi ý kiến và bảo thủ. Đặc biệt những điểm này biểu hiện rõ nhất trong các cuộc tranh luận.

Hiện nay, việc trồng cây cảnh ở tại nhà đóng vai trò rất quan trọng. Nó vừa là vật trang trí cho không gian thêm xanh tốt. Mà vừa còn mang ý nghĩa lớn về mặt tâm linh. Cây hợp mệnh sẽ đem lại điềm lành, những điều may mắn nhất cho gia chủ. Vậy người mệnh Kim thì hợp với cây gì để trồng trong nhà?

Trồng cây mang ý nghĩa phong thủy

Người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà? Là câu hỏi được các gia chủ đặt ra cho các chuyên gia phong thủy trong thời gian gần đây. Có thể nói, việc trồng cây không chỉ mang lại nét sinh động cho không gian. Mà còn có ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ.

Chọn cây cảnh cho người mệnh Kim

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà rất quan trọng. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong không gian sống. Mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với gia chủ mệnh này. Bởi lẽ nếu biết được những quy luật tương sinh, tương khắc trong phong thủy. Từ đó để chọn cây cảnh phù hợp sẽ mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Theo quan niệm ngũ hành, màu trắng và vàng là màu tượng trưng cho người mệnh Kim. Vì vậy, khi chọn cây cảnh trong nhà, bạn nên chọn cây cảnh có sắc màu này. Điều đó sẽ mang lại may mắn nhất cho người mệnh Kim.

cây lan ý

Người mệnh Kim trồng cây cần lưu ý một số vấn đề khi chọn lựa cây phong thủy

Chọn những cây cảnh có tán lá rộng, màu sắc lá đậm, dáng tròn sẽ mang lại may mắn, tiền tài. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý cần cắt tỉa cây thường xuyên. Tránh để cây vươn quá lớn sẽ che đi ánh sáng trong nhà, gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia chủ. Chọn cây cảnh không có gai nhọn ở phần thân cây. Không để cho cây chết, héo khi trồng ở trong nhà. Đặc biệt bạn cũng cần lưu ý đến vị trí đặt cây sao cho hợp phong thủy nhất.

Người mệnh Kim trồng cây gì trong nhà?

Người mệnh Kim hợp với sắc vàng và trắng. Vì vậy gia chủ mệnh Kim có thể cân nhắc lựa chọn các loại cây cảnh dưới đây để mang lại tài lộc tốt nhất cho bản thân:

Người mệnh Kim trồng cây Cây Lan Ý

Cây Lan Ý chính là cây cảnh cho người mệnh Kim. Cây Lan Ý là sự kết hợp giữa hai màu trắng và xanh. Màu sắc này rất tốt cho người mệnh Kim và tài lộc của họ. Tác dụng của cây Lan Ý giúp cân bằng trường khí. Hấp thu những năng lượng xấu giúp cuộc sống của gia chủ mệnh Kim được yên bình, hạnh phúc. Mặt khác, cây Lan Ý còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người nhờ việc hấp thụ những chất độc hại trong môi trường như formaldehyde, xylen, toluen, benzen, các tia bức xạ mặt trời, tia hồng ngoại từ các thiết bị điện tử trong nhà.

Chăm sóc cây Lan Ý cũng tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần tưới nước khoảng 2 ngày/lần. Thỉnh thoảng mang cây ra ngoài đón nắng để cây xanh hơn và có thể quang hợp tự nhiên.

Người mệnh Kim trồng Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

Nếu bạn đang tự hỏi người mệnh kim nên trồng cây gì trong nhà. Thì cây Ngọc Ngân chính là câu trả lời dành cho bạn. Với sắc xanh và phần trắng trên gân lá là màu chủ đạo, chúng rất thích hợp đặt trong không gian nội thất của những gia chủ mệnh Kim. Loại cây này mang lại sự thịnh vượng trong làm ăn đối với người mệnh Kim. Mặt khác, chính nhờ vẻ đẹp lạ mắt của chúng mà loại cây này rất được ưa chuộng trong các quán cà phê, văn phòng.

Người mệnh Kim trồng Cây ngọc ngân

Cũng giống như cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân là giống cây ưa nước nên bạn hãy chăm chỉ tưới nước cho chúng khoảng 3 ngày/lần. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng thủy sinh giống cây này nhưng lưu ý là hãy để nước ngập 1/3 rễ cây để chúng có thể phát triển tốt nhất

Người mệnh Kim trồng Cây Lưỡi Hổ

Đúng như với tên gọi đầy dũng mãnh của nó, dòng cây lưỡi hổ này được các chuyên gia phong thủy cho rằng có khả năng trừ tà, hóa giải những điềm xấu vô cùng tốt. Đặc biệt, với sắc trắng quanh viền lá cây rất phù hợp với người mệnh Kim. Những gia chủ có mệnh này hãy mua cho mình một chậu cây lưỡi hổ để đem lại điềm lành, may mắn cho cả gia đình. Bạn có thể đặt chúng ở bàn ăn, góc phòng hoặc ở bàn làm việc.

cây lưỡi hổ

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà”. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình những loại cây cảnh đẹp, phù hợp với phong thủy đem lại tiền tài và sức khỏe tối đa cho bản thân.

Nguồn: Xemphongthuy365.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.