Nhà bếp cho người mệnh Thổ thiết kế sao cho hợp phong thủy?

nhà bếp cho người mệnh thổ

Nhà bếp cho người mệnh Thổ cần được thiết kế chuyên biệt để phù hợp với mệnh cách theo thuyết ngũ hành. Bếp là vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Bếp không chỉ đơn thuần nơi diễn ra các hoạt động ăn uống. Đồng thời nhà bếp còn là nơi giữ gìn lửa hạnh phúc. Nhà bếp còn giúp cho các thành viên gia đình bạn xích lại gần bên nhau hơn. Bên cạnh đó, khi xem xét về yếu tố phong thuỷ thì không gian nhà bếp cũng góp phần mang đến sự giàu sang, thịnh vượng cùng tài lộc cho chủ nhà. Phong thủy phòng bếp rất trọng đạ với người mệnh Thổ. Nhà bếp hợp phong thủy góp phần mang lại nhiều may mắn cho cả nhà.

phong thủy mệnh thổ

Để đánh giá phong thủy của nhà bếp, người ta sẽ dựa trên một số yếu tố cơ bản như: màu sắc, hướng, đồ nội thất chất liệu,… và các vật dụng khác trong phòng bếp. Những yếu tố này kết hợp cùng với nhau tạo ra cách cục phong thủy cho nhà bếp. Việc lựa chọn sắp xếp phong thủy với đại đa số mọi người là rất cùng khó khăn. Tuy nhiên, trong thực tế nó lại quá sức đơn giản so với bạn nghĩ. Điều bạn cần làm là chỉ cần chú ý một chút trong cách thiết kế màu sắc và cách bài trí đồ đạc mà thôi.

Chọn hướng nhà bếp cho người mệnh Thổ

Phòng bếp là nơi tụ họp và sum vầy của các thành viên trong gia đình. Thiết kế nội thất cho phòng bếp hợp phong thủy sẽ giúp tăng tài lộc. Đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Thiết kế nội thất cho phòng bếp cho căn hộ chung cư nói riêng. Đồng thời nhà ở nói chung vừa có tính thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy cho gia chủ. Đây là một vấn đề quan trọng luôn được các kiến trúc sư đề cao. Bài viết này, unl sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý để thiết kế nhà bếp hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ. Thiết kế nội thất phòng bếp cần hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ.

hướng bếp mệnh thổ

Khi thiết kế phòng bếp, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là chọn hướng cho phù hợp. Thổ là đất, những người thuộc mệnh này thường có tính điềm đạm, mạnh mẽ. Nên hướng thiết kế phòng bếp thường hợp Tây Bắc và Đông Nam. Bạn nên để hướng nhà, hướng cửa chính nhà bếp theo các hướng này sẽ rất tốt về mặt phong thủy. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề chọn hướng. Bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của các kiến trúc sư, các thông tin trên internet hay những người có chuyên môn. Bạn có thể tham khảo một số dự án như: Vinhomes Paradise, FLC Garden City, Royal City… có cấu trúc thiết kế nội thất và chọn hướng hợp với phong thủy của gia chủ.

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Nhà bếp gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu sắc như vàng, nâu, màu đất… Lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng bếp theo mệnh này. Bạn có thể kết hợp màu sắc chủ đạo với các màu sắc khác để trang trí. Theo thuyết phong thủy, người mệnh Thổ rất hợp với màu sắc như vàng đất, vàng nhạt, vàng cam, màu nâu, màu đỏ, màu đất… Điều cần lưu ý là tránh sử dụng các gam màu như xanh lá cây, xanh lam… Vì mệnh Thổ tối kị những màu sắc này. Màu sắc phòng cũng cần có sự kết hợp hài hòa. Điều này nhằm tạo nên không gian ấm cúng và xinh đẹp cho ngôi nhà.

Trang trí nội thất nhà bếp cho người mệnh Thổ

nội thất nhà bếp

Nhà bếp hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn cho gia chủ và các thành viên gia đình. Một điểm lưu ý cũng hết sức quan trọng khi thiết kế nhà bếp cho người mệnh Thổ. Đó là trang trí nội thất. Bạn nên chọn các chất liệu nội thất bằng cẩm thạch hay các vật dụng bằng kim loại sẽ rất tốt về mặt phong thủy. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng vật liệu này. Nên sử dụng hợp lý để đem lại may mắn. Mệnh Thổ kỵ với chất liệu gỗ nên không nên sử dụng nhiều chất liệu này trong nội thất nhà bếp. Điều này có thể gây tổn hại cho gia chủ.

Kết luận về phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Trên đây là một số điểm lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc đã trang bị thêm cho mình những lưu ý cần thiết để thiết kế phòng bếp cho gia đình mình thêm xinh và tăng tài lộc may mắn. Chức bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống.

Nguồn: Happynest.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.