Như thế nào là một phòng làm việc phong thủy giúp sự nghiệp bền vững?

Như thế nào là một phòng làm việc phong thủy giúp sự nghiệp bền vững?

25/03/2021 0 Thúy Hằng 675

Phong thủy tin rằng mọi thứ đều có nguồn năng lượng riêng gọi là “khí”; bạn có thể sử dụng “khí” để mang lại sự giàu có, may mắn và cơ hội. Vì vậy, việc sử dụng loại “khí” này như thế nào trong văn phòng làm việc; có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự nghiệp của bạn.

Hiện nay, trong thời đại công nghiệp, đặc biệt là khi khủng hoảng kinh tế; ai cũng mong muốn có một công việc ổn định, lâu dài, thành công hoặc tìm kiếm những cơ hội mới. Những lời khuyên phong thủy sau đây sẽ giúp bạn có được những gì bạn cần một cách nhanh chóng. Đặc biệt là về cách bố trí văn phòng làm việc sao cho hợp phong thủy, đem lại vận may cùng sự nghiệp lâu dài.

Phòng sạch sẽ thoáng mát là một phòng làm việc tốt. Các vật dụng cần được sắp xếp sao cho gọn gàng và ngăn nắp nhất. Nếu bàn làm việc của bạn bừa bộn; nó sẽ gây rắc rối trong công việc và khiến bạn mất tập trung. Bạn nên dọn dẹp tất cả những vật dụng không cần thiết hàng ngày; để đảm bảo rằng bàn làm việc của bạn được sạch sẽ nhất. Vậy phòng làm việc như thế nào mới là văn phòng phong thủy? Hãy cùng nhau khám phá ngay trong bài viết này.

Bố trí phòng làm việc 

Bạn nên bố trí bàn làm việc ở một vị trí quyền lực; đó là nơi bạn nhận được ánh sáng đầy đủ, nhìn rõ cửa ra vào và có một bức tường vững trãi sau lưng. Điều đó khiến công việc của bạn thăng hoa hơn; và bạn có một tầm nhìn cho tương lai phía và nhận được sự hỗ trợ vững chắc từ hậu phương.

Chỉ với việc di chuyển một vài đồ vật ở góc làm việc hay trong văn phòng bạn; sẽ đạt được những thành công mới. Bởi vì, điều đó đồng nghĩa với sự thay đổi các nguồn năng lượng trong khu vực này.

Vị trí phòng làm việc 

Bạn nên xác định nên tập trung vào đâu trước khi bắt đầu bố trí bàn làm việc. Trong phòng làm chỉ có một cửa đi; bạn nên chú ý bố trí bàn làm việc ở vị trí có thể dễ dàng; nhìn được cánh cửa khi ngồi làm việc. Phong thuỷ học cho rằng, đặt bàn làm việc ở vị trí; khi bạn ngồi quay lưng lại với cửa sẽ là sai lầm. Đối với trường hợp điều kiện phòng không cho phép; nhưng bắt buộc phải kê bàn như thế, giải pháp tối ưu là một tấm gương; để bạn quan sát được những gì sau lưng mình.

Ánh sáng trong phòng làm việc

Năng lượng trong phòng làm việc sẽ ở mức thấp khi phòng quá tối. Vì thế, bạn cần cung cấp ánh sáng cho phòng này càng nhiều càng tốt vì như thế sẽ có thể thu hút thêm rất nhiều may mắn và năng lượng cho sự nghiệp. Bên cạnh đó, ánh sáng còn có các kích thích nhất định lên những giác quan khiến bạn giải quyết công việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Ánh sáng tự nhiên là tốt nhất cho phòng làm việc, nếu như nguồn sáng này không cung cấp đủ thì một chiếc đèn bàn loại tốt có thể bổ sung ánh sáng cần thiết để bạn làm việc.

Điểm thêm “khí” từ cây xanh

Phòng làm việc không nên quá cứng với sách vở, tài liệu, máy tính… Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ một chút năng lượng sống từ những cây xanh đặt trong phòng. Không những mang đến nguồn năng lượng hữu ích, cây xanh còn một nhà máy hoàn hảo, sự có mặt của nó trong phòng làm việc cũng sẽ giúp bạn thành công hơn. Tuy nhiên, bạn nên dành chút ít thời gian để chăm sóc cho cây xanh được phát triển khoẻ mạnh vì nếu trong phòng làm việc có sự hiện diện của những cây xanh héo hon, vàng úa… sẽ thu hút nguồn năng lượng xấu vào phòng.

cây xanh

Ngoài ra, sự nghiệp của bạn cũng có thể được củng cố chỉ với những thứ rất đơn giản. Ví dụ, một bát nước nhỏ được thả vào đó một vài lá cây bạc hà bởi nó không chỉ mang lại hương thơm tinh khiết mà còn giúp cho mọi người đến với phòng làm việc. Nhờ đó, nó sẽ thu hút thêm nhiều may mắn, thành công cho sự nghiệp của bạn.

Gương và các bức tranh

Gương là một vật dụng phong thủy khá tốt. Nó có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân. Đặt gương ở nơi làm việc vừa giúp tạo không gian rộng rãi vừa là sự trợ giúp đắc lực về mặt phong thủy.

Tranh phong thủy trấn giữ tại một số yếu điểm sẽ giúp chủ nhân có được điểm tựa vững vàng hơn trong sự nghiệp.

Tường kính trong phòng

Tường kính mang lại cảm giác thoáng đãng cho văn phòng. Tuy nhiên, nó không hề có tác dụng che chắn. Vì vậy, nếu bạn tự tin vào các dòng khí tốt trong phòng, hãy dùng tường kính để chúng lưu thông dễ dàng hơn.

Tường kính trong phòng làm việc

Phòng làm việc âm dương hài hòa 

Âm dương nhiều khi không hẳn là nói về nam giới hay nữ giới. Âm dương có thể được hiểu rộng hơn là những đồ vật trang trí trong phòng, màu sắc, tường sơn, trần nhà, chiều cao, chiều rộng hài hòa theo các quy tắc phong thủy.

Phòng làm việc âm dương hài hòa 

Điều này cần tới sự giúp đỡ của một chuyên gia phong thủy để có được cái nhìn rõ ràng và chính xác nhất.

Nguồn: Batdongsan.com.vn