Những bảo tàng có kiến trúc độc đáo, ấn tượng ở Việt Nam

Những bảo tàng có kiến trúc độc đáo, ấn tượng ở Việt Nam

Phải nói rằng Việt Nam là một đất nước sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc. Đất nước hình chữ S với 54 dân tộc anh em khiến nền văn hóa của Việt Nam rất đa dạng. Điều đó làm cho mỗi một vùng miền, mỗi một tỉnh thành đều có một nét đặc trưng riêng biệt không lẫn vào đâu được. Thêm vào đó, Việt Nam cũng luôn đón nhận và học hỏi những điều mới lạ, có ích từ các nước bạn bè trên khắp năm châu. Và bởi chính lẽ đó nên ở Việt Nam, một số công trình kiến trúc sẽ có sự pha lẫn giữa nét văn hóa đặc trưng của dân tộc; kết hợp thêm một số nét độc đáo từ các nước ngoại quốc.

Và trong số đó, không thể nào không nhắc đến các bảo tàng; nơi đã lưu giữ nhiều vật quan trọng mà người xưa hay các nghệ nhân để lại. Ngay tại thành phố hoa lệ nhất Việt Nam, Sài Gòn có 4 bảo tàng sở hữu lối kiến trúc độc đáo, gây ấn tượng cho người tham quan; là nơi mà các du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây khám phá, trải nghiệm.

Bảo tàng mỹ thuật TP. HCM

Bảo tàng mỹ thuật TP. HCM

Mang thiết kế đậm chất cổ điển, bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM là một địa điểm luôn thu hút du khách trong và ngoài nước. Với không gian xưa cũ, màu sắc chủ đạo là màu vàng không gây chói mắt với người xem; bảo tàng tạo sự ấn tượng tốt đầu tiên với khách tham quan. Bên cạnh đó, những chi tiết như hành lang, nền gạch, cửa sổ… đều được thiết kế mang theo xong cách Châu Âu xưa.

Không những chỉ có điểm nhấn ở ngoài cổng mà khi bước vào bên trong bảo tàng; bạn sẽ choáng ngợp trước không gian trưng bày nghệ thuật. Từng phòng riêng biệt để trưng bày những bức tranh cùng tác giả hay là cùng chủ để; lối đi nhỏ hẹp mang cảm giác bí mật. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội khám phá những cổ vật mỹ thuật; tác phẩm hội họa hay điêu khắc… vô cùng độc đáo

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Với tổng diện tích khoảng 2 ha, bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh là tòa nhà lớn được thiết kế và xây dựng bởi các kiến trúc sư người Pháp. Vì vậy, không có gì mới lạ khi nơi đây mang đậm nét văn hóa và lối kiến trúc của châu Âu. Mỗi một chi tiết đều được làm rất tinh xảo và có tính thẩm mỹ cao.

Ngoài lối kiến trúc độc đáo; trong bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh còn trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị. Khi đi tham quan bảo tàng này; bạn sẽ có thêm cho mình nhiều trải nghiệm thú vị; cũng như trau dồi kiến thức cho bản thân. Bảo tàng có 9 phòng trưng bày nội dung cố định; mỗi phòng sẽ có những nét đặc trưng riêng của một thời kỳ lịch sử; điều đó sẽ giúp bạn khám phá được thành phố của những ngày xưa.

The Factory Contemporary Arts Centre

The Factory Contemporary Arts Centre

Nơi đây là trung tâm nghệ thuật đương đại đầu tiên ở Việt Nam. The Factory mang đến cho du khách một ấn tượng cực kỳ mới mẻ; nhiều container được dựng nên để tạo ra không gian chất lừ và lạ mắt. Bên cạnh việc trưng bày những tác phẩm dưới nhiều hình thức khác nhau như tranh vẽ; tượng điêu khắc; công trình nghệ thuật sắp đặt… thì đây còn là nơi được tổ chức để mọi người gặp gỡ trao đổi nghệ thuật với nhau.

Bảo tàng Áo dài

Bảo tàng Áo dài

Đây là một trong hai bảo tàng tư nhân của thành phố, được thiết kế và xây dựng bởi nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Nơi đây là nơi trưng bày rất nhiều mẫu áo dài. Bảo tàng này có diện tích khoảng 200m2, được thiết kế theo kiểu nhà dài có hệ khung gỗ và mái ngói âm dương mang đậm phong cách cổ xưa.

Ngoài việc chiêm ngưỡng những bộ sưu tập áo dài độc đáo; du khách đến tham quan bảo tàng còn có thể vẽ; chọn chiếc áo dài mình thích để mặc và chụp ảnh. Không chỉ thế, du khách còn được xem thợ trình diễn kỹ thuật may trang phục truyền thống.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.