Những đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở và cách hoá giải

Những đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở và cách hoá giải

24/03/2021 0 Phạm Hoa 265

Cho đến tận ngày nay, phong thuỷ tuy là một môn khoa học, nhưng bên cạnh đó vẫn chứa nhiều điều bí ẩn chưa được giải thích. Tuy mơ hồ là thế, nhưng trong tâm tưởng của mỗi con người, yếu tố này dù ít dù nhiều vẫn luôn tồn tại, và tác động không ngừng đến cuộc sống của chúng ta. Quả thật, phong thuỷ nói chung và phong thuỷ nhà ở nói riêng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ, công việc,…của mọi thành viên trong gia đình Việt. Một ngôi nhà được quan tâm kỹ càng về vấn đề phong thuỷ ắt sẽ mang lại nhiều điều tốt lành tới gia chủ. Và ngược lại, nếu chủ nhà thiếu hiểu biết mà phạm vào những đại kỵ, thì cũng có thể dẫn tới tài sản tiêu tán, gia đình phân ly. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta nhất định phải có kiến thức cơ bản về những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ cũng như làm sao để hoá giải chúng.

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các độc giả top những điều đại kỵ đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở mà chúng ta cần thiết phải biết tới.

Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà

Phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Vì vậy, cần chặt hết những cây chết khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hoà, ly tán gia đình và không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

Sân trước rộng

Việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng là không tốt

Sân là một khoảng diện tích, vừa để thông thoáng vừa để tăng giá trị thẩm mỹ cũng như nâng cao giá trị ngôi nhà. Vì vậy trong thiết kế nhà ở, các KTS đầu tư rất kỹ lưỡng cho phần tiểu cảnh này. Nhưng không phải cái gì càng nhiều, càng rộng thì sẽ càng tốt. Nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì ngôi nhà càng thoáng mát, vậy nên thường xây lùi vào một khoảng đất khá rộng, đặc biệt là những miếng đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì khoảng không này càng lớn.

Tuy nhiên theo phong thủy thì việc xây nhà quá thụt về phía sau và để chừa sân trước quá dài và rộng là không tốt. Gia chủ sẽ gặp phải nhiều phiền toái về bạn bè và những người xung quanh.

Để khắc phục có thể trồng những cây như mộc lan, lài, tre, trúc… án ngữ sẽ làm cho cuộc sống gia đình tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội may mắn.

Đặt gương trong phòng ngủ

Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Vì vậy, việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được đặt một cách bừa bãi. Trong phòng ngủ, khi nằm ngủ không nên nhìn thấy mình ở trong gương. Vì điều này không tốt cho sức khỏe và làm cho bạn ngủ không sâu và không ngon giấc.

Trong nhà có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Tại những vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi. Cần khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang, phủ lấy xà nhà để giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia; chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà; để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo đở cửa.

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu ngôi nhà có con đường đâm thẳng vào thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Sống trong ngôi nhà này sẽ không yên ổn, dễ sinh thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc. Để khắc phục, có thể dùng gương Bát quái hoặc xây bức tường cao để chắn. Ngoài ra, còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí xấu sẽ xung thẳng vào nhà

Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí xấu sẽ xung thẳng vào nhà; hoặc khí tốt trong nhà bị đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng giống như mạch máu chảy trong cơ thể; phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển quanh co uốn lượn; không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Để hóa giải, cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Ngoài ra, có thể dùng thêm chó đá, đôi con nghê, hoặc tượng Quan Công, tượng Phật Bà chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng; hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc. Trong trường hợp này cần sửa lại cửa; hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa; dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Nhà trước cao sau thấp

Phong thủy cho rằng, trường hợp này sẽ khiến gia chủ không phát về hậu vận; càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại, hao tốn tiền tài, công danh. Do đó, cần khắc phục ngay bằng cách xây dựng một bức tường cao phía sau nhà; ở đó đặt một vài cột đèn sáng chiếu lên mái sau nhà. Phía trước nhà nên hạ thấp cổng, cửa và chiều cao tường chắn phía trước nhà. Ngoài ra, cần kết hợp thêm các yếu tố nội thất; sử dụng các vật khí để tăng vượng khí trong nhà.

Bếp lộ ngay ở ngoài

Theo phong thủy, bếp là nguồn tài lộc và phải được bố trí kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm điều tối kỵ. Nên khắc phục bằng cách bố trí lại bếp hoặc dùng một bình phong che chắn cho bếp.

Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng

Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng; vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường; gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa để hoá giải

Hi vọng với một số lưu ý mà unl đưa ra; quý vị sẽ phần nào nắm và khắc phục được những kiêng kỵ mà ngôi nhà của quý vị đang phạm phải.

Nguồn: Dhbdesign.vn