Những điều cần lưu ý khi sửa chữa căn nhà mà không tốn nhiều chi phí không cần thiết

Những điều cần lưu ý khi sửa chữa căn nhà mà không tốn nhiều chi phí không cần thiết

24/03/2021 0 Duy Hải 1,005

Khi mức sống của mọi người được nâng cao thì nhu cầu về cái đẹp cũng tăng lên thì nhu cầu xây nhà mới hoặc đơn giản nhất là sửa nhà được chủ nhà cân nhắc tới. Sửa chữa để phù hợp với nhu cầu sống của từng gia đình cũng như phù hợp với mỗi cá nhân đó. Khi mới mua được một căn nhà nào đó thì điều đầu tiên chắc hẳn gia chủ nên sửa chữa căn hộ lại theo ý thích của mình hoặc nâng cấp căn hộ lên.

Khi sửa nhà, chắc hẳn vấn đề tài chính sẽ làm mọi người e ngại nhất. Tùy theo mọi người cải tạo theo loại nào; ví dụ như sửa chữa và duy trì ở tiếp; tân trang và nâng cấp lại hay xây dựng lại căn nhà lại luôn; thì sẽ có những mức chi phí khác nhau tùy theo bạn quyết định. Khi ngôi nhà là tài sản lớn nhất, quý giá nhất mà bạn phải dành dụm cả đời; bởi nên khi quyết định sửa chữa lại căn nhà, bạn nên tìm kiểu cân nhắc thật kỹ. Là có nên sửa chữa, sửa vào lúc này có hợp lý hay không? Kinh phí hiện tại của bạn có được đảm bảo trong suốt quá trình sửa chữa hay không? Không biết nên bắt đầu sửa chữa từ đâu?

Dù bạn tự sửa chữa hay thuê đội thi công thì bạn vẫn nên tự tìm hiểu trước, tránh những điều tồi tệ xảy ra. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã đưa ra: Những điều cần lưu ý khi sửa chữa căn nhà mà không tốn nhiều chi phí không cần thiết. Hãy cùng unl tìm hiểu nhé!

Lên kế hoạch sửa chữa nhà

Căn nhà của bạn đã trở nên xuống cấp, xập xệ, không gian sử dụng không còn phù hợp với nhu cầu sống hiện tại? Hay đơn giản bạn muốn khoác lên bộ cánh mới đẹp và hiện đại hơn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Vậy thì những kinh nghiệm sửa nhà quý báu; mà chúng tôi chia sẻ dưới đây; chắc chắn sẽ giúp quá trình sửa chữa nhà của bạn diễn ra thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở rất cần thiết dành cho nhà cũ

 

Đầu tiên, để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn nên xem xét ngôi nhà của mình cần sửa những gì? Ở đâu? Chỗ nào nên sửa lại, chỗ nào phá bỏ? Trong kinh nghiệm sửa nhà mà chúng tôi đưa ra để khắc phục vấn đề này; là bạn cần có một phương án sửa chữa, thiết kế cụ thể; để có thể định hình căn nhà của mình khi hoàn thiện. Có sẵn phương án thiết kế và bố trí các phòng hợp lý vừa đảm bảo chất lượng tiến độ. Đồng thời giúp bạn giám sát công trình một cách thuận lợi hơn.

Cũng từ phương án sửa chữa này; bạn cũng sẽ tính toán, dự trù được khoản ngân sách phải bỏ ra cho quá trình sang sửa, hoàn thiện ngôi nhà.

Nên chọn nguyên vật liệu sửa nhà như thế nào

Để chọn vật liệu cho hợp lý trước hết bạn hãy kiểm tra kết cấu của ngôi nhà. Hệ thống rầm, cột, móng, vách ngăn và các bộ phận khác có đảm bảo chất lượng. Để lựa chọn vật liệu cho hợp lý, tiết kiện chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

cần lưu ý khi sửa nhà để có một ngôi nhà đẹp

Ví dụ, với kinh nghiệm sửa nhà khi bạn muốn nâng tầng nhà nhưng kết cấu móng cũ không đủ chịu lực. Bạn có thể sử dụng gạch siêu nhẹ trong thi công; sẽ giảm được 500 – 900 kg/m3 so với gạch thông thường.

Chuẩn bị thật kỹ trước khi sửa chữa

Với kinh nghiệm sửa nhà trước khi thi công; bạn nên dọn dẹp hết đồ đạc trong nhà chỉ để lại bộ khung của ngôi nhà. Điều này sẽ làm thuận lợi cho thi công và giúp bạn nhìn ra hiện trạng căn nhà cần sửa chữa.

Thực tế là khi sửa chữa cần sửa chữa rất nhiều hạng mục. Vì vậy có trường hợp thuê rất nhiều đội sử chữa mỗi đội phụ trách một hạng mục. Việc làm này tiết kiệm chi phí hơn tuy nhiên do có nhiều đội làm việc với nhau; nên rất dễ sảy ra vấn đề không hiểu ý nhau trong công việc. Khi sai xót không ai đứng ra chịu trách nhiệm, không có người quản lý nên việc thi công sẽ gặp nhiều bất lợi. Bạn nên thuê nhà thầu làm tất cả các hạng mục tuy chi phí có hơi cao hơn; nhưng quá trình làm việc sẽ thuận lợi và nhanh chóng đây mới là điều quan trọng nhất.

Bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề chỗ tập kết vật liệu và chuẩn bị vật liệu để xây dựng. Vì thực tế bây giờ ngõ nhỏ, hẹp gây khó khăn cho vấn đề này. Nếu để xa khu xây dựng bạn nên lưu ý đến vấn đề bảo vệ và bảo quản vật liệu tránh thất thoát.

Thỏa thuận hợp đồng trước khi bắt đầu sửa chữa

Vấn đề này nên được ghi rõ trong hợp đồng. Như vậy tránh tình trạng kéo dài tiến độ gây tốn kém cho bạn. Theo kinh nghiệm sửa nhà trong hợp đồng nên ghi rõ ngày nào phải xong các hạng mục nào. Để đảm bảo ngày đẹp để bạn có thể đặt cửa hay làm các hạng mục tiếp theo. Lưu ý các ngày không nên quá gấp như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng thi công.

Một số phần bạn nên chú ý khi sửa nhà

Đặt cửa chính phù hợp

Để không ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ thì cửa ra vào không đặt đối diện với chính cổng của ngôi nhà bạn. Như vậy sẽ phạm “xuyên tâm sát” ảnh hưởng đến phúc lộc của ngôi nhà. Cửa chính nên đặt chính giữa ngôi nhà không thấp hơn đường đi trước mặt và nên tránh các góc mái, tường nhọn.

Sửa chữa phòng khách

sữa chữa phòng khaschtheo phong cách riêng

Phòng khách là nơi cần thông thoáng, nhiều ánh sáng như vậy phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt. Vì vậy theo kinh nghiệm sửa nhà phòng khách nên bố trí nhiều cửa sổ, tránh sơn những màu sơn tối ảnh hưởng đến tài lộc của ngôi nhà. Phòng khách nên bố trí nhiều cửa sổ, tránh sơn những màu sơn tối ảnh hưởng đến tài lộc của ngôi nhà

Sửa chữa phòng bếp

Phòng bếp là nơi cần tránh hướng gió vì vậy tránh đặt ở trung tâm ngôi nhà gần cửa ra vào; tốt nhất nên đặt sâu trong ngôi nhà sẽ tốt cho phong thủy. Phòng bếp cần tránh hướng gió vì vậy nên đặt sâu bên trong ngôi nhà

Sửa chữa phòng ngủ, giường ngủ

Cải tạo phòng ngủ như ý muốn

Phòng ngủ nên đặt xa cửa ra vào tránh xa ồn ào để có một giấc ngủ ngon. Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ khi quang hợp cây xanh sẽ lấy oxi khiến giấc ngủ của bạn không được ngon. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ sẽ không tốt cho hạnh phúc của gia chủ theo phong thủy. Phòng ngủ nên đặt xa cửa ra vào tránh xa ồn ào để có một giấc ngủ ngon

Bàn thờ

Bàn thờ nên đặt chính giữa căn nhà; không nên đặt trên nhà vệ sinh, dưới bể nước hoặc gường ngủ. Theo kinh nghiệm sửa nhà nên xây một không gian riêng để đặt ban thờ. Bàn thờ nên đặt chính giữa căn nhà, không nên đặt trên nhà vệ sinh, dưới bể nước hoặc gường ngủ.

Sửa chữa nhà vệ sinh

Nên đặt nhà vệ sinh xa phòng khách, xa nhà bếp và đặc biệt là bàn thờ. Cũng phải luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, dọn dẹp thường xuyên.

kinh nghiệm sửa chữa nhà vệ sinh

Lưu ý: Để tránh những vấn đề phát sinh và tiết kiệm chi phí; thì việc sửa chữa nên tiến hành tổng thể, không nên sửa chữa lẻ tẻ. Vừa gây bất tiện cho cuộc sống gia đình, vừa có thể phát sinh các chi phí không cần thiết.

Trên đây là một vài kinh nghiệm sửa nhà được chúng tôi đúc kết trong quá trình thiết kế, thi công thực tế các công trình cho khách hàng. Hi vọng những thông tin này hữu ích; giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình thi công, cải tạo lại ngôi nhà khang trang, bền đẹp hơn.

Nguồn: Kienthuctrinhgia.vn