Những điều đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở cần phải ghi nhớ

Những điều đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở cần phải ghi nhớ

24/03/2021 0 Phạm Hoa 223

Phong thủy là một khái niệm đã xuất hiện từ khá lâu đời. Từ hàng ngàn năm trước, phong thủy được sinh ra khi con người chủ yếu sinh sống bằng việc trồng trọt, săn bắt hái lượm. Do canh tác mùa vụ bị phụ thuộc vào thời tiết; con người đã tìm cách nghiên cứu nó để phục vụ tốt nhất cho đời sống sinh hoạt hàng ngày. Phong thủy là học thuyết khoa học đi sâu vào nghiên cứu tác động của nhân tố gió, khí, nước đến cuộc sống con người. Theo giải nghĩa, phong mang ý nghĩa là gió, là những dòng chuyển động trong không khí. Thủy mang ý nghĩa là nước, là khởi nguồn sinh sôi của vạn vật.

Phong thủy không chỉ đơn thuần là một nhân tố đơn lẻ . Nó là sự tổng hợp của nhiều yếu tố về địa hình, địa lợi, vị trí nhà ở. Nếu phong thủy được bài trí một cách hợp lý; nó sẽ mang lại cát lợi cho người áp dụng. Ngược lại, phong thủy xấu dẫn đến họa hại, thọ yểu… Từ xưa đến nay thì phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm hàng đầu khi lên kế hoạch thiết kế và xây dựng nhà ở. Nhà hợp phong thủy thì mới có thể mang đến nhiều may mắn; tài lộc nhất cho gia đình.

Bạn có tin rằng, phong thủy nhà ở có ảnh hưởng trực tiếp đến sự may mắn trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình mình? Nếu câu trả lời là có, những điều cấm kỵ theo phong thủy dưới đây sẽ là thông tin cực kỳ có ích mà bạn không nên bỏ lỡ.. Hôm nay, unl xin chia sẻ những điều bạn nên tránh để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Gương đặt ngay đối diện với cửa chính

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong nhà. Vì vậy, cần phải đặc biệt chú ý tới việc bài trí trong phòng này.

Điều đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của một căn nhà. Bởi gương luôn phản chiếu ngược lại; vì thế khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Đặc biệt, nếu chúng ta làm kinh doanh; nếu đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của.

Gương đối diện cửa chính sẽ xua đuổi tiền tài

Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn; không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình; mà còn ảnh hưởng tới mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình; nó dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã nhau..Tuy nhiên thông thường các gia đình đều đặt gương cố định; rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển; lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong; che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.

Cửa chính có thể nhìn xuyên bếp

Bếp nấu có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là nơi chế biến ra nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong nhà (từ đồ ăn thức uống của trẻ nhỏ hay người già đều từ đây mà ra) ; vậy nên nếu phong thủy bếp không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình; khiến cho cuộc sống gia đình luôn bất an.

Nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà. Nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của; có tài vận cũng khó mà giữ được. Còn theo nguyên tắc phong thủy quy định rằng đường vòng mang lại những điềm tốt còn đường thẳng mang lại điềm xấu. Khi cửa chính xốc thẳng vào bếp nấu sẽ gây nên những thiệt hại khôn lường cho gia chủ; không chỉ thất thoát về tiền bạc và sức khỏe cũng bị tổn hại.

Phong thủy phương Đông quan niệm khi đặt bếp nấu tránh đặt hướng bếp nhìn ra cửa chính

Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi; đương nhiên, nếu như có điều kiện; tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

Phòng bếp liền kề với nhà tắm

Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên nếu để nhà tắm và phòng bếp liền nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.

Với điều này thì việc di dời là không thể vì vậy cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh.

Lắp đặt tivi trong phòng ngủ

Đây là sai lầm mà nhiều hộ gia đình hay mắc phải. Việc để một chiếc ti vi trong phòng ngủ làm phá đi sự yên tĩnh ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả mối quan hệ vợ chồng.

Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có tivi nhưng thường chỉ đặt hoặc treo tivi theo cảm tính, ở nơi mình thấy thuận tiện. Ít ai biết rằng việc đặt tivi đúng phong thủy cũng rất quan trọng.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng phần lớn các bộ phận của tivi là bằng kim loại nên tivi thuộc hành kim. Nhưng trong quá trình hoạt động sẽ sinh nhiệt nên xuất hiện hành hỏa. Ngoài ra, quá trình nhận thông tin có sự xuất hiện của sóng điện từ thuộc hành thủy. Trong khi đó phòng ngủ lại mang hành Mộc, nên không hợp nhau. Nếu sắp xếp ti vi trong không gian phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn, ngược lại có thể khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu mỗi khi tỉnh dậy.

Nhiều gia đình thường đặt tivi trong phòng ngủ mà không hề hay biết điều này đã phạm phong thủy xấu

Hãy nhớ, phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng, vì thế, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.

Để hệ thống ống nước rò rỉ

Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm; nhưng để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không sửa chữa ngay; sẽ là yếu tố gây thất thoát cho tài lực, năng lượng và sức khỏe của gia đình.

Nếu bạn không có kinh nghiệm thì hãy gọi ngay đội sửa chữa đến càng sớm càng tốt. Tuy nó là một vấn đề nhỏ nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

Việc đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính sẽ làm cho ta có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

Nếu phạm phải lỗi này thì lúc ngủ nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.

Căn nhà bừa bộn, u ám

Các vật dụng trong nhà cần phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, tránh chồng chất cao và dồn ép. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý và tinh thần của gia chủ. Nếu nhà không đủ ánh sáng; tốt nhất là lắp đèn hoặc là các thiết bị chiếu sáng khác để bổ sung ánh sáng cho phòng; nhằm tăng cường dương khí cho căn phòng.

Căn nhà lộn xộn khiến cơ thể ta không thể nghỉ ngơi thư giãn

Giữ lại cây cảnh đã chết 

Điều lưu tâm cơ bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới. Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.

Nếu để cây chết và héo úa trong nhà hoặc ngoài sân; sẽ cho thấy sự cạn kiệt về nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

Nguồn: Dantri.com