Những điều nên biết về phong thủy lối vào sân vườn

lối vào sân vườn

Nếu cổng hợp phong thủy có thể giúp ta đón thần may mắn và thu được năng lượng may mắn, thì lối vào đó chính là cầu nối mang linh khí và thần may mắn vào nhà. Vì vậy, nếu con đường này hợp Phong thủy sẽ giúp gia chủ thu được nhiều tài lộc và may mắn. Câu hỏi đặt ra là thiết kế đường đi như thế nào cho hợp Phong thủy? Sau đây, Làm đẹp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Đối với vấn đề Phong thủy, nó bao hàm một phạm vi rộng lớn, đặc biệt là lĩnh vực nhà ở. Có người cho rằng, nếu cứ tuân theo tiêu chuẩn phong thủy này thì ngôi nhà sẽ không được xây dựng theo ý muốn của bạn như lối vào nhà không hợp phong thủy và hướng của cửa chính. Nhưng để lý giải điều này, các chuyên gia Phong thủy cho rằng vì Phong thủy không chỉ đẹp mà còn cần phù hợp với tổng thể cảnh quan, nên việc áp dụng các nguyên tắc Phong thủy sẽ không làm mất đi vẻ đẹp của không gian một chút nào.

Lưu ý với lối đi từ cổng vào vườn nhà

Đối với lối đi từ ngoài vào cửa chính, bạn có thể trồng cây xanh để cản sát khí; nhưng chú ý cây không nên quá cao vì sẽ làm cản lối cho các trường khí tốt đi vào; khiến âm khí trong nhà nặng hơn gây nhiều bệnh tật và bất lợi cho tài lộc.

Lưu ý với lối đi từ cổng vào nhà

Ngoài ra, lối vào nhà cần phải bằng phẳng, sáng sủa và rộng rãi để đón tiếp sinh khí vào nhà. Nếu lối vào nhà hẹp thì tốt nhất không nên trồng hoa, cây cảnh ở hai bên; còn nếu lối vào nhà có bậc tam cấp thì nên chú ý đến độ cao của bậc để không quá dốc. Khi thiết kế lối đi thì phải thiết kế làm sao để lối vào nhà phải rộng bằng nhau; bởi nếu lối vào nhà rộng ở cửa chính mà lại hẹp ở phía cổng; thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sựu thăng tiến trong công việc cũng như là bị giới hạn về tài chính.

Ngõ vào nên thế nào là hợp phong thủy

Cần làm sạch khu vực dẫn vào sân vườn

Trong yếu tố phong thủy ngõ vào nhà, điều quan trọng và thiết yếu nhất; chắc hẳn bạn cần quan tâm đó là khu vực lối dẫn vào nhà của bạn. Xét về yếu tố khoa học; do đây là khu vực ra vào thường xuyên, chính vì thế; yếu tố thông thoáng, sạch sẽ phải được đặt lên trên hết. Nói cách khác, bạn cần chú ý đặc biệt tới khâu vệ sinh của khu vực này.

Thông thường, theo thói quen truyền thống của nhiều gia đình; để tiện lợi trong việc sinh hoạt, người ta thường đặt một thùng rác lớn ngay cửa ngõ vào nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, điều này lại cực kỳ kiêng kỵ. Bởi, mùi của rác thải tại cửa ngõ sẽ gây nên sự ô uế, kéo theo đó; cản trở việc lưu thông của luồng khi tốt, hạn chế tài vận, may mắn đến với gia chủ.

Cần làm sạch khu vực dẫn vào sân vườn

Người ta cũng khuyên rằng, không nên để cây cối hoa cỏ rườm rà phủ kín lối đi vào sân nhà. Nếu chẳng may, căn hộ của bạn đang rơi vào trường hợp trên; thì hãy xử lý ngay lập tức để đem lại nhiều may mắn nhé.

Lối đi nên thiết kế uốn lượn

Theo sách phong thủy thì lối đi nên được thiết sao cho uốn lượn qua khu vườn; để chúng ta có thể giảm tải mệt mỏi, căng thẳng sau 1 ngày làm việc. Lối đi chạy thẳng từ cổng và nhà sẽ dẫn khí quá nhanh; làm gia chủ không có thời gian để chuyển đổi tâm trạng. Lối đi lý tưởng nên có khoảng không gian rộng thoáng ngay đầu ngõ để khí có thể ngưng tụ.

Phong thủy ngõ vào sân vườn qua cửa trước

Bắt buộc cửa trước này cần được chăm sóc kỹ lưỡng và giữ sạch sẽ. Có thể trang trí bằng các vật dụng nhưng phải gọn gàng không được lấn chiếm đường ra vào. Màu sắc nên là màu của hướng la bàn mà cửa hướng đến và được cân bằng theo luật ngũ hành.

Cách xác định hướng cổng chính theo tuổi

Cách xác định hướng cổng chính theo tuổi

 

Phong thủy cổng chính là vô cùng quan trọng, bởi nếu cổng chính không tốt; sẽ khiến gia chủ bị mất lộc hoặc gặp phải những điều không hay trong cuộc sống gia đình. Một số cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy và kích thích tài lộc như sau:

Hướng cổng chính theo tuổi

 – Gia chủ mệnh Hỏa không mở cổng hướng Bắc do hướng này thuộc hành Thủy; Thủy khắc Hỏa nên sẽ gây ra những bất lợi cho gia đình. Nên chọn xây cổng có nhiều nét nhọn, vắt chéo, sơn màu đỏ hoặc nâu.

 Gia chủ mệnh Kim không mở cổng hướng Nam, vì Nam thuộc Hỏa; Hỏa khắc Kim gây bất lợi cho người trong nhà. Tuổi này nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng hoặc bạc. Lựa chọn vật liệu thiên về kim loại sẽ tốt hơn.

– Gia chủ mệnh Thủy không mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì thuộc Thổ. Mà Thổ khắc Thủy cũng rất xấu vì vậy, không mở. Gam màu chọn cho cổng là màu xanh biển; đen điểm thêm hoa văn để tạo sự uốn lượn mềm mại.

 Gia chủ mệnh Mộc không mở cổng phía Tây Bắc hoặc Tây. Vì thuộc Kim mà Kim lại khắc Mộc cũng rất xấu. Nên làm những cổng bằng sắt hoặc gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

– Gia chủ mệnh Thổ không mở cổng hướng Đông Nam; Đông vì thuộc Mộc mà Mộc khắc Thổ không tốt. Nên xây cổng hình vuông kết hợp tường xây gạch đá màu vàng và nâu là hợp.

Phong thủy chọn hướng cổng cho nhà có 2 cổng

Phong thủy chọn hướng cổng cho nhà có 2 cổng

Nhà 2 cổng thì khi chọn hướng cần căn cứ theo bát trạch. Ví dụ gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc; Tây Nam và Đông Bắc, còn gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt cổng ở Bắc; Đông, Đông Nam và Nam.

Phong thủy chọn hướng cổng cho cổng nhà chữ L

Cổng nhà chữ L hay cổng số 7 được coi là rất xấu trong phong thủy nhà ở. Số 7 theo hán tự là thất nghĩa là mất hoặc chữ L giống máy chém mang ý nghĩa sát thương. Nên trong quá trình thiết kế xây dựng không chọn cổng chữ L vì phạm phong thủy.

Một vài kiêng kỵ phong thủy lối vào sân vườn

Để đảm bảo thu hút tài lộc và gọi mời nhiều may mắn, vận khí đến cho gia đình; cổng chính và ngõ vào sân vườn của bạn cần phải được chăm chút và tránh một vài điểm kiêng kỵ như:

Cửa cổng nên được mở ra ngoài sẽ giúp ngôi nhà của bạn hút vượng khí đi vào bên trong; cũng như không thất thoát tiền bạc và mang nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Kiêng không thiết kế cổng và cửa chính thẳng hàng hay cổng nhà đối diện với cửa chính; bởi phạm phong thủy sẽ không tốt cho gia chủ.

Một vài kiêng kỵ phong thủy ngõ vào sân vườn

Không nên làm kín cổng cao tường bởi theo phong thủy cổng nhà thì cần chừa 1 chút khoảng hở để khí lưu thông và không bị tù hãm. Bạn có thể trồng thêm 1 vài cây cối trước cổng nhưng phải cắt tỉa gọn gàng tránh cản trở vận khí.

Chọn kiểu dáng cổng hợp phong thủy thì nên chọn cổng liền khối và vững chắc sẽ tốt hơn. Nếu chọn cổng kiểu vòm cung thì tránh loại cổng hình cung võng xuống giữa vì khiến gia đình bạn gặp điều rủi ro trong sự nghiệp.

Đó là toàn bộ thông tin về phong thủy ngõ vào nhà và cách xác định hướng cổng chính hi vọng sẽ giúp ích quý vị nhiều trong việc áp dụng vào thực tế hàng ngày.

Nguồn: Kientruc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.