Những loại cây hút tài lộc nên trồng trong văn phòng

Những loại cây hút tài lộc nên trồng trong văn phòng

23/03/2021 0 Oanh 203

Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều công việc bận rộn khi vừa chuyển đến văn phòng mới vì có rất nhiều việc phải làm như sắp xếp đồ đạc, sơn sửa văn phòng, ổn định khu cực làm việc,… Tuy vậy bạn cũng đừng quên dành cho mình một khoảng không gian xanh để trồng cây cảnh hợp phong thủy. Chọn đúng loại cây phong thủy hhông chỉ tạo thêm sức sống tươi mới, tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng mà nó còn mang đến những điều may mắn cho người chủ. Những loại cây hút tài lộc mang đến sự thịnh vượng cho bạn cũng như doanh nghiệp của bạn.

Những văn phòng làm việc khô khan với khung cửa kính và bao quanh bởi các thiết bị máy móc sẽ làm mọi người cảm thấy không thoải mái. Nhưng bạn chỉ cần đặt thêm một vài chậu cây xanh vào văn phòng thì sẽ tạo ra một không gian làm việc tràn đầy năng lượng. Với màu xanh tự nhiên của lá hòa với sắc tự nhiên những chậu cây xanh này sẽ đem không khí dễ chịu của thiên nhiên vào trong những căn phòng làm việc bí bách của bạn. Toàn bộ văn phòng sẽ được khoác làn gió mới của màu xanh tự nhiên, của bầu khí quyển và cũng chính vì điều đó mà thay đổi toàn bộ vẻ đẹp mỹ quan của văn phòng.

Các đồ vật trang trí góc văn phòng phổ biến như lọ hoa, vật dụng xinh xắn, đồ handmade… từ lâu vẫn đang được nhiều nhân viên văn phòng sử dụng trang trí cho góc làm việc của mình, tuy nhiên gần đây dân văn phòng đang ưa chuộng và săn lùng một số loại cây cảnh văn phòng vừa đẹp và vừa đem lại tài lộc cho họ. Trong bài viết này unl sẽ gợi ý bạn một số loại cây cảnh đẹp và tốt cho phong thuỷ văn phòng.

Cây Kim Tiền – Cây hút tài lộc

cây kim tiền

Cây Kim tiền có tác dụng chiêu tài hút lộc cho dân văn phòng. Trong phong thủy văn phòng, cây Kim Tiền được coi là cây phát tài. Nó đẹp mắt, lại có tác dụng chiêu tài hút lộc vì đây là cây sống quanh năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, nằm dưới mặt đất. Mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm.

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì kim tiền sẽ trở thành cây phát tài. Chính vì mang nhiều ý nghĩa phong thủy, dễ sống nên đây là cây được giới văn phòng rất thích.

Cây Ngọc Bích – Cây Thường Xanh

cây ngọc bích

Có nguồn gốc từ châu Á, cây Ngọc Bích còn có tên gọi khác là cây Thường Xanh. Trong phong thủy, cây Ngọc Bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân.

Cây Ngọc Bích có tác dụng chiêu tài, chính vì vậy vị trí thích hợp nhất để đặt cây này đó là bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền. Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Ngoài ra cây Ngọc Bích còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe. Đây chính là lí do được giới văn phòng rất chuộng.

Cây Phất Dụ – Cây Phát Tài

cây phất dụ

Cây Phất Dụ hay còn gọi là cây Phát Tài. Khi chọn mua cây Phất Dụ giới văn phòng nên lưu ý chọn các cành có số lượng sau: 2 – biểu trưng cho tình duyên; 3 – đại diện cho sự hạnh phúc; 5 – tượng trưng cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc và 9 – cho thời vận.

Bên cạnh đó, có thể mua cây Phất Dụ dựa vào màu sắc tương đồng với bản mệnh mỗi người. Cây Phất Dụ tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc.

Mỗi cây có màu sắc khác nhau sẽ mang những thông điệp biểu trưng khác nhau. Phất Dụ xanh – biểu tượng may mắn; Phất Dụ thơm – là cây mộc lan có mùi thơm về đêm; Phất Dụ rồng (còn gọi là huyết rồng) được làm thuốc chữa bệnh; Phất Dụ lá hẹp (gọi là bồng bồng) thường làm bánh; Phất Dụ trúc – xua đi vận đen gọi là trúc thiết Quan âm…

Cây Kim Ngân – Cây Tiền

cây kim ngân

Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây Tiền, rất tốt về phong thủy. Bài trí một chậu Kim Ngân nhỏ xinh trong văn phòng hoặc trên bàn làm việc, quầy thu ngân… mang đến cho dân văn phòng sự may mắn và thịnh vượng vì có tác dụng hút tài lộc.

Cây Cọ cảnh – Cây sinh tài giữ của

cây cọ cảnh

Trong phong thủy, cây Cọ có tác dụng sinh tài giữ của. Đó là nguyên nhân mà loài cây này được dân văn phòng yêu thích. Bên cạnh đó, loại Cọ được cho là hút khí độc giúp làm trong lành cho môi trường. Cây Cọ cảnh hút khí độc giúp làm trong lành cho môi trường làm việc

Cây Đại Đế Vương – Cây của người dẫn đầu

cây đại đế

Theo ý nghĩa trong phong thủy, cây Đại Đế Vương thể hiện đẳng cấp; tinh thần đế vương; quyền cao chức trọng. Nó thích hợp để trang trí cho những người làm vị trí quản lí, lãnh đạo. Đây cũng là một trong 5 loại cây cảnh đón tài lộc cho dân văn phòng.

Ngoài ra, cây này còn thể hiện chí tiến thủ trong sự nghiệp. Bài trí cây Đại Đế Vương trong văn phòng; trên bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thư giãn đầu óc; giúp tinh thần thư thái và dễ dàng tập trung vào công việc. Theo đó, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn, con đường công danh sự nghiệp càng thêm thuận lợi.

Nguồn: Maisonoffice.vn