Những mẹo phong thủy cho nhà hàng, quán ăn

ảnh nhà hàng

Với nền văn hóa Á Đông, nhiều người luôn tâm niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” .Cả trong các vấn đề đời sống lẫn chuyện kinh doanh. Hiện nay nhiều chủ nhà hàng ,quán ăn ở Việt Nam hiện nay thường xem nhẹ phong thủy. Trong khi đó, nếu bố trí sai công năng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.Nếu biết ứng dụng, phong thủy cũng có thể là một công cụ hữu ích giúp các chủ nhà hàng, quán ăn tăng doanh thu kinh doanh. Rất tốt cho những nhà hàng quán ăn sửa chữa, tu tạo hoặc kích hoạt tài lộc.Dưới đây UNL sẽ hướng dẫn những mẹo phong thủy cho nhà hàng, quán ăn khi xây dựng nhà hàng,quán ăn nhằm đem lại tài lộc thịnh vượng cho những người kinh doanh.

Sử dụng ngũ hành

Dùng ánh sáng

Đối với các nhà hàng, quán ăn thì việc tăng cường ngũ hành Hỏa rất cần lưu tâm, chú ý. Chủ cửa hàng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo để kích hoạt hành Hỏa. Bởi ánh sáng giúp thu hút năng lượng dương. Có nhiều loại ánh sáng khác nhau để lựa chọn, từ đèn âm tường. Hoặc đèn trên cao đến các loại đèn Led trang trí. Bạn cũng cần ánh sáng bên ngoài để chiếu sáng lối vào và bảng hiệu cho cửa hàng. Ngoài ra, có thể dùng thêm hệ thống chiếu sáng cảnh quan sân vườn như đèn hắt đèn rọi…

Dùng màu sắc

Trong các nhà hàng truyền thống thường sử dụng những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng… Đây đều là những màu sắc giúp kích hoạt hành Hỏa. Với những cửa hàng ăn uống, gam màu nóng cũng làm tăng cảm giác ngon miệng, giúp không gian ấm cúng hơn.

nhà hàng

Bố trí nhà hàng hợp lý để kích tài lộc

Để kích hoạt tài lộc cho các nhà hàng, quán ăn, chủ cửa hàng nên chú ý đến khâu bố trí, sắp đặt nột thất bên trong, bao gồm:

Với quầy thu ngân

Bạn có thể đặt quầy thu ngân ở vị trí có Bát bạch hướng tinh (theo huyền không phi tinh) .Hoặc về phía Đông Nam (của cải) hoặc phía Bắc (sự nghiệp) của nhà hàng. Không nên bố trí quầy tính tiền ở bên cạnh hoặc gần phòng vệ sinh .Vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, khiến tiền bạc thất thoát.

Nhà bếp sạch sẽ

Với nhà hàng, quán ăn thì không gian bếp rất quan trọng, cần giữ cho không gian này luôn sạch sẽ và đầy đủ. Hãy bày thêm các thực phẩm tươi sống, gia vị. Hoặc bột mì, các nguyên liệu nấu ăn khác… Để thể hiện sự dồi dào, no đủ, sẽ giúp kích hoạt năng lượng tốt.

Sử dụng gương trong nhà hàng

Những tấm gương phản chiếu bàn ăn, giúp tăng gấp đôi sự giàu có của bạn. Một tấm gương treo tường phản chiếu đầy đủ các bàn và khách hàng. Là một cách tuyệt vời để tăng gấp đôi số lượng khách hàng của bạn. Một tấm gương lớn được đặt để phản chiếu quầy thu ngân có thể sẽ làm tăng gấp đôi doanh thu của nhà hàng. Tất nhiên với điều kiện quầy thu ngân được đặt ở vị trí tốt.

Tiền sảnh nhà hàng sáng sủa

Tiền sảnh là nơi khách bước vào đầu tiên trước khi vào bên trong. Tiền sảnh sáng sủa cho phép năng lượng tốt lành tích tụ bên trong và sau đó nhẹ nhàng chảy vào nhà hàng của bạn. Bạn có thể tiếp thêm năng lượng cho tiền sảnh bằng ánh sáng và màu sắc. Những bức tranh nghệ thuật treo tường hoặc đài phun nước hướng vào nhà hàng. Lưu ý, không được đặt thùng rác ở tiền sảnh của nhà hàng, quán ăn.

tiền sảnh

Tổng kết

Cần lựa chọn địa điểm thích hợp để kinh doanh từng mặt hàng thực phẩm. Cần chú ý những vị trí tối kỵ với các nhà hàng là: có các tòa nhà quá lớn vây xung quanh,  cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào, phía trước nhà hàng có cột điện, hầm lớn… Hình thế thích hợp nhất cho nhà hàng là tọa sơn hướng thủy, tức là phía trước có nước và có điểm tựa (núi, tường cao, thành, hòn non bộ tự tạo).

Cần chú ý tránh một số những lỗi về phong thủy trong nội thất nhà hàng như: hệ thống cửa thông nhau, không tốt, dễ bị thất thoát tiền tài; quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, thiên về tông xanh tím; bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.