Những mẹo phong thủy phòng trẻ

Những mẹo phong thủy phòng trẻ

24/03/2021 0 Minh Thịnh 229
Phong thủy nhà ở phần nào ảnh hưởng đến tâm lý và phúc lộc của thành viên trong gia đình. Do vậy mà có những quy tắc phong thủy xuất hiện và được thực hiện, mang lại hiệu quả tích cực. Nếu gia đình bạn có trẻ em, đừng bỏ qua cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ cho trẻ. Do việc này có thể tác động đến quá trình phát triển tâm lý và sức khỏe của trẻ. Chúng ta thường nhận thấy là phòng trẻ em thường bừa bộn nên dễ tạo cảm giác chán chường ở trẻ. Phòng ngủ là không gian để trẻ ngủ, vui chơi, học tập. Do đó, căn phòng của trẻ nên có bố trí không gian thoáng mát, sắc màu tươi vui, đáng yêu.

Bạn hãy cùng UNL thực hiện những mẹo phong thủy sau đây. Để mang lại cảm giác ấm cúng, hoạt bát cho căn phòng của trẻ.

Căn phòng của trẻ

bản thân nguồn năng lượng của trẻ là mở rộng và sôi động, do đó, nó cần có không gian mở để phát triển. Phong thủy có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng hài hòa trong không gian luôn lộn xộn và hỗn loạn của trẻ.

Phòng riêng là không gian mà con bạn có quyền riêng tư, được thể hiện sự sáng tạo. Nơi con cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương. Bạn có thể linh hoạt trang trí cho phòng trẻ theo nhu cầu của chính trẻ. Hoàn toàn tách khỏi tổng thể của ngôi nhà. Nhưng bạn cũng đừng quên những nguyên tắc cơ bản của phong thủy để tạo ra một căn phòng đầy năng lượng dồi dào.

Trẻ sẽ lớn rất nhanh, hãy chắc chắn bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Xu hướng thiết kế có thể đến rồi đi. Nhưng căn phòng sẽ cùng trải nghiệm hạnh phúc và vui buồn với trẻ trong một thời gian dài.

Dưới đây là ba bước chính cho một nền tảng phong thủy tốt cho phòng trẻ.

phòng ngủ trẻ em

 

Không khí trong lành rất tốt cho phong thủy phòng trẻ

Ví dụ: Nếu con bạn cảm thấy cáu kỉnh và bồn chồn, một vài giọt tinh dầu hoa cúc và hoa oải hương sẽ giúp con bình tĩnh nhanh chóng. Hoặc nếu con cảm thấy không khỏe và mệt mỏi. Hãy cho bạc hà và bạch đàn, bạn sẽ cảm thấy năng lượng của trẻ được hồi sinh. Phong thủy tốt là phòng luôn có không khí trong lành mặc dù phòng trẻ lúc nào cũng đầy đồ chơi, quần áo, sách vở…Phòng trẻ nên tiếp xúc trực tiếp với tự nhiên. Máy lọc không khí cũng có thể giúp cho phòng luôn thông thoáng và tươi mới. Tinh dầu hương liệu khuếch tán mùi hương cũng là một ý tưởng không tồi.

 

Dẹp bỏ những thứ lộn xộn trong phòng trẻ em

Dẹp bỏ những thứ lộn xộn và tổ chức lại căn phòng là liệu pháp 2 trong 1 cho phong thủy phòng trẻ. Hãy bắt đầu với giỏ, các hộp lưu trữ. Cùng kiểu dáng để đựng những thứ linh tinh, nhỏ nhặt đến những thứ lớn hơn là sách vở và quần áo.

Việc đồng bộ về kiểu dáng nhưng khác biệt về màu sắc sẽ tạo sự sôi động và trẻ trung, bắt mắt. Công cuộc hộp hóa cũng có thể làm với cả ngôi nhà của bạn.

Sử dụng màu sắc tăng năng lượng phong thủy

Ví dụ: Nếu con của bạn có một chút ngang bướng. Treo ảnh cha mẹ trong phòng của chúng là một giải pháp phong thủy tinh tế khiến con bình tĩnh. Nếu con tự ti, bẽn lẽn, hãy dùng những gam màu ấm, sôi nổi.Sử dụng màu sắc trong phong thủy cũng giúp tạo thêm năng lượng cho phòng trẻ. Hãy tìm ra màu sắc thích hợp với con của bạn; đi kèm nó là những phụ kiện trang trí đồng nhất.

Thật tuyệt vời nếu phong thủy không chỉ hiện hữu trong phòng của con trẻ mà là cả ngôi nhà của bạn!

phòng ngủ trẻ em

Những kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ 

  • Phong thủy cho phòng ngủ của bé nên đảm bảo ánh sáng và thông gió. Nhưng không để ánh nắng chiếu thẳng vào mặt trẻ nhỏ. Chăn gối trẻ nên phơi dưới nắng thường xuyên để diệt khuẩn, hạn chế viêm hô hấp và bệnh về da.
  • Cửa phòng trẻ không được đối diện với cửa bếp để tránh mùi bay vào phòng.
  • Phòng ngủ không nên có quá nhiều đồ và bừa bộn. Điều này sẽ phá vỡ dòng chảy năng lượng và tạo sự hỗn loạn. Nên có thùng rác trong phòng và cha mẹ dạy bé cách giữ sạch sẽ phòng của mình.
  • Phòng không nên đặt quá nhiều thiết bị điện tử mang tính hàn, không phù hợp với nơi ấm áp như phòng ngủ

Nguồn: Batdongsan.com.vn