Những ngôi trường có kiến trúc độc đáo nhất thế giới

Nghệ thuật từ lâu đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Kiến trúc nghệ thuật gắn với mỗi giai đoạn lịch sử khác nhau sẽ có nét độc đáo riêng biệt tương ứng. Nhìn vào đó ta có thể thấy được một phần của lịch sử nhiều thăng trầm. Ngày nay, kiến trúc được phổ biến rộng rãi tiếp cận hơn với đời sống con người. Thể hiện qua việc xây dựng nhà cửa, các công trình công cộng. Ở đâu cũng có thể bắt gặp những nét kiến trúc độc đáo mà rất quen thuộc ấy.

Đặc biệt tại khu vực Việt Nam cũng như châu Á, chịu ảnh hưởng sâu sắc từ các cuộc chiến tranh. Ảnh hưởng đến văn hóa nghệ thuật cũng vô cùng sâu sắc. Tiêu biểu như có thể thấy các công trình mang thiên hướng Châu Âu rất phổ biến. Dưới đây, bài viết của UNL sẽ đem đến cho bạn một vài địa điểm có kiến trúc mới lạ, không thể nào rời mắt. Nét đẹp ấy càng được thể hiện rõ qua con mắt của những người yêu nghệ thuật, yêu sáng tạo. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, cân đối và hiện đại.

Đặc điểm chung

Ý tưởng kiến trúc trường học với mục đích tạo sự tác động tích cực đến tư duy sáng tạo của người học. Mang lại vẻ đẹp độc đáo cho những ngôi trường này. Bạn sẽ không dễ dàng gì khi bỏ qua vẻ đẹp của những ngôi trường này. Không phải bởi kiến trúc đặc biệt mà bởi cách thiết kế dựa trên nhu cầu thực tiễn. Giúp tư duy của người học được sáng tạo và gần với thiên nhiên một cách tối đa.Bạn thường nghĩ, trường học thì cần chú ý tới giảng dạy. Nhưng khi ngắm nhìn những ngôi trường này, chắc chắn bạn sẽ muốn được gửi tới con em mình đến học ngay lập tức.

Bởi khi ngắm nhìn không gian học, bạn sẽ hình dung ra được chất lượng giảng dạy cũng như kết quả của con em mình nhé.Một ngôi trường đẹp đương nhiên là một ngôi trường có cá tính. Điều đó chứng tỏ khi xây dựng, những người thiết kế nội thất đã biết “trông trước ngó sau”. Kiến trúc trường học có nhiều phong cách. Trường thì theo lối cổ điển, trường thì chọn hiện đại. Có rất nhiều kiến trúc trường học tuyệt đẹp, có chuẩn mực đàng hoàng. Sinh viên có thể ở lại trường suốt ngà. Vì ở đó có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho mọi nhu cầu sinh hoạt của họ. Được học trong những ngôi trường ấy là niềm ao ước của bao thế hệ học sinh và sinh viên.

Trường tiểu học Nanyang Singapore

Trường tiểu học Nanyang Singapore

Ngôi trường Nanyang nổi tiếng với thiết kế nhiều màu sắc rực rỡ. Tạo nên vẻ đẹp bắt mắt ngay lập tức cho bất kỳ ai lần đầu nhìn thấy. Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và hoàn thiện tư duy của trẻ. Vì thế, ngôi trường này tạo được vẻ đẹp tuyệt vời từ sử dụng màu sắc một cách sáng tạo. Đó cũng là cách giúp học sinh phát triển toàn diện.

Trường mẫu giáo Fuji – Nhật Bản

Trường mẫu giáo này mang không khí trong lành cùng ánh sáng của thiên nhiên vào trường học. Trẻ em ở đây sẽ được tiếp xúc với môi trường. Hít thở không khí thoáng đãng, trong lành. Các kiến trúc sư đã biến mái nhà thành sân chơi giúp học sinh thoải mái chơi đùa và ngắm nhìn cảnh quan xung quanh.

Trường tiểu học Nanyang Singapore

Họ tin rằng việc học tập bên ngoài không chỉ giúp học sinh hiểu về thiên nhiên mà còn mở rộng được tư duy sáng tạo thay vì việc học trong nhà, gõ bó và chật chội.

Trường học ở thị trấn Roldan – Tây Ban Nha

Kết cấu của trường học ở thị trấn Rolda thuộc Tây Ban Nha tuân theo các quy tắc xây dựng toàn cầu. Trên bề mặt cả toàn bộ các tòa nhà trong trường được phủ lớp cỏ nhân tạo khá dày tạo nên hiệu ứng khá đặc biệt cho thị giác.

Trường học ở thị trấn Roldan – Tây Ban Nha

Hơn nữa, lớp cỏ nhân tạo này có thể ứng phó được với những trận mưa lớn. Những phòng học đẹp, thân thiện với môi trường cũng là cách tuyệt vời nhất để giúp học sinh có thể sáng tạo. Cũng như phát triển trí thông minh một cách toàn diện.

Trường trung học số 9 Los Angeles – Mỹ

Với kiến trúc độc đáo, kỳ lạ của ngôi trường này tại Mỹ, đã khiến cho tất cả các phụ huynh đều hài lòng khi gửi con yêu của mình tới đây học tập.

Trường trung học số 9 Los Angeles – Mỹ

Ngôi trường không chỉ tạo được không gian rộng rãi trên đất có diện tích hạn hẹp. Mà còn là cách giúp học sinh nhận thức được việc chúng cần sử dụng tài nguyên sáng tạo như thế nào trong diện tích hạn hẹp.

Trường Hazelwood, Scotland

Trường Hazelwood, Scotland

Ngôi trường ở Scotland này được thiết kế với kiến trúc đặc biệt. Giúp cho các học sinh, khiếm thị và khiếm thính di chuyển dễ dàng hơn. Họ có thể cùng nhau trò chuyện, kết nối thuận lợi nhất.

Trường mầm non Hakusui Chi Ba – Nhật Bản

Trong danh sách các trường có kiến trúc đẹp, chúng ta không thể không nhắc tới trường mầm non Hakusui này. Toàn bộ không gian được kết nối với thiên nhiên bên ngoài. Cho các bé bầu không khí trong lành nhất, bên trong là khu vực vui chơi với thiết kế sáng tạo. Kích thích khả năng, thông minh của bé với những trò chơi này. Trẻ em luôn học tập với những điều mới lạ. Giúp kích thích khả năng khám phá, sáng tạo, tư duy ngay khi chơi đùa. Vì thế, môi trường học của trường mẫu giáo tại Chi Ba này chính là khu vui chơi thực sự đa dạng. Tạo được hứng thú, kích thích sáng tạo và phát triển trí tuệ cho các bé.

Trường mầm non Hakusui Chi Ba – Nhật Bản

Hiện nay, nền giáo dục luôn được đầu tư ở mức cao nhất. Mục tiêu tạo nên những môi trường học tập giúp các học sinh, các bé, các sinh viên phát  huy được tối đa năng lực của mình. Với những sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế độc đáo, mới lạ sẽ giúp các học sinh thích thú để có được quá trình học tập sáng tạo nhất.

Hoạt động trong lĩnh vực nội thất, có dịch vụ kiến trúc và cung cấp nội thất trường học, chúng ta luôn muốn đồng hành với các trường học, để giúp các bé, học sinh, sinh viên có được cơ sở vật chất tốt giúp cho việc học tập dễ dàng hơn.

Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nguồn: Adong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.