Những nguyên tắc trong phong thủy văn phòng mà bạn cần biết

văn phòng

Phong thủy luôn đóng một vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực ở mọi lúc, mọi nơi. Trong văn phòng, đây không chỉ là một vấn đề cần được cân nhắc; mà còn là yếu tố quyết định sự thành công. Bạn có thực sự hiểu và tuân theo các nguyên tắc của phong thủy nơi công sở? Trước hết, bạn cần lựa chọn cho mình một vị trí làm việc tốt nhất, điều này sẽ giúp cho công việc của bạn suôn sẻ hơn, dễ thăng quan tiến chức và gặp nhiều may mắn. Cụ thể hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc trong phong thủy văn phòng; để mọi việc diễn ra suôn sẻ, hỗ trợ đạt được thành tựu trong sự nghiệp như ý nhé.

Thiết kế văn phòng hợp phong thủy càng thuận lợi thì nhân viên càng thành công; và công ty càng phát triển thành công. Vậy thiết kế phòng làm việc nhân viên theo phong thủy như thế nào? Việc thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy cho nhân viên hay lãnh đạo đều vô cùng quan trọng; bởi không một công ty nào có thể phát triển nếu không có sự đóng góp của tập thể nhân viên. Vì vậy, khi bài trí và thiết kế phòng theo phong thủy; cần lưu ý những điểm sau để mang lại thành công cho mỗi nhân viên:

Chọn vị trí phù hợp

– Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc, làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc.

– Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa; vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.

– Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ; vì theo phong thủy, sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng; luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.

Chọn vị trí phù hợp

Không ngồi quay lưng ra cửa

Cửa chính hay cửa phụ đều là luồng đón khí tự nhiên vào phòng; nếu lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát. Về lâu dài dễ làm bạn mất tập trung vào công việc, dễ nóng giận; thậm chí mắc các bệnh thận, đau lưng. Vì vậy, vị trí ngồi mặt đối diện với cửa bao giờ cũng tốt nhất; và tốt cho công việc bạn đang làm.

Chọn màu sắc văn phòng theo phong thủy

Chọn màu sắc văn phòng hợp phong thủy cần tìm màu hợp mệnh tuổi; tạo yếu tố tương sinh tốt cho công việc. Nhiều người sẽ lựa chọn sử dụng sơn tường, sơn trần để phối trí; có nhiều người thì sử dụng tranh ảnh, chọn màu bàn ghế…

Chọn màu sắc văn phòng theo phong thủy

Văn phòng đông người như vậy; bản mệnh khác nhau chẳng lẽ chọn màu sắc tùm lum, chồng chéo? Câu trả lời là chúng ta chọn màu sắc chủ đạo phù hợp; với mệnh của người đứng đầu trong văn phòng.

Bố trí nội thất theo phong thủy

– Ở hướng Đông, bạn nên đặt một bình hoa tươi; giúp tạo năng lượng dương tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Không nên cắm hoa đào trong phòng làm việc, thậm chí cả hoa nhựa và những bức tranh hoa đào. Theo phong thủy, điều đó có thể gây cho bạn những rắc rối, phiền toái không đáng có, công việc không suôn sẻ,… Hãy đặt trên bàn một chậu xương rồng hoặc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao.

– Nếu căn phòng quá rộng, bạn nên chia thành các khu vực, ngăn cách với nhau bởi các tủ chắn tạo không khí ấm cúng trong phòng làm việc.

Bố trí nội thất theo phong thủy

– Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Người mệnh hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín; Mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt; Mệnh kim hợp với màu trắng; Mệnh thổ màu vàng…

– Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc.

– Hệ thống ánh sáng cần thiết kế hài hòa, tránh phòng có quá nhiều cửa sổ hoặc đèn điện làm cho dương khí nhiều ảnh hưởng tài lộc. Phòng cũng không được qua tối, thiếu khí trời đem lại những bất ổn về nhân sự cũng như những công việc nội bộ.

– Những góc khuất, góc nhọn không nên đặt bàn làm việc, bạn có thể đặt tủ hồ sơ, cây cối, tượng trang trí để tạo thế cân bằng âm- dương trong phòng.

Nguồn: Cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.