Những tips thiết kế không gian xanh cho nhà ở hợp lý và khoa học

những tips thiết kế không gian xanh cho nhà ở học lý và khoa học

Ngày nay, chúng ta luôn muốn tìm kiếm những nơi có không gian xanh tươi mát, không khí trong lành sau những giờ làm việc ở bên ngoài. Người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh; để sinh sống hưởng thụ hơn là một không gian để ở đơn thuần. Vì ô nhiễm môi trường, không khí trở nên ngột ngạt; hay những ngôi nhà bí bách, tù túng ở những thành phố lớn. Nên nhiều người đã lựa chọn trang trí nhà bằng cây xanh ngày càng được sử dụng phổ biến. Để khắc phục những khuyến điểm như thế.

Trang trí phòng khách bằng cây xanh không những đem đến vẻ đẹp tươi mát; làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà, gần gũi thiên nhiên. Mà còn có tác dụng khử độc, bảo vệ sức khỏe rất tuyệt vời.Thì còn giúp con người thư giãn sau những giờ lao động, học tập mệt mỏi. Hơn thế nó đóng góp vai trò quan trọng cho phong thủy nhà cửa.

Trang trí, thiết kế nhà bằng cây xanh là xu hướng đang được nhiều người áp dụng. Nhưng, điều gì cũng có hai mặt. Một mặt chúng sẽ đem đến lợi ích rất lớn như vừa nêu trên nếu bạn trang trí cây cảnh đúng cách. Ngược lại, thì bạn sẽ nhận những hậu quả khôn lường từ cây cảnh. Thế nên, hãy cùng unl tham khảo những cách trang trí cùng những lưu ý dưới đây; để tránh sai lầm nghiêm trọng và thiết kế không gian xanh cho nhà hợp lý và khoa học nhé!

Hiểu đúng tiêu chuẩn “xanh” trong xây dựng nhà ở

Hiểu đúng tiêu chuẩn “xanh” trong xây dựng nhà ở; để xây dựng cho mình một không gian sống xanh mát, thoáng đãng. Giúp hòa hợp với thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhiều người vẫn có quan niệm kiến trúc xanh là mang cây xanh vào không gian nhà của mình. Nhưng thực chất đó là cái nhìn không bao quát và đầy đủ.

Lượng khí thải cacbon đến từ ngôi nhà của bạn của những bức tường bê tông; của các hệ thống điện sinh hoạt thải ra môi trường là rất lớn. Và thực sự những cây xanh được trồng trong nhà không đủ khả năng để tạo ra lượng khí có lợi bù cho một lượng lớn khí thải cacbon. Mặt khác, không có nhiều loại cây phù hợp với điều kiện trồng trong nhà và đa phần cây cảnh trong nhà đều là loại cây có kích thước nhỏ.Nhà sử dụng các nguyên vật liệu tự nhiên sẽ giúp không gian bên trong mát mẻ, dễ chịu hơn. Chính vì thế, khi nói đến kiến trúc nhà ở “xanh” mà chỉ nhắc đến cây xanh thì không đầy đủ và mang lại hiệu quả thực sự như mong muốn.

không gian xanh cho nhà ở được sử dụng hợp lý

Địa điểm vị trí xây dựng kiến trúc “xanh” phải được đảm bảo

Bất kỳ một công trình kiến trúc lớn hay nhỏ như thế nào, địa điểm và vị trí xây dựng được xem là vấn đề đầu tiên cần phải quan tâm. Với xây dựng nhà ở, để đảm bảo tiêu chuẩn “xanh” yêu cầu vị trí xây dựng phải có sự hòa hợp với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Xây nhà không được phá hủy cảnh quan; mà phải tận dụng các điều kiện khách quan tạo nên một ngôi nhà đẹp và có không khí tốt.

Đặc biệt, kiến trúc “xanh” được nhìn nhận có hiệu quả tốt nhất. Khi nó có tác dụng cải tạo được môi trường, cảnh quan xung quanh. Khi đó, tự nhiên và cuộc sống của con người sẽ hòa hợp hai chiều với nhau. Môi trường tự nhiên ngày càng được cải thiện, điều kiện sống của con người trong lành dễ chịu hơn.

Sử dụng ánh sáng, nguồn nước tự nhiên

Ngôi nhà “xanh” yêu cầu khai thác và sử dụng được nguồn năng lượng tự nhiên trong các hoạt động và sinh hoạt của gia đình một cách hiệu quả. Đầu tiên biện pháp dễ thực hiện nhất là sự tinh tế trong thiết kế; để tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Và thông gió tốt cho ngôi nhà; để hạn chế sử dụng hệ thống chiếu sáng cũng như làm mát tiết kiệm được điện năng. Bên cạnh đó, tiết kiệm nguồn nước cũng là một yêu cầu với một công trình kiến trúc “xanh”. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước hoặc có điều kiện hơn là sử dụng hệ thống tái chế nước.

Môi trường sống trong nhà được đặt lên hàng đầu

Không gian trong nhà là một môi trường sống cần phải được đặt lên hàng đầu khi xây dựng một ngôi nhà “xanh”. Một ngôi nhà cần đảm bảo sự che chăn các tác động bên ngoài, giảm thiểu tiếng ồn. Cũng như phải đảm bảo khả năng đón ánh sáng của ngôi nhà. Và sử dụng các đồ nội thất có nguồn gốc từ thiên nhiên như đá, gỗ…để hạn chế các khí thải.

Bên cạnh đó, cây xanh được xem là một giải pháp để đảm bảo không khí trong không gian nhà ở dễ chịu, trong lành hơn. Ngày nay, cây xanh trở thành xu hướng trang trí trong nhà vì vẻ đẹp cũng như lợi ích làm sạch không khí của nó.

Không gian xanh tươi mát cho ngôi nhà nhỏ

Nên giữ lại bản sắc, cá tính riêng trong kiến trúc

Với môi trường như hiện này, cần sử dụng khoa học công nghệ. Cũng như có sự thay đổi thích hợp trong kiến trúc; để thích ứng với sự thay đổi tiêu cực của thời tiết và hạn chế tác động của môi trường bên ngoài một cách tối đa. Như xây nhà cần chú ý hạn chế tác động của thay đổi khí hậu trong tương lai.

Bên cạnh đó, trong xây dựng nhà ở, không chỉ quan tâm đến sự hiện đại để phục vụ nhu cầu của gia đình. Mà còn cần giữ được những bản sắc riêng; cũng như tạo nên những cá tính riêng trong kiến trúc. Như vậy ngôi nhà có thể tồn tại lâu mà không bị cũ “mốt”.

Với những thông tin trên hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ những tiêu chuẩn của kiến trúc nhà ở “xanh”. Để xây dựng cho mình và gia đình một ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao. Và mong muốn có một không gian sống “xanh” thoải mái, khỏe mạnh.

Nguồn: Kientructrinhgia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.