Phong thủy cho cửa sổ nhà ở

Phong thủy cho cửa sổ nhà ở

24/03/2021 0 Minh Thịnh 278

Trong phong thủy toàn cảnh thì cửa sổ hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Vì cửa sổ được ví von như “cặp mắt” của ngôi nhà. Cửa sổ không chỉ thoát khí mà có ảnh hưởng rất lớn tới bố cục của ngôi nhà. Cửa số nếu đặt đúng tổng thể, bài trí chuẩn sẽ mang lại năng lượng tích cực. Giúp phúc lộc và công danh của gia chủ được tăng cao. Giúp may mắn và tiền tài tấn tới. Nếu phong thủy không tốt sẽ khiến gia chủ gặp phải xui xẻo mất phúc lộc. Và những điều không tốt lành xảy ra trong cuộc sống.

Vậy hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây của UNL. Giới thiệu phong thủy cho cửa sổ, bài trí cửa sổ đúng phong thủy. Sẽ giúp bạn đạt được nhiều tài vận phúc lộc hơn trong cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa

Phong thủy cửa sổ hợp lý sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt. Cuộc sống yên ấm, công việc thuận lợi. Ngược lại, phong thủy cửa sổ xấu sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và nguồn tài chính của gia đình.

Cửa sổ ở mỗi hướng khác nhau sẽ có tác động khác nhau lên ngôi nhà, tuy nhiên nếu có thể thì hãy bố trí cửa sổ ở hướng Đông để mang lại cho ngôi nhà nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn.

Dưới góc độ phong thủy, có 3 kiểu cửa sổ không tốt cho tài lộc:

phong thủy cửa sổ

Các cửa sổ đối diện nhau

Xu hướng sống trong các căn hộ chung cư đang trở nên thịnh hành ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, cũng vì ngày càng có nhiều chung cư được xây mới nên rất nhiều tòa nhà được xây dựng sát nhau và cửa sổ của các tòa nhà này sẽ không thể tránh khỏi tình trạng đối diện nhau.

Theo phong thủy, cửa sổ đối diện nhau có thể dẫn đến sự phá sản. Trường hợp cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì gia đình khó giữ được tiền bạc. Ngoài ra, kiểu bố trí cửa này cũng không tốt cho sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

Cửa sổ cũng giống như đôi mắt của con người và mỗi ngày chúng ta đều mở chúng ra. Nếu cửa sổ đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập (hình cây thánh giá) bên ngoài. Sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà. Bởi vì, dấu hiệu chữ thập đại diện cho tôn giáo, bệnh viện. Và là dấu hiệu thuộc về linh hồn ma quỷ trong phong thủy. Nó có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe cá nhân, dễ kích động mặt phản diện và hành vi sai trái dẫn đến những khó khăn trong tài chính.

Dấu hiệu chữ thập càng cao, càng lớn thì ảnh hưởng sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Cửa sổ đối diện với một con đường dài và thẳng được xem là không may mắn. Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà. Tình huống này là một điềm báo xấu. Nó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ. Ngược lại, nếu những chiếc xe lái thẳng về phía con đường dài và thẳng thì gia đình sẽ khó tích lũy được của cải.

Phong thủy cửa sổ phòng khách

Theo phong thủy, cửa sổ phòng khách đẹp là nơi tiếp nhận những sinh khí và năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy, việc bố trí cửa sổ phòng khách vô cùng quan trọng bởi nó có thể gây những ảnh hưởng không tốt cho gia vận của gia chủ.

Trong phòng khách nên có cửa sổ lớn giúp không gian sáng sủa, thoáng đãng để tiếp nạp được sinh khí vào nhà.

Cần chú ý chiều cao và chiều rộng của cửa sổ sao cho chuẩn phong thủy như số đo thước lỗ ban đã được chia sẻ ở trên bởi nếu làm cửa sổ phòng khách quá rộng sẽ dẫn đến gió, dương khí vào nhà quá nhiều gây bất lợi cho sự ngưng tụ của khí trường. Nếu cửa sổ quá hẹp nhỏ sẽ dẫn đến phòng khách bị tối, thiếu dương khí.

phong thủy cửa sổ

Phòng khách nên có mấy cửa sổ? Phòng khách có 2 cửa sổ là đẹp nhất vừa hợp phong thủy mà vừa thuận mắt.

Ngoài ra, các bạn có thể thiết kế hướng cửa sổ phòng khách hợp phong thủy cho cả kiểu nhà ống, nhà hiện đại, khách sạn như sau:

  • Mở cửa sổ ở hướng Đông Nam và hướng Đông thì theo phong thủy phương Đông mang dương khí mạnh cùng ý nghĩa đại cát, có thể hóa giải tuyệt mệnh, ngăn cản tia tử ngoại.
  • Mở cửa sổ ở hướng Tây và hướng Tây Nam sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.
  • Mở cửa sổ ở hướng Tây Bắc, Bắc sẽ mang

Nguồn: Batdongsan.com.vn