Phong thuỷ rước tài lộc về nhà cho người mệnh Kim

Phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Kim

Không phải là nói quá khi bảo rằng: Phong thuỷ là yếu tố tối quan trọng trong việc chọn lựa nhà cửa- một quyết định tối quan trọng của đời người. Đặc biệt, với những mệnh tuổi khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn hoàn toàn khác biệt trong việc chọn lựa nhà cửa hợp phong thuỷ. Trong bài này, unl rất hân hạnh được gửi đến bạn những thông tin về về phong thủy của mệnh Kim.

Kim là nhân tố tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trên trái đất. Kim được sinh ra và nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật và đất đá kết tinh, tôi luyện để nuôi dưỡng nên. Chính vì vậy, đặc tính tiêu biểu có thể thấy ở người mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, làm việc nghiêm túc với khả năng tập trung cao và trên hết là đức tính kiên trì nhẫn nại

Bài viết dưới đây xin cung cấp toàn bộ thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc xác định hướng nhà, cách bày biện bố trí phòng, lựa chọn nội thất ngôi nhà… đảm bảo hài hòa tiêu chuẩn phong thủy nhất; đem lại cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc, may mắn cho toàn bộ gia đình.

Gia chủ mệnh Kim gồm những tuổi nào?

Gia chủ mệnh Kim là những người tuổi:

Mệnh Kim gồm những tuổi nào

Nhâm Thân 1932 & Quý Dậu 1933

Canh Thìn 1940 & Tân Tỵ 1941

Giáp Ngọ 1954 & Ất Mùi 1955

Nhâm Dần 1962 & Quý Mão 1963

Canh Tuất 1970 & Tân Hợi 1971

Giáp Tý 1984 & Ất Sửu 1985

Nhâm Thân 1992 & Quý Dậu 1993

Canh Thìn 2000 & Tân Tỵ 2001

Tính cách của người mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán; không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm tú với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó để thay đổi được họ.

Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của người mệnh Kim, cùng khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người; giúp họ tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Hướng nhà hợp mệnh Kim

Theo phong thủy, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch. Tức là gia chủ mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Chính vì thế khi chọn mua đất, mua nhà; người mệnh Kim nên chọn hướng cửa những hướng này là đẹp nhất. Nên đặt phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng thờ theo hướng này. Với các hướng còn lại gia chủ có thể chọn đặt phòng bếp, phòng vệ sinh; hoặc nhà kho nhưng lưu ý mặt vẫn phải quay về hướng tốt như thế mới ngăn chặn được luồng khí xấu.

Màu sắc hợp người mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi cho Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó, do Kim sinh Thủy, người mệnh này còn có thể sử dụng màu xanh lam và đen; là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành; nhưng không nên quá lạm dụng những màu này.

Theo như những nhà phong thủy, gia chủ mệnh kim tương sinh với ngũ hành Thổ. Chính vì thế khi lựa chọn những màu sắc phù hợp phong thủy tài lộc cho người mệnh kim sẽ không ngừng đến. Ngược lại người mệnh Kim tương khắc với hành Mộc. Nên cần tránh những màu hợp với hành Mộc.

Màu Hòa hợp

Là những màu hỗ trợ cho công việc, vận mệnh, may mắn. Thể hiện sự đột phá sáng tạo.

Màu Tương sinh

Kích thích thăng tiến trong công việc, vận mệnh, may mắn.

Màu khắc chế

Kìm hãm công việc vận mệnh may mắn, màu này không nên dùng.

Màu bị Khắc

Là những màu khắc chế, giảm sút thăng tiến trong công việc, vận mệnh, may mắn.

Tóm lại: Trong trang trí nội thất cho người mệnh Kim màu trắng là màu cơ bản. Màu trắng thể hiện sự trong sáng, thuần khiết. Khơi dậy nguồn năng lượng trong phong thủy. Điều này sẽ giúp mở rộng cơ hội thăng tiến cho gia chủ.

Ngoài màu trắng, màu xám cũng được coi là màu đắt giá của người mệnh Kim. Màu xám mang lại nét ấn tượng trong không gian; và là trung tâm của nguồn năng lượng. Nhưng tránh quá nhiều màu xám trong thiết kế nhà ở sẽ khiến căn phòng tối, phản tác dụng.

Màu sắc có lợi rất lớn đến sự nghiệp và cuộc sống gia chủ mệnh Kim đó chính là màu vàng, màu cam

Ngoài ra, màu sắc có lợi rất lớn đến sự nghiệp và cuộc sống gia chủ mệnh Kim đó chính là màu vàng, màu cam.

Gia chủ mệnh Kim khi thiết kế nhà ở cần tránh sử dụng nội thất với gam màu đỏ, tím. Những màu này không đem lại may mắn cho người hành Kim. Tuyệt đối không dùng các vật phẩm có màu xanh lá cây; bởi màu này thuộc hành Mộc mà Kim thì khắc Mộc nên không tốt.

Người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà ?

Khi thiết kế nhà ở chắc hẳn cây xanh là điều không thể thiếu; để mang lại không khí trong lành thư giãn cho không gian. Thế nhưng không phải cây nào cũng có thể trồng trong nhà. Cần xem xét loại cây đó có hợp với tuổi của gia chủ không?

Nếu gia chủ mệnh Kim; như các nhà phong thủy phân tích nên chọn trồng cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây cọ nhật. Những cây này sẽ giúp mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Kim. Nên đặt những chậu cảnh này tại phòng khách hoặc cửa sổ phòng ngủ là thích hợp nhất.

Vật trang trí nhà ở cho người mệnh Kim

Các kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ khoáng vật, đất đá và đa số kim loại đều từ đất đá bao bọc nuôi dưỡng mà sinh ra. Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Đèn ngủ bằng chất liệu sứ. Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc…

Trang trí nhà cửa gia chủ mệnh Kim 

Phòng khách

Người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây; hoa sau trong phòng khách: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp; hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

Ngoài ra, Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại; nên cũng là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim được tráng bạc cũng là một vật hợp người mệnh Kim.

Phòng khách của gia chủ mệnh Kim

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi; thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất; kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng; tránh làm bằng chất liệu quá trơn, thô ráp hoặc gồ ghề. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Phòng ngủ

Chủ nhà thuộc hành Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ; tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp là màu đen.

Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm; xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu; là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Nhà bếp

Cách đặt bếp theo phong thủy cho mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng; tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây.

Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, gia chủ có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp; màu sơn tủ bếp… Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.

Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.
Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Kim là: hình dạng tròn, mái vòm….

Lưu ý khi chọn mua nhà, chung cư cho gia chủ mệnh Kim:

Số 4 và 9 là số thuộc kim; có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh kim nên ở tầng 4 và tầng 9; hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc thổ; cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh kim không nên ở.

Nguồn: Nhasang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.