Phương pháp hóa giải sát khí bằng thuật phong thủy cho nhà ở

phương pháp hóa giải sát khí

Phương pháp hóa giải sát khí là điều cần thiết bởi nó có tầm ảnh hưởng khá lớn đối với phong thủy ngôi nhà. Sinh khí mang đến nhiều ảnh hướng tới cuộc sống của con người. Nhà có sinh khí tốt thì gia chủ cảm thấy bình an, ấm cúng và gắn bó. Nhà có nhiều sát khí sẽ tao ra cảm giác lo lắng, stress, đau ốm, dễ gặp vận rủi. Trong đời sống hàng ngày, sát khí là danh từ chỉ các yếu tố gây bất lợi cho phong thủy nhà ở.

Sát khí có 3 loại: hữu hình như phá sơn (núi đổ nát), đầu hồi nhà người khác, lộ xung (đường chọc vào nhà), cột điện, tháp sắt,… Sát khí vô hình bao gồm: Nhị Hắc Cự Môn tinh tức sao bệnh phù, khiến bạn bệnh tật, ốm đau, cãi cọ, phân tranh, phạm phải tai họa hình thương, kiện cáo, đạo tặc (trộm cướp), phẫu thuật. Hung sát: Cổng và cửa sổ nhà bị góc nhọn của kiến trúc trước nhà hoặc có đường xiên thẳng vào. Hoặc xoay hướng của một trong bốn loại phi tinh chiếu. Loại hung sát này cực kỳ nguy hiểm, cần phải tìm cách để hóa giải sớm.

Hóa giải sát khí

Cách hóa giải sát khí nhà ở trong phong thủy hiệu quả nhất giúp bạn hạn chế những điều xấu ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình. Ngày nay, cuộc sống hiện đại, đất đai không còn được rộng rãi như xưa. Một số ngôi nhà do đó có phong thủy không tốt gây ra sát khí ảnh hưởng đến may mắn tài lộc. Cũng như vận xui trong làm ăn. Vậy nếu nhà bạn đang phạm vào xung môn, sát khí? Ta phải làm sao để hóa giải một cách hiệu quả đơn giản nhất? Hãy cùng unl tham khảo tư vấn của chuyên gia phong thủy dưới đây để tìm hiểu thêm về cách hóa giải sát khí nhà ở.

sát khí phong thủy

Cảnh quan xung quanh ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí của ngôi nhà. Đồng thời cả cuộc sống của những người cư ngụ trong đó. Tuy nhiên, chúng ta khó lòng lựa chọn một vị trí xây hoàn hảo. Hơn nữa phù hợp với tất cả các nguyên tắc phong thuỷ được đưa ra. Sẽ có một vài yếu tố phạm phải phong thuỷ. Cho nên việc nghiên cứu kỹ địa thế và tìm cách hoá giải phù hợp là cần thiết. Đây là bước đầu giúp các gia chủ chủ động hơn trong quá trình xây dựng. Trong trường hợp nhà mua thì nên có phương án khắc phục những nhược điểm đó.

Phương pháp hóa giải sát khí

Theo phong thuỷ thì phía Đông nhà có đại lộ thì nghèo. Phía Bắc có đại lội thì hung. Phía Nam có đại lộ thì phú quý. Cùng với đó là những kiêng kỵ như ở nơi xung yếu. Gần đền chùa miếu mạo, nơi có giao thông bất tiện, có dòng chảy xộc thẳng tới cổng, cửa…. Hoặc đúng hướng của 1 trong 4 loại phi tinh chiếu. Loại hung sát này nguy hiểm, cần phải được hóa giải.

Phạm sát khí

Nếu ngôi nhà mắc vào một số điều gây sát khí như đã nêu trên. Thì sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu. Các gia chủ có thể tự xử lý bằng cách sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí. Vì vậy việc nắm rõ quy luật Ngũ hành tương khắc sẽ giúp các gia chủ có thể ngăn chặn sát khí không tốt chiếu vào nhà đơn giản mà hiệu quả. Cụ thể như sau:

Mỗi hướng đều tương ứng với một hành. Khi xác định được hướng mà hung sát đang chiếu vào cổng, cửa trước sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất. Chu kỳ ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Để xác định gia chủ phải cần tới la bàn.

Khắc phục tùy phương vị

Nếu sát khí ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa. Thì dùng đài phun nước hay một chiếc hồ nhỏ để làm lệch hướng của năng lượng Hỏa. Nếu sát khí ở hướng Bắc, thuộc hành Thủy. Thì xây một bức tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút hết Thủy.

hóa giải sát khí

Sát khí ở hướng Đông hoặc Đông Nam, thuộc hành Mộc. Thì dùng hàng rào sắt để làm lệch hướng năng lượng Mộc. Sát khí ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, thuộc hành Kim. Thì dùng đèn chiếu sáng làm tan chảy năng lượng Kim.

Khi sát khí ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, thuộc hành Thổ. Thì dùng hàng rào cây tượng trưng cho năng lượng Mộc bao phủ Thổ.

Với cách hóa giải sát khí nhà ở trong phong thủy hiệu quả nhất trên đây hy vọng các bạn sẽ tìm được cách hóa giải sát khí ngôi nhà phù hợp với phong thủy ngũ hành và điều kiện của gia đình giúp xóa bỏ những điềm xui mang lại may mắn tài lộc cho gia đình. Hãy luôn đồng hành ủng hộ cho chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Nguồn: Mecuti.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.