Quy tắc cần biết để chọn thuê văn phòng hợp phong thủy

Quy tắc cần biết để chọn thuê văn phòng hợp phong thủy

22/03/2021 0 Oanh 205

Vũ trụ được hình thành từ nhiều những sự vật vật chất và hiện tượng khác nhau. Trái đất vận hành theo hàng ngàn quy luật bất biến và cả vạn biến. Thế giới vật chất tồn tại muôn hình vạn trạng như cách mà xã hội phát triển với nhiều cá thể khác nhau. Trên thực tế, sự đa dạng nhiều chiều hay thế giới có phức tạp thế nào đều được quy thành tổng tất cả 5 ngũ hành: thổ, kim, thủy, mộc, hỏa mà ứng dụng cụ thể là phong thủy văn phòng.

5 nguyên tố trên cấu thành vạn vật trong vũ trụ và vận hành tương sinh tương khắc với nhau; Chúng có mối liên kết mật thiết với đời sống của con người. Tất cả các mối quan hệ tương sinh, mối quan hệ phản sinh, mối quan hệ tương khắc, và mối quan hệ phản khắc đều nằm trong 5 ngũ hành này. Ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc là những khái niệm đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Đây đều là những yếu tố hết sức quan trọng khi xem phong thủy. Ngày nay, nhiều người cho rằng quy luật về ngũ hành sẽ phản ánh vận mệnh tốt đẹp trong tương lai và công việc của bạn hiện tại.

Trong việc kinh doanh việc vận dụng ngũ hành được coi là một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của “các doanh nghiệp” và đặc biệt là phong thủy của các doanh nghiệp và văn phòng giao dịch, vì theo các doanh nghiệp thì phong thủy văn phòng có ảnh hưởng tới sự thành công hay thất bại của họ. Dưới đây là một vài gợi ý mà unl tổng hợp để thuê văn phòng phong thủy phù hợp mang lại may mắn, cát lợi cho các doanh nghiệp.

Không gian làm việc tại văn phòng

Khi chọn văn phòng kinh doanh, bạn nên chọn con đường phía trước mặt hình cong hoặc gấp khúc sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Theo phong thủy, hình dáng con đường phía trước tòa nhà hình cong, uốn lượn nhẹ nhàng ôm tòa nhà sẽ mang lại điều đại cát (rất tốt) cho văn phòng kinh doanh.

 • Bên cạnh đó, con đường trước tòa nhà làm việc có hình dạng “cửu khúc”, tức là con đường có dáng gấp khúc sẽ tạo nên dòng năng lượng dồi dào cho văn phòng.
 • Đường gấp khúc tựa “xa như lưu thủy, mã như rồng”, xe cộ như dòng nước chảy, đường uốn lượn như rồng.
 • Đường kiểu uốn lượn giúp dòng khí đến văn phòng mạnh hơn và tốt hơn tựa như dòng tài lộc thông suốt, liền mạch.

văn phòng cạnh hồ nước

Chọn thuê văn phòng kinh doanh ở những địa hình như vậy sẽ rất dễ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn. Có hướng nhìn ra hồ nước được nhiều người ưu tiên chọn khi thuê văn phòng

Khi chọn tòa nhà để thuê làm văn phòng, bạn nên chọn những tòa nhà có địa thế nằm trong lòng đường uốn cong giúp ngôi nhà vừa tích tụ tài khí vừa tạo sự an toàn cho những nhân viên làm việc trong phòng.

Đường xá, giao thông đi lại là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn cửa hàng, văn phòng kinh doanh. Ngoài việc nên chọn tòa nhà ở đường gấp khúc, uốn cong hình cánh cung thì chọn tòa nhà phía trước có điểm giao nhau giữa hai con đường cũng sẽ tích tụ được vận may, tài khí cho văn phòng.

Một điểm cần lưu ý đó là không nên chọn những tòa nhà sát với con đường, bởi kiểu hình thế như vậy sẽ khiến dòng tài lộc của công ty bị hao hụt, mất mát.

Chọn tầng phong thủy phù hợp cho văn phòng

Mỗi tầng đều có Ngũ hành khác nhau, tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến những người có Ngũ hành khác nhau ở trong phòng. Vì thế, trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng.

Khi chọn tầng, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát.

Nếu Ngũ hành của tầng tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát khắc với chủ mệnh là hung. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh khắc với Ngũ hành của tầng là bình thường.

tầng phong thủy

Số tầng theo phong thủy:

 • Số 1 và 6 thuộc Thủy (Tầng 01, 06, 11, 16, 21, 26,…).
 • Số 2 và 7 thuộc Hỏa (Tầng 02, 07, 12, 17, 22, 27,…).
 • Số 3 và 8 thuộc Mộc (Tầng 03, 08, 13, 18, 23, 28,…).
 • Số 4 và 9 thuộc Kim (Tầng 04, 09, 14, 19, 24, 29,…)
 • Số 5 và 10 thuộc Thổ (Tầng 05, 10, 15, 20, 25, 30,…)

Nếu số tầng lớn hơn 10 thì tính theo số lẻ của nó.

Số tầng cũng ứng với năm sinh và Ngũ hành, cụ thể như sau:

 • Người sinh năm Tý (cầm tinh con chuột): Ngũ hành thuộc Thủy; hợp Kim (tầng 4 – 9), Thủy (tầng 1 – 6); bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)
 • Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu): Ngũ hành thuộc Thổ; Hợp Hỏa (tầng 2 – 7); Thổ (tầng 5 – 10); bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Dần (cầm tinh con hổ): Ngũ hành thuộc Mộc; hợp Thủy (tầng 1 – 6); Mộc (tầng 3 – 8); bình thường Thổ (tầng 5 – 10)
 • Người sinh năm Mão (cầm tinh con mèo): Ngũ hành thuộc Mộc; hợp Thủy (tầng 1 – 6); Mộc (tầng 3 – 8); bình thường Thổ (tầng 5 – 10)
 • Người sinh năm Thìn (cầm tinh con rồng): Ngũ hành thuộc Thổ; Hợp Hỏa (tầng 2 – 7); Thổ (tầng 5 – 10); bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Tỵ (cầm tinh con rắn): Ngũ hành thuộc Hỏa; hợp Mộc (tầng 3 – 8); Hỏa (tầng 2 – 7); bình thường Kim (tầng 4 – 9)
 • Người sinh năm Ngọ (cầm tinh con ngựa): Ngũ hành thuộc Hỏa; hợp Mộc (tầng 3 – 8); Hỏa (tầng 2 – 7); bình thường Kim (tầng 4 – 9)
 • Người sinh năm Mùi (cầm tinh con dê): Ngũ hành thuộc Thổ; hợp Hỏa (tầng 2 – 7); Thổ (tầng 5 – 10): bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Thân (cầm tinh con khỉ): Ngũ hành thuộc Kim; hợp Thổ (tầng 5 -10); Kim (tầng 4 – 9); bình thường Mộc (tầng 3 – 8)
 • Người sinh năm Dậu (cầm tinh con gà): Ngũ hành thuộc Kim; hợp Thổ (tầng 5 -10); Kim (tầng 4 – 9); bình thường Mộc (tầng 3 – 8)
 • Người sinh năm Tuất (cầm tinh con chó): Ngũ hành thuộc Thổ; hợp Hỏa (tầng 2 – 7); Thổ (tầng 5 – 10); bình thường Thủy (tầng 1 – 6)
 • Người sinh năm Hợi (cầm tinh con lợn): Ngũ hành thuộc Thủy; hợp Kim (tầng 4 – 9); Thủy (tầng 1 – 6); bình thường Hỏa (tầng 2 – 7)

Xác định hướng văn phòng phù hợp

Đây là tiêu chí quan trọng trong phong thủy. Hướng chính của một văn phòng có thể ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc của một doanh nghiệp. Để chọn được hướng của văn phòng phù hợp cần dựa vào mệnh của chủ doanh nghiệp. Trong quan niệm phong thủy người ta thường lấy hướng Nam và kiêng tránh hướng Đông Bắc. Đối với điều này cũng không hẳn là lúc nào cũng đúng, song do hiện nay là Vận 8 Bàn Nguyên Đán lấy hướng Đông Bắc làm phương Chính Thần, lập hướng cũng không hẳn là bỏ đi.

hướng văn phòng

Song do xem nơi buôn bán cầu tài vận thì lấy Thiên Bàn làm chủ, nếu như phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, có gì không thể? Tương tự, hướng Nam nếu là suy tinh bay đến tại sao lại lập hướng đó.

Tuy nhiên cần có phối hợp với địa hình. Riêng về thời tiết do Đông Bắc về mùa đông thường có gió lạnh nên âm Khí hơi nhiều; cung Cấn là Quỷ Môn nên cho dù lập hướng này thì đương vận qua đi lập tức sẽ xấu. Riêng Hướng Nam nếu thiên sang Tây Nam ắt được Tam Nguyên Bất Bại Cục; thiên sang Đông Nam thì được Hồi Lộc Chi Tai nếu biết vận dụng vẫn có thể tốt. Sang Vận 9 vẫn có thể dùng.

Dù vậy nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến; Đương Vượng lập hướng, thì vẫn là hướng đẹp. Tương tự với hướng Nam nếu là suy tinh bay đến thì lại là hướng xấu. Như vậy để có thể chọn được hướng đẹp hay không cần có phối hợp với địa hình. Và nhiều tiêu chí khác mà gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng. Ngoài hướng ra thì vị trí để kê bàn làm việc cũng rất quan trọng. Hướng bàn làm việc sẽ phụ thuộc vào tuổi và mệnh.

Nguồn: Maisonoffice.vn