Tăng sinh khí nhà ở theo thuật phong thủy âm dương ngũ hành

tăng sinh khí phong thủy

Tăng sinh khí cho nhà ở là điều rất quan trọng trong phong thủy. Sinh khí là gì? Làm sao biết nhà có Sinh khí? Khí trong phong thủy nhà ở có thể hiểu nôm na là năng lượng. Bao gồm tất cả yếu tố có khả năng lan tỏa và là phần tồn tại tất yếu của thiên, địa, nhân (trời, đất, con người). Khí theo phong thủy luôn vận động không ngừng theo tốc độ nhanh, chậm, lên xuống, vào ra. Chúng tạo thành nhiều hình thế khác nhau: từ nở ra hay co lại, phong thủy tán khí, phong thủy tụ khí,…

Một ngôi nhà có sinh khí phải hội tụ được các yếu tố như hướng gió, ánh sáng, không khí… Các phòng thiết kế theo nguyên tắc đón gió. Nhằm để tiêu diệt các luồng khí xấu xuất hiện trong ngôi nhà. Ví dụ như khí vệ sinh, khí bếp, ẩm ướt… để có một không gian lý tưởng. Vậy làm sao để tăng sinh khí trong nhà mới xây, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của unl nhé.

Thế nào là căn nhà có sinh khí?

Tăng sinh khí trong nhà mới như thế nào hợp phong thủy. Giúp tạo ra nguồn năng lượng tốt lành cho cuộc sống lâu dài của các thành viên trong gia đình. Sinh khí ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của con người, nếu bạn biết bố trí căn nhà mình một cách hợp lí. Giúp nguồn sinh khí trong nhà được lưu thông tích tị một cách dồi dào sẽ mang lại may mắn. Tạo không gian sống thoải mái tràn đầy năng lượng.

căn nhà có sinh khí

Một ngôi nhà được coi là có sinh khí phải hội tụ được các yếu tố như ánh sáng chan hòa. Vừa đủ cho các không gian. Các phòng phải tuân thủ nguyên tắc đón gió tươi để đẩy các luồng khí độc tự phát trong ngôi nhà. Ví như khí bếp, khí vệ sinh, ẩm mốc… Và ngoài ra với mỗi gia chủ mang chân mệnh khác nhau lại có một cách riêng tạo sinh khí. Có thể bằng phương hướng, màu sắc, vật liệu hay âm thanh cho từng đối tượng. Nhằm tạo nên không gian sống trong lành, vui tươi đầy sức sống.

Địa thế giúp tạo ra và gia tăng sinh khí cho nhà ở

Trong thiết kế nhà ở từ xa xưa tới nay, các nhà khoa học phong thủy luôn hướng tới các giá trị về địa lí tìm kiếm. Và xác định các thế đất tạo sinh khí như có mạch nước ngầm (long mạch), có tầm nhìn thoáng (thế đất lưng dựa núi mặt hướng thủy). Khi đó trên đất mới có sự sống, cây xanh, mặt nước, không khí thoáng đãng, cảnh quan tươi vui.

Sinh khí là địa khí có sức sống (vị trí đất ở có sức sống), có thiên khí thông thoáng. Đón sinh khí là tìm kiếm hoặc lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo lên luồng không khí tốt cho ngôi nhà.

sinh khí nhà ở

Những không gian được cho là “bí” sinh khí là những không gian bị đóng kín. Lưu cữu khí độc trong phòng không thoát được và thiếu ánh sáng tự nhiên. Đồng thời những không gian đó nằm trên một tổng thể, địa thế đất không tốt. Ví dụ như nhiều tiếng ồn, không khí ô nhiễm, thế đất trũng, thiếu cảnh quan xung quanh… Các không gian bí sinh khí thường tạo nên những không gian bí bách, tù túng. Gây cảm giác mất cân bằng và căng thẳng cho người sống trong đó.

Sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cảm thấy bình an, ấm cúng và gắn bó. Còn nhà thiếu sinh khí (nhà nhiều sát khí) sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu. Nguyên do dễ gặp xui xẻo trong đời sống hàng ngày.

Tăng sinh khí cho nhà ở

Với nhà ống, để tạo luồng sinh khí cho ngôi nhà. Gia chủ nên tận dụng tối đa việc lấy sáng, thiết kế sao cho các phòng đều có ánh sáng. Ở những không gian bí ánh sáng và không khí có thể lắp quạt thông gió. Sao cho không khí có thể lưu thông và luân chuyển trong nhà. Không nên chia nhỏ không gian nhiều bằng tường hoặc các vách ngăn kín.

tăng sinh khí cho nhà ở

Ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương. Gia chủ nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt vào ban đêm. Nhằm tạo sự cân bằng tốt trong nhà. Dùng đèn tròn chiếu sáng là tốt nhất bởi hình tròn tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may.

Hy vọng với thông tin tăng sinh khí trong nhà mới như thế nào hợp phong thủy trên đây. Các bạn sẽ có biện pháp hợp lí giúp tăng cường nguồn sinh khí trong ngôi nhà của mình. Nhằm để tạo nên không gian sống tràn đầy năng lượng tích tụ may mắn. Hãy luôn đồng hành cùng unl để biết thêm nhiều thông tin thú vị bổ ích nhé.

Nguồn: Mecuti.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.