Thị trường đất nền Bình Thuận trở thành tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư

đất nền bình thuận gây sốt thị trường bất động sản

Hiện nay, việc các nhà đầu tư đua nhau “rót tiền” vào các dự án đất nền Bình Thuận, cho thấy nơi này sẽ trở thành một trong những điểm nóng mới trên thị trường bất động sản. Với lợi thế đón đầu cao tốc và sân bay Phan Thiết, cũng như những khu du lịch biển; việc đất nền tạo nên cơn sốt cũng không quá khó hiểu. Đây được xem là thị trường BĐS tiềm năng, thích hợp để đầu tư tại khu vực phía Nam. Vì khu vực này có tiềm năng kinh tế rất lớn về du lịch biển.

Với sự phát triển vượt bậc của các dự án BĐS lớn ven biển, sẽ kích cầu kinh tế cho cả khu vực đất nền nhỏ lẻ xung quanh. Nhìn chung một phần cũng nhờ vào các dự án cao tốc nối Dầu Giây – Phan Thiết; hay dự án sân bay Phan Thiết 10.000 tỷ… mà khiến thị trường đất nền tại đây lên cơn sốt giá như vậy. Với sự xuất hiện các cơ sở hạ tầng quan trọng, càng khiến đất tại khu vực này có giá trị trong tương lai. Đấy là còn chưa kể hạ tầng giao thông tại đây đã được chú trọng phát triển; càng khiến thị trường này đang được giới đầu tư chú ý hơn hẳn.

Thị trường đất nền Bình Thuận lên ngôi sau mùa Covid-19

Trong giai đoạn thị trường bất động sản (BĐS) ảm đạm, trầm lắng do ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19; thì đất nền vẫn được xem là con cưng của các nhà đầu tư. Đặc biệt, là đất nền thuộc các khu vực vệ tinh; hoặc ven các đại đô thị đang có xu hướng tăng. Nhìn chung sẽ càng thu hút mức độ quan tâm của khách hàng rất lớn.

Tiềm năng phát triển đất nền 

Hiện nay, tình trạng khan hiếm về nguồn cung, thủ tục rà soát dự án khắt khe; cùng sự khó khăn trong việc sử dụng dòng vốn tín dụng; khiến cho giá đất bị đẩy cao. Thậm chí quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp; thì cuộc đổ bộ của các nhà đầu tư đến với phân khúc BĐS ven đô cũng là điều dễ hiểu.

Thị trường đất nền Bình Thuận sốt bất chấp dịch COVID-19

Tuy nhiên, sau mùa dịch hầu như các nhà đầu tư đều có tâm lý thận trọng. Thậm chí họ e ngại hơn khi quyết định ra tiền đầu tư BĐS. Do đó, đất nền những khu vực có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ cầm tay; đặc biệt vị trí giao thông ở mức thuận tiện từ trung bình – khá; và tiềm năng phát triển tại địa phương lớn, mang lại giá trị thực cho nhà đầu tư (ở thực, tích lũy); đều sẽ trở thành “miếng bánh” nhiều người tranh.

Theo đó, đất vườn Bình Thuận đang là tâm điểm của các nhà đầu tư cả nước. Đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM…

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân chính khiến đất vườn tại địa phương này được nhiều khách hàng lựa chọn, đầu tư là thông tin phát triển các dự án hạ tầng. Bên cạnh đó còn có các trào lưu du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như: lên rừng làm homestay, second home; hay farmstay để làm giàu, thư giãn dịp cuối tuần… xuất hiện ngày càng nhiều sau mùa dịch.

Thị trường đất nền Bình Thuận thu hút đầu tư

Song song với những lợi thế trên, sự hiện diện của những “ông lớn” BĐS nghỉ dưỡng tại thị trường Bình Thuận, càng giúp nhà đầu tư cá nhân yên tâm hơn; về việc đầu tư đất vườn tại địa phương này. Theo đó, sự xuất hiện của những dự án đẳng cấp, thuộc các tập đoàn địa ốc lớn của Việt Nam đã cho thấy giá trị; và tiềm năng của BĐS Bình Thuận nói chung; hay phân khúc đất vườn Bình Thuận nói riêng.

Thị trường đất nền Bình Thuận bước vào cơn sốt mới

Thực tế cho thấy, trong lúc thị trường biến động và chịu ảnh hưởng từ dịch Covid – 19. Kinh tế của một số ngành bị suy giảm; không có khả năng tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư. Thậm chí là thua lỗ, thì đất nền Bình Thuận vẫn cho thấy được khả năng giữ tiền và tăng giá.

Sự kiện mở bán đất nền Bình Thuận tại Mekong Nam Á

Theo chân một sàn giao dịch uy tín tại TP.HCM, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Mekong Nam Á – đơn vị phân phối trực tiếp dòng sản phẩm đất nền Bình Thuận; chúng tôi ghi nhận được từ thời điểm tháng 3.2020 đến cuối tháng 12.2020, đơn vị này đã phân phối hơn 1000ha đất nền ven biển Bình Thuận. Đặc biệt không ít những giao dịch sôi động hơn hẳn.

Theo như chia sẻ của chị Mai – khách hàng đã đầu tư sản phẩm đất vườn Bình Thuận tại Mekong Nam Á cho biết:

“Các thành phố biển từ miền Trung trở ra; thì chỉ có khu vực Bình Thuận có giá đất còn tương đối rất rẻ và tiềm năng nhất. Vì ở đó có nhiều dự án đầu tư. Điển hình như những khu vui chơi giải trí; cũng như các tuyến đường cao tốc sắp mở”- Nguồn: Chương trình Trên Đường Hội Nhập

Những điểm sáng đầu tư mới tại thị trường đất nền Bình Thuận

Và nếu so sánh thị trường Bình Thuận với các thị trường ven biển khác; có thể nói Bình Thuận không hề thua kém về tiềm năng du lịch biển. Đặc biệt là việc kết nối từ TP.HCM đến địa phương này cũng vô cùng thuận tiện.

Không chỉ thế, thị trường BĐS Bình Thuận còn được nhiều chuyên gia đánh giá là có lợi thế hơn. Vì hạ tầng giao thông tại khu vực này gần như là hoàn thiện. Điển hình với những dự án như: cao tốc, sân bay, quốc lộ… dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2022.

Khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, thì việc sở hữu đất nền ở các thành phố lớn càng bị hạn chế. Trong khi đất nền ven đô đang được hoàn thiện về cơ sở hạ tầng; và tính thanh khoản tốt sẽ có lực hấp dẫn đặc biệt đối với nhà đầu tư. Do đó, có thể thấy đất nền Bình Thuận đang hội tụ đầy đủ tiềm năng. Thậm chí dư nhiều lợi thế, sự kỳ vọng sinh lời cao trong tương lai.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.