Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

19/03/2021 0 Phan Khanh 1,017

Đảo Phong Thủy là một thắng cảnh tượng trưng cho đỉnh đồi thiên nhiên, có ý nghĩa quan trọng trong sân vườn và trang trí kiến ​​trúc ở Việt Nam. Tiểu cảnh Núi Đá có thể đặt ở sân vườn rộng, trong phòng khách, thậm chí là không gian gầm cầu thang. Tuy nhiên, theo mệnh của mỗi người, có nhiều người chưa hiểu hết về ý nghĩa của non bộ và Phong thủy. Vậy với người mệnh Hỏa thì sẽ cần một hòn non bộ như thế nào để phù hợp?

Để thiết kế và thi công hòn non bộ vừa đạt yêu cầu thẩm mỹ, vừa đạt tiêu chuẩn Phong thủy là điều không hề dễ dàng. Gia chủ bạc mệnh có nên trồng lại rừng? Đây là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Đây là những kiến ​​thức chuyên môn, kết hợp với quá trình thi công thực tế hàng nghìn công trình cho các gia chủ khác nhau. Bắt đầu bây giờ!

Hòn non bộ theo phong thủy là gì?

Hòn non bộ theo phong thủy là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên thật; hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh,… Một góc nhà, góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến hơi thở tự nhiên trong lành; mát mẻ, gần gũi với tự nhiên nên tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Không chỉ vậy, theo phong thủy thì hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung.

Hòn non bộ theo phong thủy là gì?

Ý nghĩa của hòn non bộ theo phong thủy

Cho dù bạn thuộc bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành như Kim, Mộc; Thủy, Hỏa, Thổ thì việc thiết kế hòn non bộ theo phong thủy đều mang lại tác dụng nhất định; cả về vận mệnh cũng như tài lộc cho gia chủ. Tránh những vận hạn nếu biết sử dụng một cách chính xác.

Làm non bộ cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa thuộc 1 trong 5 cung mệnh ngũ hành, tượng trưng cho lửa. Cung mệnh này được chia thành 6 nạp âm tượng trưng cho những ngọn lửa khác nhau gồm:

– Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên trời

– Phúc Đăng Hỏa tức Lửa đèn chụp

– Tích Lịch Hỏa tức Lửa sấm sét

– Sơn Đầu Hỏa tức Lửa đầu núi

– Lư Trung Hỏa tức Lửa trong lò

– Sơn Hạ Hỏa tức Lửa dưới núi

Làm non bộ cho người mệnh Hỏa

Mỗi tải âm sẽ có một ý nghĩa khác nhau và đặc điểm riêng của nó. Nhưng nhìn chung, những người mệnh Hỏa thường hướng ngoại, thông minh, nhanh nhẹn. Tính tình của người mệnh này cởi mở, nhưng rất quyết đoán và dứt khoát. Ngoài ra, mệnh Hỏa còn có khả năng lãnh đạo tốt và tinh thần mạo hiểm. Những người này có thể chấp nhận rủi ro và thích hợp với các công việc kinh tế, thương mại – buôn bán. Một số người thích công việc liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật …

Xét theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Vì thế người mệnh Hỏa rất thích hợp với các yếu tố tự nhiên. Khi thiết kế hòn non bộ cho không gian công trình với gia chủ mệnh này sẽ có rất nhiều lợi ích.

Những điều cần chú ý

Con số

Con số số hợp với người mệnh Hỏa là 3, 4, 9; đại kỵ với số 1. Khi làm bất kỳ việc gì liên quan đến con số thì người mệnh Hỏa không nên sử dụng con số 1. Khi thi công hòn non bộ cũng không ngoại lệ. Thế non bộ với số 1 là thế độc phong, với số 3 hoặc 4 là các thế đa phong. Tuy nhiên, các yếu tố phong thủy non bộ thì không nên làm số chẵn. Vì vậy, hòn non bộ cho người mệnh hỏa đẹp nhất và chuẩn nhất là làm có 3 ngọn.

Màu sắc

Màu sắc tương sinh theo thuyết ngũ hành mà hợp nhất với mệnh hỏa là màu xanh lá cây, xanh lục. Cũng có thể chọn dùng màu đỏ, cam, hồng hoặc tím. Tuy nhiên, trong tự nhiên rất khó để tìm được các loại đá có màu sắc như trên để làm hòn non bộ. Sự lựa chọn hợp lý nhất là sử dụng các màu chủ đạo là trắng hoặc vàng (màu của mệnh Kim).

Những điều cần chú ý

Ngoài ra khi trang trí nên kết hợp trồng nhiều cây xanh xung quanh hòn non bộ. Các cây trồng nên chú ý chọn loại cây có sức sống tốt, phát triển chậm và thể cắt tỉa hay tạo hình. Điều này vừa giúp tăng sự thẩm mỹ cho công trình lại mang đến thêm vượng khí cho gia chủ.

Vị trí

Xét về vị trí và hướng đặt non bộ, người mệnh Hỏa thuộc Tây tứ trạch. Các hướng tốt hợp với gia chủ mệnh Hỏa là hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam. Nhưng hướng Nam và Tây Nam đều là hướng không tốt khi đặt hòn non bộ cho người mệnh Hỏa. Vì vậy, hướng Đông Bắc là lựa chọn tốt nhất. Khi làm tiểu cảnh non bộ hướng này sẽ giúp gia chủ ổn định về mặt tài sản. Ngoài ra còn hỗ trợ tốt để gắn kết sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Vị trí

Những hòn non bộ đẹp không chỉ tạo ra bầy không khí thoáng mát, dễ chịu giúp con người có những phút giây thư giãn mà còn mang ý nghĩa phong thủy mang đến sự ổn định và tài lộc. Cho dù bạn thuộc mệnh Hỏa hay bất kỳ cung mệnh nào thì cũng nên biết các kiến thức liên quan đến hòn non bộ trước khi bố trí cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: Sanvuonadong.vn