Thiết kế phong thủy nội thất nhà ở cần biết những điều cấm kỵ gì?

Thiết kế phong thủy nội thất nhà ở cần biết những điều cấm kỵ gì?

22/03/2021 0 Ngọc Thành 215

Thiết kế phong thủy nội thất cho nhà ở là điều rất quan trọng. Bởi ngôi nhà là nơi cả gia đình tụ họp sau mỗi ngày dài học tập, làm việc. Tuy nhiên việc xây dựng, sửa chữa, thiết kế nội thất cho ngôi nhà không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng tới đời sống của mọi người trong gia đình. Việc trang trí nội thất tưởng trông chừng như đơn giản. Nhưng yêu cầu rất cao với người thiết kế và thi công. Họ cần phải tỉ mỉ và am hiểu được nhiều vấn đề. Đặc biệt như là phong thủy trong trang trí nội thất. Phong thủy rất quan trọng không thể khinh suất trong quá trình thiết kế kiến trúc nội thất. Theo văn hóa của người Việt, khi thiết kế nhà cửa, mọi người thường tin vào tín ngưỡng và tâm linh.

Với quan điểm từ câu nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Chúng ta thường truyền tai nhau những việc nên và cấm kỵ trong thiết kế nội thất nhà ở. Bởi vì tin vào thần linh và phong thủy.  Thiết kế kiến trúc cần chú ý rất nhiều điều. Nhất là với các căn hộ chung cư cũng có những vấn đề quy tắc kiêng kỵ riêng mà không phải ai cũng có thể hiểu biết.

Hài hòa trong thiết kế phong thủy nội thất

phong thủy nội thất

Điều cấm kỵ trong phong thủy thiết kế nội thất nhà ở gia đình một cách hài hòa giúp mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Theo khoa học phong thủy thì một ngôi nhà ngoài đẹp ấn tượng hiện đại thì cần hòa hợp phong thủy giữa thiết kế nội ngoại thất. Có như vậy mới tăng được nguồn sinh khí trong nhà một cách hoàn hảo. Giúp đem lại vận may về cuộc sống công danh sự nghiệp cho tất cả các thành viên trong nhà. Vậy làm sao để hài hòa phong thủy nội thất trong nhà? Mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của unl nhé.

Tránh để cửa ra ban công đối diện phòng bếp

Cửa đi ra ban công nhìn thẳng cửa bếp. Đây là điều cấm kỵ đầu tiên bạn cần lưu ý khi phân chia phòng. Theo phong thủy, phòng bếp cũng là nơi tích tụ tài vận của gia đình. Nếu cửa bếp đối diện cửa ban công sẽ khiến những luồng khí tốt vào phòng sẽ bị tản mác. Không tích tụ được trong nhà. Người sống trong nhà đặc biệt là phụ nữ dễ bị bệnh huyết áp cao.

nội thất phong thủy

Nếu hai cửa này của nhà bạn thông nhau. Bạn vẫn có thể cải thiện và hóa giải bằng cách: đặt tủ ở khoảng giữa hai cửa. Treo rèm phía cửa ra ban công. Hoặc đặt bể cá cạnh cửa ra vào ban công, bể cá và rèm. Những điều này sẽ có tác dụng thanh lọc luồng khí xấu. Giữ lại khí tốt khi đi vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể tạo hàng rào giả. Hoặc đặt những chậu cây lên giá cạnh cửa ra vào ban công. Đây cũng là cách ngăn chia không gian, tránh được những điều cấm kỵ theo phong thủy.

Thiết kế phong thủy nội thất tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào sofa

Sofa và ghế tiếp khách chính trong nhà nên đặt ở vị trí có ánh sáng hài hòa. Tránh đặt bàn ghế ở những nơi thiếu sáng hoặc quá sáng. Nhất là những nơi ánh sáng trực tiếp chiếu vào nhà khiến của cải trong nhà dễ “đội nón ra đi”. Vì thế, nếu căn phòng có cửa sổ rộng làm ánh sáng chiếu thẳng vào bàn ghế tiếp khách. Bạn nên sử dụng thêm rèm với chất liệu dày để không gây ảnh hưởng đến tài sản trong nhà.

Phòng sơn màu đỏ không nên đặt bể cá

Nuôi cá trong nhà cũng là cách mang lại nhiều may mắn, tích lũy tiền tài cho gia đình. Tuy nhiên, nếu đặt bể cả trong những căn phòng sơn màu đỏ làm chủ đạo sẽ khiến ngôi nhà bị hao hụt, mất mát về tài chính. Bên cạnh đó, bể cá trong những căn phòng màu đỏ sẽ khiến sức khỏe của mọi người trong nhà dễ suy sụp. Và gặp phải nhiều điềm gở.

Với điều cấm kỵ trong phong thủy thiết kế nội thất nhà ở gia đình trên đây. Hy vọng mọi người sẽ có cách bố trí sắp xếp nội thất trong nhà một cách hòa hợp. Tạo nguồn năng lượng tốt cho không gian sống. Hãy luôn đồng hành ủng hộ cho unl để biết thêm nhiều thông tin thú vị bổ ích nhé.

Nguồn: Mecuti