Thiết kế sân vườn hợp phong thủy cho căn nhà của bạn

ngoại thất

Thiết kế ngoại thất sân vườn là kiến trúc thuộc về bên ngoài của một căn nhà. Một căn vườn với nhiều không gian thoáng đãng và đẹp sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn nhà, với những cây xanh sẽ tạo được không gian xanh cho chính căn nhà của bạn. Sự kết hợp giữa khả năng sáng tạo và nghệ thuật để tạo nên những công trình không gian bên ngoài của khiến cho mọi người cảm nhận được sự khác biệt và nét đặc trưng của căn nhà; bên cạnh đó còn tạo được điểm nhấn đầu tiên ấn tượng đối với những vị khách ghé đến ngôi nhà của bạn.

Sân vườn ngoại thất cũng cần được thiết kế phù hợp phong thủy. Cần bố trí vật và cảnh để cân bằng khí âm dương, mang đến tài lộc cho gia chủ. Cùng tìm hiểu một số lưu ý để có thể thiết kế một không gian sân vườn vừa đẹp, mới lạ và đảm bảo hợp phong thủy nhé!

Ngoại thất sân vườn hợp phong thủy

Thiết kế sân vườn ngoại thất hợp phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn. Không những vậy, sân vườn ngoại thất còn đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mĩ cũng như công dụng thư giãn sau thời cho bạn cũng như từng thành viên trong gia đình bạn.

Thiết kế sân vườn ngoại thất

Thiết kế nội thất sang trọng; không gian sân vườn ngoại thất độc đáo kèm những chi tiết đơn giản và kinh phí vừa phải đã có thể giúp bạn có một không gian thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Một không gian sống vô cùng lí tưởng. Một số tip giúp sân vườn ngoại thất hợp phong thủy nhất định sẽ làm bạn hài lòng.

Cổng vườn hợp phong thủy

Cổng không được quá hẹp cũng không được quá rộng mà phải cần có sự cân bằng. Cổng vườn quá hẹp sẽ làm cho không gian tù túng; khí âm dương không thể lưu thông hài hòa được. Bên cạnh đó, cổng quá rộng thì căn nhà sẽ khó tụ khí. Khi bạn tiến hành xây dựng công lựa chọn hàng rào, song thưa để khí luân chuyển tốt hơn.

Cổng vườn hợp phong thủy

Vật liệu làm cổng tùy thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ. Ví như nhà ở hướng Đông tương ứng với hành Mộc thì gia chủ nên dùng cổng gỗ, sơn màu đen, xanh nước biển, xanh lá đều được. Nhà ở hướng Tây tương ứng với hành Kim nên dùng cổng kim loại màu trắng, vàng,… Vật liệu và màu sắc của cổng còn tùy thuộc vào cảnh quan, việc bài trí phải đảm bảo tính cân đối và hài hòa màu sắc.

Một số lưu ý về thiết kế ngoại thất sân vườn

Hàng rào

Lấy nhà của bạn làm tâm, hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy; điều này sẽ tạo nên mất cân đối về năng lượng và hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia chủ. Tránh những thiết kế sắc nhọn hướng vào trong hay ngoài ngôi nhà, nguồn năng lượng không tốt sẻ ảnh hưởng đến bạn đấy!

Hàng rào cân đối đón ánh sáng và năng lượng để đón vận may; tài lộc cho gia chủ. Hàng rào cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc đón ánh nắng mặt trời vì vậy bạn cần trung hòa các chi tiết. Một số thiết kế hàng rào giúp bạn tham khảo.

Lối đi vào ngoại thất sân vườn

Để nguồn năng lượng ấy lan tỏa khắp khu vườn thì cần lưu ý lối vào của khu vườn vì nguồn năng lượng tích cực sẽ đi vào cổng chính của sân vườn. Hướng lối đi sẽ dẫn đến các góc trong không gian ngoại thất vườn một cách tinh tế nhất. Nên hạn chế các lối tắt dẫn ra khu vườn. Hướng đi của năng lượng sẽ men theo đường uốn khúc từ cổng vào vườn. Có thể thiết kế các chậu cây hoặc hoa cảnh, hoặc trồng cây; để đá sỏi để trang trí ngay cho lối vào sân vườn; những chi tiết nhỏ này cũng giúp bạn có một không gian sân vườn độc đáo, đẹp mắt.

Vật dụng trang trí ngoại thất sân vườn

Vật dụng trang trí ngoại thất sân vườn

Một số ý tưởng như đặt những bình gốm sứ hoặc chậu cây to để giúp trang trí hơn cho sân vườn. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra những vật dụng tạo nên ánh sáng; hiệu ứng bắt mắt như đặt bộ bàn ghế; xích đu kèm thiết kế hệ thống đèn ngoài trời cũng nên được lựa chọn tỉ mỉ. Tượng, hòn non bộ hoặc thiết kế phun nước cũng mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Bạn như được bước chân đến một cảnh sắc vùng quê với ao nước, chòi lá đơn sơ.

Ánh sáng thiên nhiên được vận dụng tối đa bởi thiết kế mở. Một không gian ngoại thất tuyệt vời sẽ không thể thiết yếu tố ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên kết hợp hệ thống đèn tạo nên những màu sắc và không gian tuyệt đẹp cho sân vườn của bạn.

Nguồn: Brtvc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.