Tuổi Canh Thân nên chọn bàn làm việc phong thủy ra sao?

bàn làm việc Canh Thân

Cách bố trí vị trí hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân 1908 cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định dưới đây để công việc luôn được thuận lợi, thành công. Theo phong thủy, người sinh vào năm Canh Thân 1980 mang mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc). Bởi vậy, những người sinh năm này sẽ ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố có liên quan đến mệnh Mộc. Vì vậy, khi chọn lựa và sắp xếp vị trí bàn làm việc cho người mang tuổi Canh Thân, bạn cần dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc để bài trí làm sao cho phù hợp mới có thể mang lại kết quả như mong đợi.

Người tuổi Thân mệnh Mộc rất thông minh lanh lợi, lại có tài ăn nói, song tính cách có phần nóng vội và cố chấp bướng bỉnh. Nhờ có lòng tự tin, nghĩ là làm nên Thân Mộc có thể trở thành người dễ dàng thành công trong sự nghiệp. Nhưng nếu không cẩn thận chọn đúng hướng vị trí bàn làm việc, người tuổi Canh Thân sẽ có thể gặp trắc trở trên con đường công danh. Bởi thế, bạn hãy cùng unl tham khảo những thông tin dưới đây để có cho mình lựa chọn đúng đắn nhé!

Mỗi cách bố trí bàn làm việc đều được chi phối bởi những yếu tố phong thuỷ; vì vậy khi sắp xếp bàn làm việc, người tuổi Canh Thân cần phải lưu ý đến những nguyên tắc cơ bản dưới đây

Cách chọn lựa vị trí, màu sắc và hướng để bàn làm việc cho người tuổi Canh Thân

người tuổi Canh Thân

 • Năm sinh dương lịch: 1980
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Vị trí và hướng làm việc

vị trí phù hợp

Nơi đặt bàn làm việc phù hợp cho người tuổi Canh Thân là góc hướng Đông của văn phòng; người sinh năm 1980 thuộc Đông Tứ Mệnh; vì vậy hướng làm việc nên nghiêng về hướng Bắc giúp gia tăng sinh khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Màu sắc và hình dáng bàn làm việc

màu sắc bàn làm việc

Người tuổi Canh Thân có mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng uốn lượn, có góc tròn, hợp với màu đèn; màu tối vì đó là biểu tượng tượng trưng cho hành Thủy, theo quan niệm phong thủy thì Thủy sinh mộc rất tốt.

Cách bố trí đồ dùng trên bàn làm việc

Nữ tuổi canh thân nên chú ý việc sắp xếp đồ đạc cho mình. Nên chú ý những điều sau để tránh phạm xung khắc trong phong thủy

 • Nên đặt trên bàn làm việc một cốc thủy tinh. Giúp tăng tư duy sáng tạo nhờ vào việc ngưng tụ năng lượng trong khoong gian.
 • Để khuyến khích hăng say làm việc và tiếp thêm năng lượng thì nên đặt một chậu hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc.
 • Ở phía đông nam bên dưới chân bàn làm việc; nên đặt một chậu cây nhỏ để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Hạn chế sử dụng các loại cây có lá sắc nhọn, gai góc vì nó sẽ làm mất tiền tài.
 • Các tượng gỗ theo phong cách cổ nên được tận dụng tại bàn làm việc hướng Đông nam để mang lại sự giàu có

Những lưu ý căn bản khi để bàn làm việc

trang trí bàn làm việc

 • Bàn hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa sẽ làm hao tổn tài lộc
 • Sau lưng tường cần có một điểm tựa tạo tâm thế vững chãi giúp dễ dàng tập trung cho công việc
 • Không nên quay mặt vào tường; hoặc quay lưng ra cửa phòng gây mất tập trung khi làm việc
 • Không đặt bàn làm việc nơi có góc nhọn; góc khuất; cuối hành lang hoặc lối đi điều đó làm tài lộc khó đến được.
 • Không đặt bàn dưới xà ngang hoặc cạnh cột. Vì nó tạo cảm giác bị đè nén sẽ không thoải mái khi làm việc
 • Không đặt bàn làm việc hướng ra toilet hoặc cầu thang, Vì dễ tạo ra không khí khó chịu và cảm giác chênh vênh khi làm việc
 • Kích thước trên bàn làm việc nên cân xứng với đồ dùng trên bàn làm việc; không quá chật làm cảm giác gò bó cũng không quá rộng làm cảm giác bất ổn.

Cho dù bài trí theo cách nào thì cũng nên chú ý để bàn làm việc thật sự sạch sẽ; gọn gàng; và thông thoáng để luân chuyển sinh khí. Giúp thổi bay các sinh khí tiêu cực mang lại cảm giác dễ chịu; tinh thần thoải mái khi làm việc. Bài viết trên hy vọng bài viết này đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn; để bạn có thể lựa chọn không gian phù hợp cho tuổi Canh Thân; rất cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Nguồn: Homeoffice.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.