Vì sao thị trường bất động sản Nha Trang tăng trưởng mạnh mẽ ?

Vì sao thị trường bất động sản Nha Trang tăng trưởng mạnh mẽ ?

22/03/2021 0 Kim Khánh 209

Hiện nay, Nha Trang được xem là địa điểm du lịch bậc nhất nước, với hơn 200 hòn đảo lớn nhỏ. Đặc biệt, Nha Trang còn có bờ biển trải dài và khí hậu tương đối ôn hòa. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho sự phát triển của cả khu vực nói chung. Vì vậy hiện nay, với sự bùng nổ của ngành du lịch cùng những thay đổi về quy hoạch. Điển hình như phát triển phố đêm thương mại, đã giúp bất động sản Nha Trang bước vào giai đoạn phát triển “vàng”.

Cùng với sự xuất hiện của những ông lớn BĐS, những nhà đầu tư mới đều sẵn sàng ‘vung tiền” vào thị trường đầy tiềm năng này. Thị trường BĐS Nha Trang – bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền – được coi là hai phân khúc chủ đạo trong thị trường đầu tư hiện nay tại Nha Trang. Đa số các dự án căn hộ tọa lạc ven biển đều được các nhà đầu tư ưa chuộng. Những hình ảnh này đã cho thấy bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc nghỉ dưỡng tại thành phố biển này. Tuy nhiên hiện nay do nguồn cung tăng mạnh, còn nguồn cầu chưa bắt kịp; cho nên giá cả cũng có sự biến động.

Bất động sản Nha Trang tăng trưởng nhờ vào phố đêm thương mại

Vừa qua, tỉnh đoàn Khánh Hòa trình UBND tỉnh thông qua chủ trương xây dựng tuyến phố mua sắm, kết hợp ẩm thực. Nhằm phát triển kinh tế đêm ở phố biển Nha Trang. Từ đó góp phần thúc đẩy bất động sản khu vực này tăng trưởng mạnh mẽ.

Thúc đẩy bất động sản trung tâm Nha Trang tăng trưởng

Nha Trang – Khánh Hòa từ lâu đã được ưu ái không chỉ sở hữu nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Vùng đất này còn có truyền thống văn hóa lâu đời. Điển hình như những công trình kiến trúc danh tiếng: Tháp Ponagar huyền thoại trên dưới 1.000 năm tuổi, thành cổ Diên Khánh, các đình, chùa, văn miếu. Hay như các cơ sở nghiên cứu khoa học: Viện Hải Dương học, viện Pastuer Nha Trang… Tất cả góp phần đưa tên tuổi Nha Trang lên bản đồ điểm đến du lịch hàng đầu trong và ngoài nước.

Kỳ vọng những dự án bất động sản Nha Trang

Năm vừa qua, dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạo; nhưng Nha Trang vinh dự tiếp tục lọt vào top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới. Kết quả này do Tạp chí Forbes (Mỹ) khảo sát và công bố. Đặc biệt, theo thống kê mới nhất của Agoda (nền tảng đặt phòng trực tuyến hàng đầu thế giới); TP Nha Trang – Khánh Hòa đã vượt qua TP Đà Nẵng; trở thành điểm đến được yêu thích nhất của khách du lịch nội địa trong năm 2020.

Tiềm năng là thế, nhưng việc tổ chức các hoạt động để khai thác kinh tế đêm ở Nha Trang – Khánh Hòa lại khá khiêm tốn. Điểm nhấn ở Nha Trang – Khánh Hòa là các tuyến đường như: Trần Phú, Hùng Vương, Biệt Thự… Sầm uất hơn thì có Nguyễn Thị Minh Khai và Nguyễn Thiện Thuật… Nơi tập trung nhiều quán Bar, nhà hàng và được ví là “phố Tây” tại TP. Nha Trang. Tuy nhiên, so với nhiều phố khác ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay một số phố du lịch các nước trong khu vực: Thái Lan, Singapore, Malaysia… Thì “phố Tây” Nha Trang lại khá trầm lắng về đêm. Và dĩ nhiên chưa để lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách.

Trọng điểm để phát triển du lịch ban đêm

Mới đây, tỉnh đoàn Khánh Hòa trình UBND tỉnh thông qua chủ trương xây dựng tuyến phố mua sắm; kết hợp ẩm thực ở ven biển Nha Trang. Khu vực trung tâm mặt tiền đường Trần Phú; cụ thể là giao điểm đường Trần Phú và đường Xóm Cồn, được xác định là địa bàn trọng điểm để phát triển du lịch ban đêm. Cho phép kéo dài thời gian tổ chức hoạt động dịch vụ ban đêm. Các khu này có thể kinh doanh từ 6h chiều hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Tương lai, du khách ghé đến Nha Trang có nhiều địa điểm vui chơi về đêm. Thay vì chỉ dạo phố, ăn uống và mua sắm ban ngày ở các khu chợ như hiện nay.

Tiềm năng lớn trong việc đầu tư bất động sản Nha Trang

Phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ đưa tỉnh Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương năm 2030 được xem là “cú huých” quan trọng. Điều này sẽ mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn, nhất là đối với các dự án bất động sản căn hộ sở hữu lâu dài tại khu lõi trung tâm thành phố. Thực tế cho thấy thời gian gần đây, Nha Trang là điểm đến của loạt “ông lớn” với các dự án tầm cỡ. Ít nhiều đều khuấy đảo thị trường bất động sản Việt Nam.

Bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa có nhiều ưu thế

Theo giới chuyên gia, nhà đầu tư hiện nay đang khá e dè với loại hình căn hộ condotel. Bởi khung pháp lý cho dòng sản phẩm vẫn còn là dấu hỏi lớn. Và dĩ nhiên cũng cần nhiều thời gian để hoàn thiện trong tương lai. Các dự án ở khu xa trung tâm thành phố tương lai vẫn còn chưa rõ ràng; cho nên cũng cần nhiều thời gian để mang lại giá trị cho nhà đầu tư. Giữa hiện trạng đó, loại hình căn hộ sở hữu lâu dài nằm tại trung trung tâm thành phố được xem là lựa chọn đầu tư hoàn hảo nhất. Bởi độ an toàn cho khoản đầu tư đi cùng tiềm năng sinh lời rõ ràng.

Điển hình như trên mặt tiền cung đường Trần Phú – Cung đường hội tụ đông đảo các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế – Nay lại có thêm định hướng quy hoạch phát triển phố đêm thương mại sầm uất. Hứa hẹn thu hút một lượng lớn du khách ghé đến vui chơi và mua sắm. Tất cả góp phần gia tăng sức hút và tiềm năng cho các bất động sản nơi đây. Đặc biệt là các căn hộ cao cấp với pháp lý sở hữu lâu dài mặt tiền biển; với tầm nhìn ấn tượng trên vịnh Nha Trang.

Nguồn: 24h.com.vn