Vị trí để bàn làm việc theo tuổi mệnh

vị trí làm việc tuổi mệnh

Ông bà ta có câu: “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”. Việc xem vị trí bàn làm việc, hay xem hướng ngồi làm việc theo tuổi mệnh hay sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy không những giúp bạn có vị trí ngồi, hướng ngồi được thoải mái, tập trung cao độ trong công việc mà còn giúp bạn có thể tránh khỏi những rủi ro xui xẻo. Cũng như làm cho sự nghiệp hanh thông, thịnh vượng. Bàn làm việc chính là nơi để bạn giải quyết toàn bộ công việc được giao phó đồng thời là nơi chứa đựng những vật dụng cá nhân của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng gây ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất lao động và hiệu quả giải quyết công việc của bạn. Một vị trí bàn làm việc có phong thủy tốt thì có cho bạn nhiều điều tốt về trên mọi mặt, từ đến các hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống. Và ngược lại, một hướng bàn làm việc xấu cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến kết quả làm việc của bạn.

Có rất nhiều cách để bài trí bàn làm việc đúng phong thủy với mục đích đề phòng rủi ro trong công việc làm ăn kinh doanh. Cũng như tạo ra sự hưng thịnh cho doanh nghiệp. Sau đây unl xin giới thiệu đến bạn cách đặt vị trí bàn làm việc theo tuổi mệnh để bạn có thể lựa chọn được phương hướng đặt bàn phù hợp cho mình.

Giới thiệu chung

hướng ngồi đúng

Việc chọn hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy là thực sự cần thiết nếu muốn con đường công danh sự nghiệp được thuận lợi, mang lại nhiều may mắn và thành công.

Hướng ngồi làm việc trong văn phòng là việc quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, với từng không gian nội thất văn phòng việc bố trí vị trí làm việc cho phù hợp để mang lại nhiều năng lượng giúp đạt hiệu quả cao trong công việc là điều nên làm. Một doanh nghiệp muốn thành công thì ngoài những kiến thức chuyên môn thì còn phải chịu nhiều tác động từ yếu tố bên ngoài để góp phần cho thành công của công ty, hướng ngồi theo phong thủy là một trong những yếu tố đó.

Phong thủy trong hướng bàn làm việc

Vị trí ngồi làm việc trong phong thủy

Nên chọn vị trí ngồi hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện với cửa chính, lựa chọn này đã được áp dụng từ rất lâu trong phong thủy để đem lại hiệu quả cao trong công việc. Cách chọn này làm môi trường làm việc không quá mất tập trung cũng như không quá ngột ngạt khi phải tập trung cao cho công việc, mang lại sự tỉnh táo và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo hơn.

Không gian phía sau

không gian phía sau

cần có một điểm tựa phía sau lưng khi làm việc, có thể quay lưng vô tường hoặc lấp đầy khoảng trống phía sau bằng việc trưng bày những bức tranh núi non, sông nước giúp mang lại cảm giác hài hòa, tạo tâm thế thoải mái khi làm việc.

Điều tối kị khi ngồi làm việc là việc quay mặt về phía tường khi làm việc vì làm vậy sẽ tạo cảm giác tù túng, việc giao tiếp giữa các nhân viên bị hạn chế từ đó bản thân dễ có cảm giác xa cách với người xung quanh, vậy nên cần quay lưng về phía tường để thuận tiện trao đổi công việc, tạo sự thân thiện với người xung quanh, quý nhân dễ phù trợ và công việc sẽ được thuận lợi hơn.

Trong một doanh nghiệp để có một đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả cần rất nhiều yếu tố, tuy nhiên với không gian làm việc tốt sẽ giúp ích cho việc hoàn thành tốt nhất công việc, tăng tư duy sáng tạo vì vậy để có một không gian làm việc hiệu quả cần đầu tư nội thất phòng làm việc để mang lại thành công cho doanh nghiệp

Hướng phong thủy theo tuổi mệnh để làm việc

hướng tuổi để làm việc

Theo phong thủy Phương Đông, việc chọn hướng để bàn làm việc đúng phương vị tốt sẽ tạo ra năng lượng tác động tích cực tới trí tuệ sức khỏe của bạn, từ đó ảnh hưởng tới thăng trầm thành bại trong công việc và sự nghiêp. Khi áp dụng phong thủy vào không gian văn phòng, chúng ta có thể giúp cho luồng năng lượng tích cực luân chuyển hoặc tối thiểu là có thể thực hiện các biện pháp tích cực để giữ cho khu vực làm việc của mình không bừa bãi làm ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc.

Bạn muốn công việc kinh doanh phát đạt, suy nghĩ sáng tạo, trí tuệ minh mẫn, ra quyết định nhanh và chính xác hơn hay một môi trường làm việc hài hòa giúp suy nghĩ tỉnh táo và thông suốt cần chọn hướng ngồi làm việc tốt, thông thường các chuyên gia phong thủy thường nhận định vị trí bàn làm việc dựa theo tuổi mệnh của mỗi người. Tùy theo từng người mà có những hướng ngồi làm việc khác nhau.

Người mệnh Tý

Họ lạc quan, vui vẻ, không bị suy sụp cho dù gặp hoàn cảnh khó khăn nào và luôn đấu tranh cho cuộc sống của mình. Đồng thời, họ cũng rất nhạy cảm, có trực giác tốt và có trí tưởng tượng phong phú, nhưng họ không giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic, với tính cách này thì vị trí ngồi làm việc thích hợp theo phong thủy của tuổi này cụ thể là: tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý sẽ là hướng Đông và hướng Đông Nam sẽ thích hợp với Nhâm Tý.

Người mệnh Sửu

Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Là một người làm việc cẩn thận, tích cực, không biết mệt mỏi. Rất nguyên tắc nhưng vẫn công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác, hướng ngồi làm việc theo phong thủy với người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là hướng Tây, Kỷ Sửu thích hợp với hướng Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Quý Sửu thích hợp nhất với hướng chính Nam.

Người mệnh Dần

Tính cách nổi bật là lòng dũng cảm, tính cạnh tranh và sự khó lường, ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và hài lòng với quyền lực của người khác, rất nhạy cảm và giàu cảm xúc. Hướng ngồi thích hợp theo phong thủy với người tuổi này là: tuổi Giáp Dần phù hợp phía Đông Nam, Bính Dần theo hướng chính Tây, Mậu Dần là hướng chính Bắc, Tân Mão là hướng chính Đông và Quý Mão thích hợp với hướng chính Nam.

Người mệnh Mão

Người sinh tuổi Mão rất thông minh và trung thực. Dòng suy nghĩ của họ chảy với tốc độ rất cao. Điều này cho phép người tuổi Mão thực hiện lượng công việc đa dạng một cách đáng kinh ngạc chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, hướng ngồi làm việc của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam, Đinh Mão là phía chính Tây, Tân Mão là phía chính Đông, Kỷ Mão là phía chính Bắc và Quý Mão là phía chính Nam.

Người mệnh Thìn

hướng tuổi thìn

Có một tấm lòng nhân ái, họ yêu thương mọi người, đây là điểm được nhiều người yêu thích nhất ở người tuổi Thìn. Ngoài tính tốt đó ra, thì họ là người có khả năng lãnh đạo một cách xuất sắc, không thích sự màu mè và đặc biệt là họ không thích sự giả dối, hướng phong thủy để ngồi làm việc của người tuổi Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn là phía chính Bắc, Canh Thìn là phía chính Đông và Nhâm Thìn phù hợp với hướng chính Nam.

Người mệnh Tỵ

Thường có hiểu biết sâu sắc về triết học. Họ sinh ra là những người giỏi tư duy và xuất sắc trong việc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp; thích làm việc bằng trí óc nhiều hơn là bằng cơ bắp; thích tổ chức và lập kế hoạch; chứ không muốn trực tiếp nhúng tay vào công việc. Hướng phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ hợp với hướng Đông Nam; Đinh Tỵ là phía chính Tây; Kỷ Tỵ là phía chính Bắc; Tân Tỵ là phía chính Đông; và Quý Tỵ thích hợp với phía chính Nam.

Người mệnh Ngọ

Người tuổi Ngọ quý trọng tự do và tôn thờ độc lập. Họ cần rất nhiều không gian để lang thang, tuổi này không thể chịu được các lịch trình; thời gian biểu cứng nhắc cũng như các quy định và quy tắc nhỏ nhặt. Đơn giản là họ không có đủ thời gian hoặc sự kiên nhẫn cho những thứ này. Đối với người tuổi Giáp Ngọ nên chọn hướng Đông Nam; Bính Ngọ chọn hướng chính Tây; Mậu Ngọ là hướng chính Bắc; Canh Ngọ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Người mệnh Mùi

Thể hiện năng lượng dồi dào, cho phép họ chịu đựng áp lực lớn. Nhưng vẫn duy trì sự ổn định. Hướng ngồi phong thủy thích hợp với người tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam; Đinh Mùi là phía chính Tây; Kỷ Mùi là phía chính Bắc; Tân Mùi theo hướng chính Đông; và Quý Mùi phù hợp nhất với hướng chính Nam.

Người mệnh Thân

Họ thuộc tuýp thông minh và ngập tràn tình thương. Lúc nào cũng tươi cười; vui nhộn và tràn đầy năng lượng. Người tuổi Giáp Thân nên chọn hướng ngồi phong thủy là hướng Đông Nam; Bính Thân thích hợp với hướng chính Tây; Mậu Thân nên chọn hướng chính Bắc; Canh Thân là phía chính Đông; và Nhâm Thân là phía chính Nam.

Người mệnh Dậu

Là người có phản ứng khá nhanh nhạy. Bất kể gặp tình huống gì bất ngờ đi chăng nữa họ cũng có cách ứng xử; cũng như giải quyết kịp thời nhất. Hướng phong thủy khi ngồi làm việc nên chọn của tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam; Đinh Dậu là phía chính Tây; Kỉ Dậu theo hướng chính Bắc; Tân Dậu nên chọn hướng chính Đông; và Quý Dậu sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Người mệnh Tuất

hướng ngồi năng lượng vàng

Là người chính trực, thành thật, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Họ là người trượng nghĩa, làm việc công bằng; ngay thẳng chân thành. Với tuổi Giáp Tuất nên chọn là phía Đông Nam; Bính Tuất là phía chính Tây; Mậu Tuất theo hướng chính Bắc; Canh Tuất là phía chính Đông; và Nhâm Tuất phù hợp nhất với phía chính Nam.

Người mệnh Hợi

Tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu. Họ đảm nhận mọi công việc được giao với một tinh thần dẻo dai không biết mệt mỏi;; dũng cảm, kiên trì và sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc. Hướng Đông Nam sẽ thích hợp cho tuổi Ất Hợi. Đinh Hợi là phía chính Tây. Kỉ Hợi là phía chính Bắc. Tân Hợi là hướng chính Đông. Và Quý Hợi sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý để bàn làm việc phù hợp theo phong thủy tuổi mệnh các bạn có thể tham khảo để mang đến cho mình môi trường làm việc đạt hiểu quả cao nhất. Với từng không gian bạn có thể chọn cho mình kiểu bàn làm việc hay ghế văn phòng đẹp. Để mang đến sự thoải mái nhất cho chính mình. Để hoàn thành tốt công việc của mình.

Nguồn: Homeoffice.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.