Xây dựng cầu thang cho không gian nhà ống

Xây dựng cầu thang cho không gian nhà ống

24/03/2021 0 Trần Hiền 761

Ngày nay, có rất nhiều mẫu thiết kế nhà đa dạng và phong phú. Chính vì sự linh hoạt về không gian mà chúng mang lại mà rất nhiều gia đình đang lựa chọn mẫu các loại cầu thang cho nhà ống. Đây được coi là xu hướng nuôi yến trong những năm gần đây. Không chỉ mang lại những lợi ích đáng kể. Họ cũng chú trọng đến việc tiết kiệm và sử dụng diện tích. Vậy bố trí cầu thang trong phòng ống nghiệm nhỏ gọn và tiện lợi như thế nào?

Đây là vấn đề của rất nhiều người hiện nay. Công dụng của thiết kế phòng ngủ nhà ống là tận dụng hết không gian của căn phòng. Cầu thang quá lớn hoặc quá nhỏ có thể khiến ngôi nhà không còn phù hợp và thoải mái. Ngoài ra, nếu việc lựa chọn thiết kế cầu thang quá phức tạp sẽ vô tình khiến phòng ống nghiệm không còn cảm giác hiện đại và tinh tế. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những giải pháp kiến ​​trúc dưới đây để có thể lựa chọn được kiểu cầu thang phù hợp nhất.

Lựa chọn kích thước

Để có thể bắt tay vào việc xây dựng cầu thang phù hợp. Việc đầu tiên chúng ta cần thực hiện đó chính là đo khoảng cách từ sàn tầng dưới cho đến tầng trên. Hãy chắc chắc kích thước của chúng là chính xác. Vì số đo sai có thể khiến việc thi công không chính xác gây mất thẩm mỹ. Tính số bậc thang tương ứng với chiều cao, cũng như đo đạt chiều cao của mỗi bậc thang là công đoạn cần sự tỉ mỉ.

Lựa chọn kích thước

Theo tiêu chuẩn của việc thi công thì mỗi bậc thang sẽ có độ cao 15cm và chiều rộng 30cm. Tuy nhiên độ cao 17-19 cm, chiều rộng 24-27 cm là số đo hợp lý cho một bậc thang nếu căn nhà của bạn nhỏ. Cũng có thể tăng thêm chiều cao tuy nhiên đừng để chúng vượt mức 22 cm. Cầu thang sẽ thường có chiều rộng khoảng 80-120cm là mức hợp lý. Tuy nhiên bạn cũng có thể thu hẹp chúng để tiết kiệm không gian. Nhưng đừng thu hẹp chúng dưới 60cm nhé!

Vật liệu phù hợp

Đối với những căn nhà có kích thước hẹp những nhà thiết kế sẽ luôn ưu tiên cho việc đảm bảo 3 nguyên tắc. An toàn, thẩm mỹ cũng như tiết kiệm không gian. 3 nguyên tắc này có thể giúp cho bảng thiết kế cầu thang của nhà bạn được ổn định và ít chiếm diện tích hơn.

Vật liệu phù hợp

Cầu thang thường được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Chia mặt bằng bậc gạch từ một mặt phẳng làm bằng bê tông. Thế nhưng riêng với những căn nhà phố nhỏ nhắn; có phần eo hẹp khá nhiều về diện tích thì sao? Một chiếc cầu thang vừa đủ lớn sẽ là đặc điểm cần có trong chiếc cầu thang này. Một chiếc cầu thang theo lối thiết kế gọn nhẹ hiện đang là xu hướng nhà ở. Vì chúng có thể tiết kiệm được chi phí cho gia chủ và đảm bảo sự thông thoáng cho căn nhà của bạn.

Xác định vị trí

So với khoảng thời gian trước đây, khi những chiếc cầu thang thường được tập trung cho phần cuối nhà. Thì ngày nay chúng ta thường đặt chúng ở phần giữa của ngôi nhà để có thể làm điểm ngăn cách giữa phòng ăn cũng như phòng khách.

Xác định vị trí

cau-thang-nha-ong-dep

Nhiều nhà thiết kế dựa vào kiểu dáng, vật liệu cũng như vị trí. Ngoài ra họ còn tận dụng những góc chết để có thể bổ sung thêm khoảng không gian sinh hoạt. Ngoài ra còn có một số thiết kế có thể giúp cho nhà bạn sở hữu được một hồ cá phong thủy hay một khoảng xanh tươi mát.

Tận dụng không gian

Khá nhiều gia đình tận dụng gầm cầu thang để có thể xây dựng nhà vệ sinh cũng như làm nơi chứa đồ hoặc kệ sách… Dù sao thì đây cũng là một cách khiến cho không gian trong nhà được tiết kiệm đáng kể hơn. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành một nơi thú vị trong nhà mình. Hãy tạo điểm nhấn cho chúng theo sở thích của bạn.

Nguồn: Batdongsan.com.vn