Xử lí các vết nứt tường hiệu quả và nhanh chóng

Xử lí các vết nứt tường hiệu quả và nhanh chóng

24/03/2021 0 Trần Hiền 331

Sau quá trình sử dụng lâu dài, các vết nứt không đẹp mắt sẽ dễ xuất hiện trên tường nhà. Điều này khiến ngôi nhà hoàn toàn mất thẩm mỹ. Tất nhiên, bản thân gia chủ dường như không muốn điều này xảy ra. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta có thể sửa chữa chúng gọn gàng càng sớm càng tốt? Những bức tường bị nứt rất khó giải quyết bằng cách che phủ. Đôi khi chúng thậm chí có thể kéo dài các vết nứt trên tường. Nếu bạn không có thời gian để ngăn chặn chúng.

Sau đây sẽ là những giải pháp khắc phục tường nhà bị nứt khá hiệu quả. Tất nhiên, bạn có thể khôi phục chúng mà không cần tháo rời hoặc dùng lực quá mạnh. Do đó, bạn hãy yên tâm rằng những bức tường này sẽ có cách giải quyết riêng. Do đó, quá trình thi công cũng sẽ được tiến hành nhanh chóng và dễ dàng. Có thể những vết nứt hay vết nứt tường hiện tại sẽ khó tiếp tục được. Hãy bắt đầu tìm kiếm ngay bây giờ!

Xử lý ngay khi vết nứt còn nhỏ

Những vết nứt nhỏ thường sẽ khó có thể ảnh hưởng đến tường nhà. Vì chúng không thể ăn sâu vào bên trong tường khiến bề mặt bị nứt thêm. Do đó việc xử lý sẽ trở nên đơn giản hơn gấp nhiều lần. Nguyên nhân chính là do bức tường quá khô nhưng thợ vẫn cố gắng sơn màu. Nguyên nhân thứ hai chính là hồ trộn không đều hoặc hồ quá mỏng. Ngoài ra tình trạng này còn có thể là do việc sơn nước không được đảm bảo về mặt kỹ thuật.

Xử lý ngay khi vết nứt còn nhỏ

Hãy đục lớp hồ cũ dọc theo chiều vết nứt sau đó tiến hành xử lý chúng cho kỹ. Phải đảm bảo chắc chắn về việc tường có đủ độ ẩm. Lúc này mới tiến hành tô lại bằng xi măng trộn cát mịn. Hãy ưu tiên cho loại sơn chống thấm được bảo đảm về chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cam kết hơn trong việc tránh hiện tượng xảy ra vết nứt. Ngoài ra cũng nên ưu tiên cho phần sơn chất lượng để đảm bảo cho công trình.

Biện pháp xử lý vết nứt lớn

Trong trường hợp nếu phát hiện vết nứt khá lớn trong lúc thi công. Hãy xử lý chúng trước khi bức tường có thể bị nứt thêm vài đường. Hãy áp dụng phần vữa trộn đề trám nên vết nứt. Thậm chí là các lỗ hổng cũng có thể áp dụng cách này. Chúng sẽ tạo được độ phẳng cho bức tường và khắc phục được vết nứt. Nên ưu tiên cho loại bột trét tường chuyên dụng vì chúng có khả năng kháng kiềm. Sau đó hãy đảm bảo rằng bề mặt sơn hoàn toàn nhẵn mịn và sạch sẽ. Độ ẩm của một bức tường hoàn hảo là 16%. Lúc này hãy yên tâm trong việc phủ sơn lót chống kiềm từ 1 đến 2 lớp và để chúng khô hoàn toàn.

Khắc phục tình trạng nứt sâu

Khắc phục tình trạng nứt sâu

Nếu lớp gạch dường như bị nứt sâu vào bên trong; thì đây là hiện tượng lỗi thi công nặng nhất. Việc này chủ yếu là do phần thi công xây dựng không được thực hiện đúng kỹ thuật. Ngoài ra chúng còn có thể là do không đủ thép râu neo hoặc không được đặt. Cũng đôi khi là do việc hồ dầu không đạt hoặc độ ẩm không đúng. Nếu như không am hiểu chuẩn và chính xác về chúng thì tốt nhất nên liên hệ với đơn vị chuyên sửa chữa nhà. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng nhà hơn.

Kiểm tra và xử lý toàn bộ vết nứt tường trong nhà

Đôi khi những vết nứt còn có thể xuất hiện ngay ở mép cửa sổ hoặc mép cửa ra vào. Điều này là do đà lanh tô cửa đã không đủ dài. Đoạn neo gối cũng không đảm bảo. Hoặc trong quá trình sử dụng tác động lực quá mạnh. Để khắc phục chúng cần phải đục để lấy đà lanh tô ra bên ngoài. Sau đó tiến hành thay đà dài hơn để đảm bảo cho công trình. Đừng nghĩ đến việc đắp vữa vào chúng vì rất có thể sau một khoảng thời gian ngắn sau chúng sẽ lại xuất hiện.

Kiểm tra và xử lý toàn bộ vết nứt tường trong nhà

Ngoài ra nếu những bức tường có xuất hiện những vết nghiêng thì nguyên nhân chính là do việc sụt lún móng yếu. Dường như những vết nứt này sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền trong việc sửa chữa. Và chúng thậm chí còn khó khăn hơn gấp nhiều lần so với những vết nứt khác.

Nguồn: Batdongsan.com