Ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo với gạch mộc

Ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo với gạch mộc

Việc xây nhà bằng gạch mộc mà không tiến hành trát càng ngày trở thành một trào lưu mới trong thiết kế nội thất nhà ở. Phong cách này mang đến sự độc đáo và ấn tượng mạnh. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn rất gần gũi và hoài cổ về những không gian xưa.

Gạch mộc có thể dùng làm điểm nhấn khi trang trí. Bên cạnh đó nó cũng có thể là một khối hoàn thiện. Thích hợp với những phong cách thiết kế nhà ở khác nhau như biệt thự vườn, nhà cấp 4. Hay nhà ống hiện đại…

Nhà mộc gạch còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau. Có thể kể đến như nhà gạch mộc, nhà đất nung, gạch trần hay gạch thô. Đây là công trình nhà ở dùng vật liệu gạch mộc để tiến hành xây dựng. Tuy nhiên để như vậy và không sơn trát. Khi xây, thợ sẽ chỉ xât theo mạch vữa hoặc bố cục kiến trúc đã được thông qua bản vẽ thiết kế. Sau khi xây không thực hiện các công đoạn như sơn hay trát.

Đây là một vật liêu giản dị và gần gữi với người Việt. Vô cùng thích hợp để tạo nên những công trình mang những nét đẹp riêng biệt trong nhà ở. Sau đây mời các bạn cùng UNL xem qua những phong cách thiết kế nội thất với gạch mộc nhé.

Gạch mộc trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất nhà ở

Gạch mộc trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất nhà ở

Không chỉ là kết cấu quen thuộc trong phong cách mộc mạc hay đồng quê. Gạch này còn được ứng dụng rộng rãi với các xu hướng thiết kế hiện đại, sang trọng hơn trong những năm gần đây.

Bên cạnh các xu hướng quy mô lớn đang rất phổ biến trong thiết kế nội thất. Có một số cách sử dụng gạch mộc ở quy mô nhỏ, tinh tế và phong cách hơn trong không gian hiện đại. Cùng tham khảo 4 ý tưởng dưới đây và lựa chọn cách bạn ưng ý nhất nhé!

Phong cách công nghiệp với gạch mộc

Phong cách công nghiệp với gạch mộc

Có thể coi gạch mộc và không gian công nghiệp là “cặp đôi hoàn hảo”. Không gian công nghiệp hiện đại trong ảnh minh họa trên sử dụng gạch mộc để tạo hiệu ứng khá thú vị. Màu đỏ của những bức tường gạch mộc đã bổ sung một chút ấm áp cho tông màu xám lạnh của bê tông. Làm cho chúng ta có  cảm giác thân thiện, gần gũi hơn.

Các không gian hiện đại cũng có xu hướng sử dụng kết hợp những vật liệu có độ tương phản cao với nhau. Chính vì thế, nếu bạn muốn tạo độ tương phản bằng kết cấu. Gạch mộc là một gợi ý đáng cân nhắc cho một không gian tối giản và hiện đại. Bù đắp cho sự thiếu vắng các chi tiết trang trí treo tường.

Phong cách Rustic chic

Phong cách Rustic chic

Gạch mộc cũng là một ý tưởng rất đáng thử trong không gian nội thất đậm chất Rustic chic.  Sự kết hợp giữa phong cách thô mộc và thanh lịch, sang trọng. Như trong ảnh chụp phòng khách trên, kết cấu gạch mang đến một cảm giác mộc mạc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, phù hợp với các chi tiết thô mộc nhưng tinh tế khác như tấm thảm dệt trên mặt sàn.

Bên cạnh đó, bức ảnh trên còn cho thấy gạch mộc có thể làm tốt việc tạo cảm giác hiện đại hơn cho phần còn lại của căn phòng. Căn phòng có màu sắc rõ nét thường thấy trong không gian hiện đại. Và màu sắc này lại được liên kết với những viên gạch sáng màu được trát một lớp vữa mỏng. Tất cả kết hợp hoàn hảo với nhau để mang đến một không gian đậm chất đương đại.

Tạo điểm nhấn bằng gạch mộc

Tạo điểm nhấn bằng gạch mộc

Một cách ứng dụng khác cho gạch mộc là dùng chất liệu này để tạo một bức tường điểm nhấn trong phòng. Trong ảnh trên, bề mặt thô ráp, màu đỏ bắt mắt của những viên gạch gợi vẻ mộc mạc. Ấn tượng hơn những bức tường trắng, nhẵn mịn còn lại của căn phòng hiện đại.

Sự tương phản này đã đủ gây ấn tượng cho căn phòng, do đó, đồ đạc. Nội thất được lựa chọn theo phong cách tối giản, màu đen, trắng, thiết kế không cầu kỳ. Bóng đèn màu vàng phía trên là sự bổ sung thú vị, khiến không gian nhẹ nhàng, mềm mại hơn.

Kết hợp các kết cấu

Một đặc trưng nổi bật của không gian hiện đại là sáng tạo với các kết cấu trái ngược. Tương phản với nhau. Không gian bếp trong hình ảnh trên đây là một ví dụ điển hình của đặc trưng này.

Những viên gạch xù xì, thô ráp được đặt bên cạnh đá cẩm thạch nhẵn bóng và chất liệu gỗ làm tủ bếp. Ba kết cấu dường như không liên quan lại được kết hợp một cách cầu kỳ, khéo léo. Tạo ra hiệu quả trực quan sinh động và ấn tượng cho căn bếp hiện đại. Đây cũng là một phong cách tuyệt vời cho những không gian mang tính nghệ thuật mà trong đó, độ tương phản cao là chủ đề trung tâm.

Nguồn: Nhadat.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.